Sacombank tái khởi động “Những bước chân vì cộng đồng”

BNEWS
Sacombank đồng hành cùng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tái khởi động Chương trình đi bộ và chạy bộ trực tuyến “Những bước chân vì cộng đồng” năm 2022 sau thời gian gián đoạn do dịch COVID-19.

Chuỗi hoạt động giải trí năm 2022 sẽ tiếp nối những hoạt động giải trí từ năm 2020 và diễn ra theo 5 chặng, lê dài từ tháng 4/2022 đến tháng 12/2022 tại Sơn La, Điện Biện, Lai Châu, Hà Giang, Tuyên Quang nhằm mục đích gây quỹ kiến thiết xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho những dân tộc bản địa La Ha, Cống, Mảng, Cờ Lao, Pà Thẻn .

Theo đó, với mỗi km vận động viên đi/chạy được, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ. 

Chương trình “ Những bước chân vì cộng đồng ” năm 2022 khởi đầu bằng chặng 4 diễn ra tại Sơn La nhằm mục đích gây quỹ kiến thiết xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc bản địa La Ha cũng như chào mừng 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất quốc gia ( 30/4/1975 – 30/4/2022 ) và 132 năm ngày sinh quản trị Hồ Chí Minh ( 19/5/1890 – 19/5/2022 ) .Cổng ĐK www.sacombankrunnersclub.com của giải chạy chính thức mở lại và ghi nhận góp phần của những vận động viên từ lúc 00 h00 ngày 16/4/2022 cho đến hết 23 h59 ngày 08/5/2022 .

Chương trình không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký, các vận động viên có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/km đến 20 phút/km. 

Trong chặng 4 này, 200 vận động viên có tích góp km cao nhất sẽ nhận được 1 áo phông thun cùng Giấy ghi nhận của Hội Liên hiệp Thanh niên Nước Ta và Huy chương đúc nổi .Quà khuyến mãi được gửi đến những vận động viên theo địa chỉ ĐK tại website www.sacombankrunnersclub.com .

Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” 3 chặng trước đó đã thu hút hơn 75.000 vận động viên tham gia và gây quỹ được 3 tỷ đồng để xây Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại Lai Châu; đồng bào dân tộc Chứt tại Quảng Bình và đồng bào dân tộc Lô Lô tại Cao Bằng.

Hiện Sacombank và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã hoàn thành xây dựng đưa vào hoạt động công trình đầu tiên là Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc Lự tại Lai Châu.

“ Những bước chân vì cộng đồng ” là chuỗi hoạt động giải trí diễn ra trên quy mô toàn nước nhằm mục đích gây quỹ thiết kế xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho đồng bào dân tộc bản địa ít người. Đây là hoạt động giải trí thiết thực, có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ và tăng trưởng truyền thống lịch sử dân tộc bản địa .

Nhà văn hóa cộng đồng sẽ là nơi người dân đến sinh hoạt, rèn luyện, học hỏi, để nâng cao thể chất, tinh thần và thắt chặt thêm tình đoàn kết. Đây cũng là nơi sưu tầm, lưu trữ, nghiên cứu và phát huy các di sản văn hóa dân tộc, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội nơi đồng bào dân tộc ít người sinh sống nói riêng và cả nước nói chung./.

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái