TOP SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT TRONG MÙA DỊCH

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng rất lớn đến tất cả quốc gia. Việt Nam cũng chịu rất nhiều tác động xấu của dịch Covid-19, đặc biệt là hoạt động mua bán đang bị đình trệ. Nhiều sản phẩm bị mất cầu tuy nhiên vẫn có một số sản phẩm được mua với số lượng khủng, nhu cầu của người dân tăng gấp nhiều lần.

Khẩu trang

TOP SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT TRONG MÙA DỊCH

Khẩu trang y tế là sản phẩm đầu tiên được gọi tên trong top những sản phẩm được mua nhiều nhất trong mùa dịch hiện nay.

Đeo khẩu trang y tế là một trong những biện pháp làm giảm nguy cơ mắc virus Corona khi đi ra đường và tiếp xúc ở nơi đông người. Khẩu trang y tế sẽ làm giảm sự lây lan chóng mặt của virus Corona. Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn virus rất hiệu quả, nó ngăn các giọt nước bọt có chứa virus bị văng ra từ người bệnh qua việc giao tiếp, hắt xì hoặc ho.

Chính vì có tác dụng quan trọng của khẩu trang y tế nên thời gian đầu đại dịch cầu lớn hơn cung rất nhiều. Giá bán của khẩu trang y tế tăng chóng mặt (Giá bán tăng lên từ 180k đến 300k/hộp) do người dân đổ xô đi mua khẩu trang về sự trữ. Tuy nhiên, do dịch bệnh không phải ngày một ngày hai và được sự can thiệp của nhà nước nên giá khẩu trang y tế đã được điều chỉnh về mức giá trung bình từ 35k đến 50k/hộp.

Trong thời gian dịch diễn ra, rất nhiều người lao đao, phá sản nhưng một số người có thể trở nên giàu có nhanh chóng do lợi dụng cơ hội đại dịch để tạo nên lợi nhuận cho cá nhân.

Dung dịch rửa tay

TOP SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT TRONG MÙA DỊCH

Từ khi vius Corona bắt đầu xuất hiện và lan tràn khắp mọi nơi, các chuyên gia y tế đã thường xuyên khuyến cáo mọi người cần phải giữ bà tay luôn sạch sẽ. Nước rửa tay không chỉ diệt khuẩn, mà còn làm cho chusnh không phát triển được nữa. Ngoài ra, nước rửa tay còn làm cho bàn tay luôn được mền mại do có chứa nhiều dưỡng chất.

Thời gian đầu của đại dịch, tốc độ tiêu thụ của nước rửa tay gần như bằng với tốc độ tiêu thụ của khẩu trang y tế. Người dân thi nhau mua dung dịch rửa tay và nước rửa tay khô để mang theo mỗi khi đi ra ngoài, có thể nói thời điểm đó nước rửa tay được xếp vào loạt sản phẩm khan hiếm trên thị trường.

Lương thực, thực phẩm khô

Chắc hẳn ai cũng còn nhớ những ngày đầu tiên của đại dịch với bao tin đồn nhiễu loạn. Người dân đã đi tích trữ lương thực, thực phẩm tại các siêu thị chỉ trong vòng một đêm. Nhìn các kệ hàng trống trải tại các siêu thị, đặc biệt là những kệ hàng của thực phẩm đóng hộp và mì tôm đã đủ hiểu người dân đã hoang mang, lo sợ như thế nào. Nhân viên siêu thi đã liên tục bổ sung các sản phẩm lên kệ nhưng cũng không thể thắng nổi tốc độ của người dân.

Ngay sau đó, Chính phủ đã phải đứng ra cam kết với người dân về việc thực phẩm luôn sẵn sàng để phục vụ mọi người ngay cả khi dịch Covid-19 diễn ra thì cơn càn quét này mới ngưng dữ dội. Hiện nay, khi dịch Covid-19 đã bùng phát được hơn 1 năm, thì hầu như chúng ta không còn thấy cảnh đổ xô đi tích trữ đồ ăn nữa mà là cảnh mọi người cùng nhau tiếp tế lương thực cho những vùng đang bị dịch bệnh hoành hành

Dụng cụ nhà bếp

Hiện nay, theo Chỉ thị 16 của Chính phủ thì người dân đều phải ăn uống tại nhà, hoạt động nấu nướng tại gia hiển nhiên sẽ gia tăng, các hộ gia đình liên tiếp sắp thêm các đồ dùng, thiết bị nhà bếp.

Hiện nay các trang MXH đang ngày càng phát triển, phần lớn trong thời gian giãn cách, người dân đều vào bếp trổ tài nấu nướng và chia sẻ nhiều công thức lên các tài khoản cá nhân cho mọi người cùng tham khảo và làm theo. Từ đó, mọi người sẽ sắm thêm nhiều những dụng cụ, thiết bị hiện đạy như nồi chiên không dầu, máy say sinh tố, máy đánh trứng, các dụng cụ làm bánh, …..

Sách và tiểu thuyết

Không ít người đã chọn sách, tiểu thuyết là người bạn đồng hành trong những ngày giãn cách như hiện nay. Tuy doanh số không quá cao nhưng sách cũng là một trong những sản phẩm được bán chạy trong đại dịch hiện nay.

Những người yêu sách đã tranh thủ thời gian giãn cách để bổ sung kiến thức cho mình, nâng cao bản thân. Giãn cách làm việc tại nhà, có sẵn thời gian rảnh rỗi để hòa mình vào những trang sách, trang kiến thức bao la. Đặc biệt trong thời gian này, học sinh sinh viên không phải đến trường nên tiểu thuyết cũng là một lựa chọn không tệ trong thời gian giãn cách.

Trung bình mỗi người có thể hoàn thành 1 cuốn tiểu thuyết trong vòng 5 ngày và 1 cuốn sách trong vòng 1 tuần. Nếu là một người yêu sách thì trong thời gian này chắc hẳn như cầu của bạn cũng sẽ rất cao.

Dụng cụ thể thao tại nhà

Ngoài nấu ăn và đọc sách thì thể thao cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi người để nâng cao sức khỏe và tăng sức đề kháng.

Khi Covid-19 xuất hiện, phong trào thể dục thể thao đã xuất hiện mạnh mẽ, nhu cầu mua các sản phẩm dụng cụ thể thao tăng mạnh. Đỉnh điểm trong thời gian giãn cách, các phòng tập gym, yoga đều tạm ngưng hoạt động. Mọi người không thể ra khỏi nhà, nên nhu cầu mua các sản phẩm dành cho hoạt động thể thao tại nhà như tạ, xe đạp tập, máy chạy bộ, …. tăng mạnh.

Đồ ăn vặt

TOP SẢN PHẨM ĐƯỢC MUA NHIỀU NHẤT TRONG MÙA DỊCH

Healthy food. Selection of good carbohydrate sources, high fiber rich food. Low glycemic index diet. Fresh vegetables, fruits, cereals, legumes, nuts, greens. Wooden background copy space

Trong thời gian dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp thì ở nhà là phương án tốt nhất cho chính mình và mọi người xung quanh. Kèm theo đó thì đồ ăn vặt là thứ không thể thiếu trong thực đơn ngày giãn cách. Nhu cầu đồ ăn vặt tăng lên đáng kể khi nhiều người được làm việc tại nhà.

Nhu cầu ăn vặt vào giờ nghỉ, xế chiều của học sinh, sinh viên và dân công sở ngày càng tăng cao. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách, không phải đi học và làm việc tại nhà thì nhu cầu này lại càng tăng nhanh tăng mạnh do thời gian làm việc ít mà thời gian rảnh thì lại quá nhiều.

 

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hướng lớn đến tình hình kinh tế- xã hội của nước ra nói riêng và toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, nhu cầu mua bán một số sản phẩm không bị ảnh hưởng và vẫn tăng mạnh. Trên đây là một số mặt hàng được mua nhiều nhất trong đại dịch Covid-19, các bạn cùng tham khảo nhé!

 

Nguồn: mix166.vn/