Tại sao chúng ta nên ăn cá trong bữa ăn

Thói quen ăn cá tốt cho sức khỏe là điều đã được chứng minh từ lâu. Bạn có biết cá mang lại những lợi ích gì cho cơ thể?

Nội dung chính

  • 1. Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào
  • 2. Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ
  • 3. Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em
  • 4. Tăng cường sức khỏe não bộ
  • 5. Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm
  • 6. Bổ sung vitamin D cho cơ thể
  • 7. Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em
  • 8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn
  • 9. Ngăn ngừa giảm thị lực khi về già
  • 10. Cải thiện chất lượng giấc ngủ
  • Video liên quan

Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như protein, vitamin D Không những thế, cá còn là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chất béo quan trọng đối với cơ thể và bộ não của con người. Bạn hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu 10 lý do vì sao ăn cá tốt cho sức khỏe nhé!

1. Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào

Cá là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho khung hình gồm có hàm lượng cao protein, iot, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Các loại cá tốt cho sức khỏe thể chất điển hình như cá hồi, cá mòi, cá thu, cá ngừ do chứa nhiều omega-3 mà khung hình không hề tự tổng hợp. Chất này đóng vai trò quan trọng cải tổ tính năng khung hình và não, đặc biệt quan trọng là giảm rủi ro tiềm ẩn mắc nhiều bệnh. Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm : 3 loại acid béo omega-3 quan trọng bạn cần biết

2. Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Đau tim và đột quỵ là hai nguyên do phổ cập nhất gây tử trận sớm trên quốc tế. Cá là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch. Nhiều nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng quyền lợi của cá giúp làm giảm rủi ro tiềm ẩn đau tim, đột quỵ. Một điều tra và nghiên cứu khác được quan sát trên 40.000 đàn ông Hoa Kỳ cho thấy rằng những người tiếp tục bổ trợ cá trong bữa ăn hằng ngày sẽ có rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim thấp hơn đến 15 %.

3. Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em

Axit béo omega-3 rất thiết yếu cho sự tăng trưởng của khung hình. Đặc biệt là DHA đóng vai trò quan trọng so với sự tăng trưởng của não và mắt. Do đó, phụ nữ mang thai và cho con bú nên ăn cá để bổ trợ không thiếu axit béo omega-3. Tuy nhiên, một số ít loài cá có hàm lượng thủy ngân cao, ảnh hưởng tác động xấu đi đến khung hình và não bộ.

4. Tăng cường sức khỏe não bộ

Tuổi tác càng tăng, công dụng hoạt động giải trí của não càng suy giảm, gây ra các yếu tố suy nhược thần kinh nhẹ cho đến các bệnh thoái hóa thần kinh nghiêm trọng như Alzheimer. Nhiều điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn cá tiếp tục làm chậm vận tốc suy nhược thần kinh .

5. Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm

Trầm cảm là bệnh rối loạn niềm tin phổ cập ở người với các biểu lộ đặc trưng như suy giảm tâm trạng, nguồn năng lượng và chán nản với đời sống. Trầm cảm lúc bấy giờ là một trong những yếu tố sức khỏe thể chất đáng lo lắng nhất quốc tế.

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lợi ích của cá có thể làm giảm nguy cơ bị trầm cảm. Do axit béo omega-3 có tác dụng chống trầm cảm và hỗ trợ trong việc điều trị chứng bệnh này. Ngoài ra, hoạt chất này còn giúp cải thiện các bệnh tâm lý khác như rối loạn lưỡng cực.

6. Bổ sung vitamin D cho cơ thể

Cá và các mẫu sản phẩm từ cá là một trong những nguồn cung ứng vitamin D dồi dào mà bạn nên bổ trợ vào chính sách nhà hàng. Đặc biệt các loại cá béo chứa hàm lượng vitamin D cao nhất, cung ứng hơn 200 % nhu yếu vitamin D hằng ngày.

7. Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em

Hen suyễn là một căn bệnh rất phổ cập trong số những căn bệnh viêm mạn tính ở đường hô hấp, tỷ suất mắc bệnh này đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua. Các điều tra và nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ cá tiếp tục sẽ giảm rủi ro tiềm ẩn hen suyễn đến 24 % ở trẻ nhỏ, nhưng không có tính năng đáng kể với người lớn.

8. Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn gồm có tiểu đường tuýp 1, viêm khớp dạng thấp Bệnh tự miễn xảy ra khi mạng lưới hệ thống miễn dịch của bạn hiểu nhầm và tiến công phá hủy các mô khỏe mạnh trong khung hình .Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy rằng quyền lợi của cá có chứa hàm lượng omega-3 làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường loại 1 ở trẻ nhỏ. Một số chuyên viên tin rằng thói quen ăn cá tốt cho sức khỏe thể chất cũng làm giảm rủi ro tiềm ẩn viêm khớp dạng thấp và bệnh đa xơ cứng. Tuy nhiên, lúc bấy giờ vẫn chưa có nhiều nghiên cứu và điều tra về đề tài này.

9. Ngăn ngừa giảm thị lực khi về già

Thoái hóa điểm vàng ( AMD ) là nguyên do chính gây suy giảm thị lực và mù lòa, phần nhiều xảy ra ở người cao tuổi. Axit béo omega-3 trong cá có tính năng ngăn ngừa và điều trị căn bệnh này. Một điều tra và nghiên cứu đã cho thấy rằng ăn cá tốt cho sức khỏe thể chất liên tục sẽ làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh AMD đến 42 % ở phụ nữ. Vì thế, những người ăn cá tiếp tục mỗi tuần sẽ làm giảm rủi ro tiềm ẩn mắc AMD nguyên do số 1 gây suy giảm thị lực và mù lòa.

10. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ ngày càng thông dụng trên toàn quốc tế. Nguyên nhân chính hoàn toàn có thể do tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh và thiếu vitamin D. Một nghiên cứu và điều tra được thực thi trên 95 người đàn ông trung niên trong 6 tháng cho thấy việc ăn cá hồi 3 lần / tuần đã giúp họ cải tổ giấc ngủ và các hoạt động giải trí hằng ngày. Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng này là do khung hình được bổ trợ không thiếu hàm lượng vitamin D. Cá là nguồn phân phối protein chất lượng cho khung hình, nhiều axit omega-3 rất tốt cho hệ tim mạch, mắt và cải tổ sức khỏe thể chất hệ thần kinh. Thói quen ăn cá tốt cho sức khỏe thể chất nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao, đồng thời còn có mùi vị rất ngon và dễ chế biến. Bạn hoàn toàn có thể chế biến vô vàn món ăn ngon với cá hồi như nướng, chiên, hấp hoặc thậm chí còn là phối hợp với các loại rau, ngũ cốc khác để tăng mùi vị thơm ngon nhé !

Minh Thư HELLO BACSI

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái

Xổ số miền Bắc