Những ứng dụng Made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất

(23/04/2021) | 92 lượt xem

Mỗi khi nhắc đến các ứng dụng di động thì người dùng thường hay nghĩ ngay đến những App, ứng dụng tới từ nước ngoài. Nhưng các bạn có biết không, trên thực tế có loạt các ứng dụng dẫn đầu về số lượng tải ở trên các kho ứng dụng như là Google Play hay App Store tại thị trường Việt Nam trước đây đều bị thống trị hoàn toàn bởi những ứng dụng ngoại. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, xu hướng này đang dần bị thay đổi vì sự xuất hiện của các sản phẩm ứng dụng do chính người Việt sang tạo nên . Các App ứng dụng made in Việt Nam hiện đang cạnh tranh sòng phẳng với những sản phẩm công nghệ cao đến từ nước ngoài. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ứng dụng made in Việt Nam hiện đang thu hút được nhiều người dùng nhất nhé !

Flappy Bird

Những ứng dụng Made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất

Flappy Bird là sản phẩm của lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã được người dùng trên thị trường quốc tế đón nhận trước cả khi nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. Trước khi nó bị gỡ xuống thì ứng dụng này đã có tới hơn 50 triệu lượt tải về, dẫn đầu trên cả 2 kho ứng dụng lớn nhất đó chính là App Store và Google Play. Flappy Bird cũng chính là ứng dụng miễn phí sở hữu số lượng người tải về nhiều nhất tại thị trường Việt Nam trước khi nó bị gỡ xuống, vượt qua cả Facebook hay Camera 360.

Theo như The Verge, chỉ với Flappy Bird đã có thể mang về cho Hà Đông tới 50.000 USD mỗi ngày từ tiền quảng cáo. Nhưng cũng chính vì nổi tiếng một quá chóng vánh nên người sáng tạo ra tựa game này đã phải hứng chịu rất nhiều hệ lụy mà anh không mong muốn. Việc lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã quyết định gỡ bỏ ứng dụng Flappy Bird này ra khỏi cả 2 kho ứng dụng là App Store và Google Play chính là một sự đáng tiếc vô cùng lớn.

Zalo

Những ứng dụng Made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất

Zalo chính là một sản phẩm đặc thù hơn, vốn chỉ được phát triển để dành riêng cho người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên những thành tích mà ứng dụng này đạt được lại rất đáng nể: liên tục dẫn đầu trong các nhóm Social của App Store cũng như Google Play tại Việt Nam. Ngoài ra, Zalo cũng đã vượt mặt các đối thủ khác như là Wechat, Line hay Kakao Talk – các sản phẩm đã thống trị hàng loạt những thị trường từ Á sang Âu – để có thể cùng với Viber trở thành 2 ứng dụng nhắn tin miễn phí hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay. Tính đến hiện tại, Zalo hiện đang có tới hơn 100 triệu người dùng

Zing Mp3

Những ứng dụng Made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất

Phát triển từ nền tảng thành công của web nghe nhạc mp3.zing.vn mà ứng dụng Zing Mp3 đã có thể nhanh chóng thu hút được rất người dùng di động sau khi đã được phát hành từ ngày 4/10/2011. Hiện tại, Zing Mp3 chính là một trong số rất ít các ứng dụng di động tại Việt có trên 50 triệu lượt tải về. Tại Việt Nam thì Zing Mp3 đã liên tục được nằm trong nhóm dẫn đầu trên tất cả những kho ứng dụng lớn như là App Store, Google Play hay là Windows Phone Store.

Ứng dụng này sẽ cho phép người sử dụng nghe cũng như tải nhạc hoặc là xem video chất lượng cao, giao diện vô cùng đơn giản, dễ sử dụng và là một kho nhạc có bản quyền thuộc vào diện lớn nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Money Lover

Money Lover là một sản phẩm của lập trình viên trẻ tên là Ngô Xuân Huy và đây cũng là một trong số các ứng dụng hiếm hoi của người Việt đạt tới hơn 5 triệu lượt tải trên cả 2 kho ứng dụng lớn là App Store và Google Play.

Trên Google Play, Money Lover hiện được xếp hạng tới 4,5 sao, điểm số có thể được xem là cao nhất cho một trong số các ứng dụng di động hiện nay. Money Lover có thể giúp bạn quản lý chi tiêu một cách vô cùng hiệu quả và đơn giản. Thậm chí, ứng dụng này còn rất được người dùng trên thị trường quốc tế yêu mến, đến mức sẵn sàng trợ giúp cho nhà phát triển trong việc có thể tạo dựng các biểu tượng sao cho phù hợp với văn hóa cũng như tiền tệ của từng nước khác nhau. Hiện tại thì Money Lover đã có tới 35 ngôn ngữ khác nhau.

Monkey Junior 

Những ứng dụng Made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất

Ra đời từ năm 2014, ứng dụng Monkey Junior chính là một sản phẩm vô cùng tâm huyết của anh Đào Xuân Hoàng, một kỹ sư Công Nghệ trường Đại học Kỹ thuật Sydney. Đây cũng là ứng dụng đã giành được giải nhất của cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) đã được tổ chức tại thung lũng Silicon (Mỹ), nó đã xuất sắc vượt qua tới 1.075 hồ sơ đến từ tận 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Xuất phát từ một chương trình dạy bé học tiếng Anh, Monkey Junior đã nghiên cứu những đặc điểm phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ cũng như bắt tay hợp tác với rất nhiều chuyên gia đi đầu trong ngành giáo dục, từ đó xây dựng nên các phương pháp học ngoại ngữ vô cùng cuốn hút được rất nhiều các bé thiếu nhi. Ứng dụng này đã xây dựng rất nhiều nội dung đa phương tiện như là: hình ảnh, video cũng như những loại âm thanh vô cùng vui nhộn, ngộ nghĩnh và quen thuộc, nhằm có thể thu hút trẻ, giúp cho trẻ có thể hiểu bài học một cách nhanh chóng nhất.

Với tận 50 chủ đề vô cùng gần gũi về cuộc sống từ đó còn giúp cho các bé có thể trang bị thêm rất nhiều các kiến thức về khoa học, xã hội cũng như các kỹ năng mềm. Monkey Junior sẽ không chỉ đơn giản là một chương trình giáo dục sớm nhận được yêu thích nhất tại thị trường Việt Nam, mà nó còn là một ứng dụng học đọc vô cùng phổ biến ở cả trên App Store và Google Play tại thị trường Mỹ và ở cả những nước nói tiếng Anh khác trên toàn thế giới.

Hiện nay có tới gần 2 triệu người dùng trên toàn thế giới đang có sử dụng Monkey Junior. Ngoài ngôn ngữu là tiếng Anh thì Monkey Junior hiện nay còn cung cấp thêm các chương trình học ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Việt cho các em trẻ nhỏ. Sắp tới đây, sẽ còn cho ra mắt các ngôn ngữ tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha cũng như tiếng Nga.

Trên đây là những ứng dụng made in Việt Nam thu hút được nhiều người dùng nhất hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của các ứng dụng điện thoại, chúng ta mong rằng người Việt Nam với sự sáng tạo không ngừng sẽ còn đem đến thật nhiều các ứng dụng nổi bật khác, có thể cạnh tranh hơn nữa với những ứng dụng ngoại hiện nay.

Nguồn: mix166.vn

Bản quyền thuộc Tốp Tổng Hợp Ứng Dụng Hàng Đầu Việt Nam Mix166
Top
Hotline: