Thông điệp và những hành động cần thiết dành cho công tác phòng chống và kiểm soát bệnh coronavirus (COVID-19) trong trường học

Giới thiệu

Kể từ tháng 3/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona ( COVID-19 ) đã được công bố là thực trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều vương quốc và vùng chủ quyền lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 liên tục xuất hiện tại nhiều nơi, những cộng đồng cần hành vi để ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng tác động của dịch bệnh và tương hỗ những giải pháp trấn áp .
Bảo vệ trẻ nhỏ và những cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng quan trọng. Cần có những giải pháp phòng ngừa để ngăn ngừa sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong môi trường tự nhiên học đường. Tuy nhiên, cũng cần thận trọng để tránh sự tẩy chay với những học viên và nhân viên cấp dưới nhà trường có năng lực đã phơi nhiễm với vi-rút. Dịch bệnh không phân biệt biên giới, dân tộc bản địa, thực trạng khuyết tật, độ tuổi hay giới tính. Các cơ sở giáo dục cần liên tục duy trì một thiên nhiên và môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và tương hỗ so với toàn bộ mọi người. Các giải pháp do nhà trường triển khai hoàn toàn có thể ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 do một số ít học viên, nhân viên cấp dưới của nhà trường có năng lực đã bị phơi nhiễm vi-rút, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn học tập cũng như bảo vệ học viên, nhân viên cấp dưới nhà trường khỏi sự phân biệt đối xử .

Tài liệu này được ban hành nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn rõ ràng, mang tính hành động đối với việc vận hành trường học an toàn thông qua công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và kiểm soát COVID-19 tại trường học và các cơ sở giáo dục khác. Mặc dù hướng dẫn này dành cho các quốc gia đã xác nhận có ca nhiễm COVID-19 nhưng những thông tin trong hướng dẫn cũng có liên quan trong tất cả các bối cảnh khác. Công tác giáo dục có thể khuyến khích học sinh trở thành người tuyên truyền về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại gia đình, nhà trường và cộng đồng thông qua việc trao đổi với những người khác về cách ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Việc duy trì hoạt động trường học an toàn hay cho học sinh đi học trở lại sau thời gian đóng cửa trường học cần cân nhắc đến nhiều vấn đề, và nếu giải quyết tốt những vấn đề này thì có thể giúp tăng cường y tế công cộng.

Để biết thêm thông tin về hành vi ứng phó của UNICEF so với dịch bệnh COVID-19, sung sướng tìm hiểu thêm : https://uni.cf/3cuy7L8

Hướng dẫn dành cho trường học về công tác phòng ngừa và kiểm soát Covid-19

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái