Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án, hay nhất

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án, hay nhất

Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 5 có đáp án, hay nhất

Câu 1: Khối lượng hàng hóa, dịch vụ mà người tiêu dùng cần mua trong một thời kì nhất định tương ứng với giá cả và thu nhập xác định được gọi là?

A. Cầu .

B. Cung.

C. Giá trị .
D. Hàng hóa .
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Câu 2: Khối lượng hàng hóa, dịch vụ hiện có trên thị trường hay có thể đưa ra thị trường trong một thời kì nhất định, tương ứng với mức giá cả, khả năng sản xuất và chi phí sản xuất xác định được gọi là?

A. Cầu .
B. Cung .
C. Giá trị .
D. Hàng hóa .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Câu 3: Khái niệm Cầu được hiểu là?

A. Nhu cầu .
B. Yêu cầu .
C. Nhu cầu có năng lực giao dịch thanh toán .
D. Yêu cầu có năng lực thanh toán giao dịch .
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Câu 4: Giá cả của hàng hóa chịu tác động của?

A. Cạnh tranh .
B. Cung – Cầu .
C. Thời gian lao động xã hội thiết yếu .
D. Cả A và B .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 5: Quan hệ Cung – Cầu nhằm xác định các yếu tố nào?

A. Giá cả sản phẩm & hàng hóa .
B. Số lượng sản phẩm & hàng hóa .
C. Thời gian lao động xã hội thiết yếu .
D. Cả A và B .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 6: Biểu hiện của nội dung quan hệ Cung – Cầu là?

A. Cung – Cầu tác động ảnh hưởng lẫn nhau .
B. Cung – Cầu ảnh hưởng tác động đến Ngân sách chi tiêu thị trường .
C. Giá cả thị trường ảnh hưởng tác động đến Cung – Cầu .

D. Cả A,B,C.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 7: Đối tượng nào có thể vận dụng quan hệ Cung – Cầu?

A. Nhà nước .
B. Người sản xuất và kinh doanh thương mại .
C. Người tiêu dùng .
D. Cả A, B, C .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 8: Vào dịp cuối năm các cửa hàng quần áo thường chạy quảng cáo sale với các mức từ 50-70%. Việc làm đó thể hiện?

A. Người sản xuất tịch thu vốn .
B. Người sản xuất kích thích .
C. Người sản xuất đánh bóng tên thương hiệu .
D. Cả A, B, C .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 9: Trong sản xuất, giá cả thị trường có mối quan hệ như thế nào với giá trị hàng hóa?

A. Cao hơn .
B. Thấp hơn .
C. Bằng nhau .
D. Cả A, B, C .
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Câu 10: Khi là người bán hàng trên thị trường, để có lợi em chọn trường hợp nào ?

A. Cung = Cầu .
B. Cung < Cầu . C. Cung > Cầu .
D. Cả A, B, C .
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Xem thêm những bài Lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm GDCD lớp 11 có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 11 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại cảm ứng, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-5-cung-cau-trong-san-xuat-va-luu-thong-hang-hoa.jsp

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục