Vì sức khỏe cộng đồng

Trong những ngày dịch bệnh Covid-19 bùng phát như lúc bấy giờ, những lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có lực lượng tham gia trực tại những chốt trấn áp giao thông vận tải hay những chốt ở khu vực phong tỏa, cách ly y tế vẫn kiên trì, miệt mài bám chốt với quyết tâm trấn áp tốt những khu vực cửa ngõ giao thông vận tải, khu phong tỏa nhằm mục đích ngăn ngừa dịch bệnh lây lan, bảo vệ bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng con người cho người dân .
Trong số đó, có không ít người xung phong, tình nguyện tham gia những chốt phòng dịch như : cựu chiến binh, bảo vệ dân phố, cán bộ hưu trí, thậm chí còn cả người dân thường. Họ không quan ngại khó khăn vất vả, gian nan, trực tiếp đối lập với rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh rất cao, sẵn sàng chuẩn bị tham gia khi địa phương cần. Bởi từng người đều ý thức được rằng, tham gia chống dịch nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng là bảo vệ mái ấm gia đình, người thân trong gia đình và chính bản thân mình khỏi đại dịch Covid-19 .
Những ngày qua, tại Đồng Nai đã có hàng chục ca nhiễm Covid-19 ở lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có cả lực lượng cán bộ xã, phường, dân quân làm trách nhiệm tại những khu phong tỏa, cách ly y tế, bệnh viện dã chiến. Do đó, bên cạnh việc thực thi tốt những chính sách cho lực lượng tuyến đầu chống dịch ; tiếp tục thăm hỏi động viên, động viên kịp thời so với lực lượng này thì việc bảo vệ họ khỏi rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm dịch bệnh cũng là một trong những yếu tố cần chăm sóc hơn nữa trong công tác làm việc phòng, chống dịch thời hạn tới .

Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, ngành chức năng cũng cần trang bị thêm trang phục, đồ bảo hộ an toàn cho lực lượng này; định kỳ thực hiện xét nghiệm Covid-19 để sớm phát hiện ca bệnh, ngăn lây nhiễm trong lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngoài ra, bản thân mỗi cá nhân tham gia chống dịch cần tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tránh chủ quan, mất cảnh giác bởi nơi tham gia chống dịch phần lớn là những khu vực có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Khi lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch được an toàn cũng là góp phần hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bạn đang đọc: Vì sức khỏe cộng đồng

Hơn thế nữa, ngành chức năng cũng cần có những chính sách biểu dương, khen thưởng xứng đáng và kịp thời đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch, nhất là những người không may bị nhiễm bệnh. Có như vậy mới góp thêm động lực để lực lượng này yên tâm cống hiến, phục vụ cộng đồng.

Thời gian qua, để động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch, không ít tổ chức triển khai, cá thể, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể trên địa phận tỉnh cũng đã thăm hỏi động viên, khuyến mãi quà và nấu những bữa ăn gửi Tặng Kèm lực lượng này với mong ước chung tay san sẻ những khó khăn vất vả, khó khăn vất vả, cũng như biểu lộ ý chí chung sức, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19 .
Nhưng hành vi thiết thực nhất để giúp lực lượng tuyến đầu chống dịch đỡ khó khăn vất vả, khó khăn vất vả lúc này chính là việc mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành những pháp luật về giãn cách xã hội cũng như những pháp luật về phòng, chống dịch bệnh để “ đại chiến ” chống Covid-19 sớm giành được thắng lợi, đời sống sớm trở lại thông thường .

Đặng Ngọc

Source: https://mix166.vn
Category: Nhân Ái