Hút mỡ Vaser (công nghệ sóng siêu âm)

Hút mỡ Vaser là công nghệ tiên tiến hút mỡ tân tiến, sử dụng nguồn năng lượng sóng siêu âm hóa lỏng mỡ sau đó hút mỡ ra .

Hút mỡ VASER là quy trình hút mỡ sử dụng năng lượng sóng siêu âm ( khuyếch đại cộng hưởng rung động năng lượng sóng âm – vibration amplification of sound energy at resonance). Rung động của năng lượng siêu âm phá vỡ mỡ và giải phóng mỡ khỏi các mô xung quanh trước khi bị hút ra ngoài qua một ống rỗng lòng( gọi là ống thông – ống cannula). Giống như các kỹ thuật hút mỡ khác, VASER không phải là một giải pháp giảm cân, mà mục đích để tạo đường nét cơ thể và loại bỏ các túi mỡ thừa (giảm không quá 4% trọng lượng cơ thể). VASER có thể được thực hiện trên một loạt các khu vực có mỡ thừa, bao gồm đùi, hông, mông, bụng, sườn, cánh tay, cổ và dưới cằm.

Một số bác sĩ phẫu thuật nghệ thuật và thẩm mỹ thích VASER hơn những kỹ thuật hút mỡ khác vì nó giúp giảm sưng, giảm đau, rút ngắn thời hạn nghỉ ngơi hoặc giảm năng lực da bị chảy xệ so với chiêu thức hút mỡ thường thì sử dụng động tác sọc sọc thủ công bằng tay để phá vỡ mỡ .

Ưu điểm

  • Ít sưng và bầm tím hơn so với hút mỡ truyền thống ( sóc bằng tay để phá vỡ mô mỡ)
  • Các sóng âm chỉ nhắm vào mỡ, không gây tổn thương các mô xung quanh, kết quả bề mặt da sẽ đồng đều hơn
  • Quá trình phục hồi ít đau hơn so với hút mỡ truyền thống vì các dây thần kinh và mô xung quanh khu vực điều trị ít bị tác động hơn
  • Kết quả hút mỡ Vaser là vĩnh viễn, các tế bào mỡ chết sẽ không thể phục hồi
  • Chỉ cần vài ngày nghỉ ngơi (có thể lên đến một tuần), so với hai tuần nghỉ với hút mỡ truyền thống

Nhược điểm

  • Sưng nề có thể kéo dài trong nhiều tháng, và bạn có thể không thấy kết quả mong muốn cho đến khi hết sưng
  • Có một số nguy cơ mô sẹo hình thành sau VASER gây lổn nhổn lồi lõm, chủ yếu do kỹ thuật của bác sĩ
  • Cũng như tất cả các kỹ thuật hút mỡ khác, nếu bạn tăng cân sau đó thì các tế bào mỡ còn lại có thể phát triển tăng kích cỡ
  • Bạn cần phải mặc áo nịt bụng, băng ép trong quá trình phục hồi. Nó có thể không thoải mái, đặc biệt là nếu hút mỡ toàn diện nhiều vùng trên cơ thể (lipo360)

VASER lipo hoàn toàn có thể được triển khai dưới gây mê body toàn thân ( ngủ sâu ) hoặc gây tê cục bộ tích hợp thuốc an thần .

Đầu tiên, hỗn hợp dung dịch Tumescent gồm nước muối- thuốc tê được tiêm trực tiếp vào vùng điều trị. Hỗn hợp này này giúp cô lập và bắt đầu phá vỡ các mô mỡ.

Bác sĩ rạch vết mổ nhỏ và đưa đầu dò siêu âm vào mô mỡ. Nếu chỉ gây tê tại chỗ thì bạn tỉnh táo và hoàn toàn có thể cảm thấy một chút ít áp lực đè nén. Khi bác sĩ kích hoạt rung siêu âm, những mô mỡ sẽ từ từ vỡ ra .

Tại thời điểm đó, bác sĩ sử dụng ống thông nhỏ rỗng lòng để hút hỗn hợp nước muối và tế bào mỡ ra ngoài.

Cuối cùng vùng hút mỡ được băng ép để giảm sưng và bầm tím .
Bạn cần phải băng ép, mặc áo nịt bụng trong quy trình hồi sinh. Nó hoàn toàn có thể không tự do, đặc biệt quan trọng là nếu bạn hút mỡ tổng lực nhiều vùng ( bụng, hông, sống lưng, .. )
giá thành hút mỡ Vaser phụ thuộc vào vào lượng mỡ cần vô hiệu và thời hạn hút mỡ .

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái