“Quỹ người FPT vì cộng đồng” – tấm lòng của nhân viên FPT hướng về một xã hội tươi đẹp

Nhằm mục đích chung tay góp sức cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn, tập thể nhân viên FPT đã dành  một ngày lương đóng góp cho Quỹ Người FPT vì cộng đồng để cùng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. 

Với mong muốn có thể góp tay trợ giúp các CBNV trong lúc nguy cấp, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng”, được thành lập vào ngày 13/03/2014, được ví như một nguồn bảo hiểm quý giá và quan trọng để hỗ trợ các nhân viên trong hoàn cảnh cấp thiết. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.
 
 
Đã thành truyền thống, vào cuối tháng 3, người FPT lại hưởng ứng phong trào ủng hộ ngày lương vì cộng đồng. Và năm nay cũng không phải ngoại lệ, các CBNV đã nhận dược thông báo chính thức về việc đóng góp một ngày lương vào Quỹ “Người FPT vì cộng đồng”. Trong email phát động chương trình, TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh viết: “Chúng ta có quyền tự hào bởi 59 tỉnh thành của dải đất hình chữ S đều có dấu chân của người FPT Telecom, dù lớn hay nhỏ, dù ít hay nhiều, đều từng ngày góp phần hỗ trợ cho những mảnh đời gặp khó khăn, hoạn nạn. Điều đó đã trở thành một truyền thống quý báu và được FPT gìn giữ, phát huy”.

Ngay trong năm đầu tiên thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV và con số cứ tang dần lên cho đến năm 2017, CBNV FPT đã chung tay góp 5,6 tỷ đồng với FPT Telecom là đơn vị ủng hộ số tiền nhiều nhất với hơn 1,9 tỷ đồng. Từ số tiền quyên góp này, FPT trong năm qua đã giúp đỡ 246 người FPT gặp bệnh hiểm nghèo, thiên tai; hỗ trợ 26 trường học khó khăn với hơn 16.200 quyển sách, máy tính, sân chơi  và rất nhiều phần quà là dụng cụ học tập cho học sinh; hỗ trợ trẻ em và người dân tại 11 xã và 9 trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn, chính sách…


 

Đoàn thiện nguyện kết hợp với FPT Telecom chi nhánh Hà Tĩnh trao quà cho bà con ba xã Đức Lạng, Đức Đồng, Liên Minh thuộc huyện Đức Thọ vào ngày 20/10/2016

Hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong việc vận hành, có cơ chế kiểm soát việc thu chi, Ban quản lý Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” thống nhất sẽ ủy thác sang Quỹ Hy vọng 70% số tiền đóng góp một ngày lương. Từ đó cũng sẽ giúp CBNV được hoàn thuế thu nhập cá nhân khoản đóng góp này khi nguồn quỹ được vận hành bởi Quỹ Hy vọng.

 

Với mong muốn có thể góp tay trợ giúp các CBNV trong lúc nguy cấp, Quỹ “Người FPT vì cộng đồng”, được thành lập vào ngày 13/03/2014, được ví như một nguồn bảo hiểm quý giá và quan trọng để hỗ trợ các nhân viên trong hoàn cảnh cấp thiết. Từ số tiền quyên góp, CBNV đã trao tặng nụ cười cho các em bé bị sứt môi, hở hàm ếch; giúp đỡ người FPT gặp những căn bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ cho các vùng thiên tai, các trường học khó khăn; chắp cánh ước mơ cho trẻ tới trường, tặng sách, máy tính, dụng cụ học tập; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn.Đã thành truyền thống, vào cuối tháng 3, người FPT lại hưởng ứng phong trào ủng hộ ngày lương vì cộng đồng. Và năm nay cũng không phải ngoại lệ, các CBNV đã nhận dược thông báo chính thức về việc đóng góp một ngày lương vào Quỹ “Người FPT vì cộng đồng”. Trong email phát động chương trình, TGĐ FPT Telecom Hoàng Việt Anh viết: “Chúng ta có quyền tự hào bởi 59 tỉnh thành của dải đất hình chữ S đều có dấu chân của người FPT Telecom, dù lớn hay nhỏ, dù ít hay nhiều, đều từng ngày góp phần hỗ trợ cho những mảnh đời gặp khó khăn, hoạn nạn. Điều đó đã trở thành một truyền thống quý báu và được FPT gìn giữ, phát huy”.Ngay trong năm đầu tiên thành lập, Quỹ nhận được hơn 3 tỷ đồng đóng góp từ CBNV và con số cứ tang dần lên cho đến năm 2017, CBNV FPT đã chung tay góp 5,6 tỷ đồng với FPT Telecom là đơn vị ủng hộ số tiền nhiều nhất với hơn 1,9 tỷ đồng. Từ số tiền quyên góp này, FPT trong năm qua đã giúp đỡ 246 người FPT gặp bệnh hiểm nghèo, thiên tai; hỗ trợ 26 trường học khó khăn với hơn 16.200 quyển sách, máy tính, sân chơi và rất nhiều phần quà là dụng cụ học tập cho học sinh; hỗ trợ trẻ em và người dân tại 11 xã và 9 trường bị ảnh hưởng bởi thiên tai; sơn sửa hàng trăm mái ấm cho những gia đình khó khăn, chính sách…Hướng đến sự chuyên nghiệp hóa trong việc vận hành, có cơ chế kiểm soát việc thu chi, Ban quản lý Quỹ “Người FPT vì cộng đồng” thống nhất sẽ ủy thác sang Quỹ Hy vọng 70% số tiền đóng góp một ngày lương. Từ đó cũng sẽ giúp CBNV được hoàn thuế thu nhập cá nhân khoản đóng góp này khi nguồn quỹ được vận hành bởi Quỹ Hy vọng.

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái