Ẩm Thực Hà Nội – Nét Duyên Của Người Hà Thành – Tin tức

08/10/2019

Tin tức

Dân gian đã có câu ” Ăn Bắc Mặc Kinh “, Người Hà Nội nổi tiếng lịch sự, sành mặc, sành chơi và đặc biệt quan trọng rất sành ăn. Vì đó nhà hàng siêu thị của người Hà Nội cũng bộc lộ nét duyên dáng cùng sự sang chảnh và tinh xảo trong mỗi món ăn .
Những món ăn nơi đây đều chẳng thế nào lẫn vào đâu được trong vô vàn những món ăn ngon trên mọi miển của tổ quốc .

Món ăn của người Hà Nội, tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị mà không đâu có được.

Khi đặt chân đến Hà Nội, ta hoàn toàn có thể nhận thấy có hàng chục tên những con phố gắn liền với chuyện bếp núc, ẩm thực ăn uống như : ” Hàng Mắm, Hàng Muối, Hàng Đường, Hàng Khoai, Hàng Bột, Hàng Cháo và Thuốc Bắc “. Không phải những con phố bán những loại sản phẩm đó, mà đơn thuần chỉ là người Hà Nội luôn muốn giữ lại những gì quen thuộc nhất, đã gắn liền với họ, và để luôn nhớ về một thời khó nhọc đã qua .

Không chỉ có thế những làng nghề ẩm thực xưa ở Hà Nội xưa cũng khá nhiều như ” Thanh Trì – Bánh Cuốn, Phú Thượng – Xôi Nếp, Làng Vòng – Cốm Thơm, Phú Đô – Bún Ngần” tất cả đều là những món ăn dân giã, bình dị, tất cả đều mang một nét rất riêng của Hà Nội.

Người TP. hà Nội là vậy, họ không chỉ biết ăn no – mặc ấm, mà còn phải ăn ngon – mặc đẹp, biết chiêm ngưỡng và thưởng thức những gì đẹp nhất. Sự tinh xảo của họ không chỉ dừng ở việc khẩu vị ngon mà còn ở việc món nào ” phải ” ăn với món ấy, món này phải ăn như vậy ấy, mùa này phải ăn món đấy, nhiều lúc là không được lệch giờ. Nghe có vẻ như cầu kì nhưng đó lại là vẻ đẹp là sự cảm nhận của họ so với những gì vạn vật thiên nhiên và đời sống ban tặng .

Ẩm thực theo mùa, là một nét đặc biệt của người Hà Nội.

“Bánh Trưng Dành Tết Mùa Xuân
Sấu Chín là để cho Hè nắng oi

Cốm Non là của Mùa Thu

Đông ăn măng miếng cho nhau ấm lòng”

Dù thời gian dã thay đổi, những điều cũ đã dần qua đi, nhưng với người Hà Nội mọi thứ như vừa mới đây thôi, họ không ngừng lưu giữ và kiếm tìm những nét đẹp về ẩm thực Đông Kinh xưa cũ. Với hi vọng những nét đẹp đó chẳng bao giờ phải nhạt, vẫn luôn quẩn quanh nơi đất này.

Nếu bạn là tình nhân sự hoài niệm, thích những thưởng thức về nhà hàng siêu thị cũng như khoảng trống xưa cũ của Hà Nội, đừng ngần ngại đến với Bò Tơ Quán Mộc, nơi sẽ đưa bạn về với những kí ức rất lâu rồi, ngỡ rằng chẳng khi nào gặp lại được .

Bò Tơ Quán Mộc – Nơi Giữ Hồn Ẩm Thực Hà Nội

Mời bạn một lần đến với Bò Tơ Quán Mộc để cảm nhận rõ nét về mùi vị thu Hà Nội Thủ Đô những năm 1980 bên bàn ăn đầm ấm bởi bàn tay những đầu bếp tài hoa của chúng tôi chế biến nhé .

Source: https://mix166.vn
Category: Món Ngon