Khán giả Trung Quốc tẩy chay Keanu Reeves

Keanu Reeves đương đầu với làn sóng tẩy chay của người dùng mạng xã hội tại Trung Quốc sau thông tin anh sẽ góp mặt trong buổi hòa nhạc gây quỹ cho tổ chức triển khai bảo tồn văn hóa truyền thống Tây Tạng .The Strait Times đưa tin làn sóng phản đối tài tử Keanu Reeves trên những forum trực tuyến tại Trung Quốc đã bùng lên kinh hoàng sau thông tin anh có tên trong dàn nghệ sĩ tham gia buổi hòa nhạc gây quỹ do tổ chức triển khai bảo tồn văn hóa truyền thống Tibet House US tổ chức triển khai ngày 3/3 tới. Cổng thông tin Yahoo ! News đã dẫn bài viết từ nhiều trang tin tức tại Trung Quốc về vấn đề. Các bài báo đều bày tỏ tuyệt vọng hoặc chỉ trích Reeves ngay trên tiêu đề. Trên Internet, khán giả Trung Quốc cho rằng hành vi của Keanu Reeves là sự hạ nhục quốc gia mình. Không ít người lôi kéo tẩy chay bộ phim The Matrix : Resurrections có Reeves đóng chính vừa phát hành tại Trung Quốc cách đây không lâu. Một số khác đề xuất phải cấm cửa nam diễn viên cũng như hàng loạt tác phẩm anh từng góp mặt khỏi thị trường tỷ dân.

Keanu Reeves anh 1

Keanu Reeves tại sự kiện ra mắt The Matrix: Resurrections. Ảnh: IMDb.

Bên cạnh làn sóng phẫn nộ, vẫn còn những người dùng khác kêu gọi mọi người hãy bình tĩnh xem xét kỹ tình hình. Họ lập luận Keanu Reeves không công khai phát ngôn về vấn đề này trước truyền thông. Buổi hòa nhạc cũng được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn văn hóa truyền thống, không liên quan đến vấn đề chính trị.

Một phản hồi trên Weibo viết : “ Tôi từng là fan của Reeves, không chỉ vì tiềm năng mà còn bởi anh ta được thừa kế dòng máu Trung Quốc. Nhưng rõ ràng tất cả chúng ta có những quan điểm khác nhau về yếu tố Tây Tạng. Tôi sẽ không vì vậy mà mù quáng tẩy chay Reeves ”. Buổi hòa nhạc của Tibet House US là sự kiện định kỳ tổ chức triển khai hàng năm vào khoảng chừng thời hạn mừng năm mới theo lịch Tây Tạng và Lễ Cầu nguyện Monlam. Góp mặt trong buổi hòa nhạc năm nay còn có Iggy Pop, Jason Isbell và Patti Smith. Do ảnh hưởng tác động của đại dịch Covid-19, sự kiện sẽ được tổ chức triển khai dưới hình thức trực tuyến. Lợi nhuận từ chương trình sẽ thuộc về Tibet House US – tổ chức triển khai phi doanh thu được xây dựng theo nhu yếu của Dalai Lama với thiên chức bảo tồn truyền thống văn hóa truyền thống Tây Tạng .

Source: https://mix166.vn
Category: Giải Trí