Bánh Kẹo Bình Dương | NPP Bánh Kẹo Bình Dương | Đại Lý Bánh Kẹo Bình Dương

Top 12+ loại bánh kẹo mứt ngày Tết gắn liền với tuổi thơ

Ngày đăng: 27/11/2022 11:09 PM

Hằng năm cứ mỗi dịp tết là thị trường lại cho ra một loại bánh mứt mới để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên, kẹo bắp dẻo vẫn được nhiều người ưa thích và lựa chọn. Với hình dáng trái bắp ngộ nghĩnh, dẻo dẻo, hương vị ngô là thức quà hấp dẫn, thơm ngon không những đối với người lớn mà còn có cả trẻ con. 

2. Kẹo đậu phộng

Kẹo đậu phộng được làm từ các nguyên liệu đơn giản như: đậu phộng, mạch nha, gừng và đường kính, là loại bánh mứt được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng, dùng thờ cúng ông bà tổ tiên. Kẹo đậu phộng có thể làm đơn giản tại nhà, các mẹ chỉ cần đun mạch nha cho đến khi chúng chuyển sang màu cánh gián và cho đậu phộng, gừng vào trộn chung, cán mỏng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn là đã có được những thỏi kẹo đậu phộng thơm ngon. 

3. Kẹo dừa bến tre

Kẹo dừa không chỉ là một trong những đặc sản của Bến Tre mà chúng còn là món kẹo dân giả được dùng trong các dịp tết đến xuân về. Với hương thơm từ vị dừa ngọt béo, cộng với độ dẻo dẻo dai dai mang lại cảm giác ngon miệng không những đối với trẻ em mà còn có cả người lớn. 

4. Bánh Pía

Khi nhắc đến các món ăn đặc sản tại vùng đất miền tây Nam Bộ trong ngày tết, không thể nào không nhắc đến bánh Pía . Với lớp vỏ mềm mại, hòa cùng nhân đậu xanh trứng muối, khiến cho bánh pía là món ăn dễ dùng và phù hợp với đa dạng lứa tuổi từ trẻ em tới người lớn tuổi. Hiện nay, người ta đã làm nên bánh pía với rất nhiều loại nhân khác nhau, mang lại hương vị đa dạng đến với người tiêu dùng. 

5. Socola đồng tiền

Tuy đây không phải là loại socola thượng hạng, nhưng socola đồng tiền là sản phẩm kẹo được rất nhiều trẻ em mong đợi trong mỗi khay bánh mứt. 

6. Bánh gấu

So với các loại bánh quy khác, bánh gấu là thức quà được không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng yêu thích. Với lớp vỏ bánh giòn giòn hòa cùng với nhân kem thơm béo đã tạo nên sự hấp dẫn của bánh gấu trong mỗi dịp Tết đến. Ngày nay, bánh gấu xuất hiện ở khắp mọi nơi với đủ loại hương vị trên các xe đẩy hàng rong hoặc bạn có thể tự tay làm bánh gấu tại nhà. 

7. Mứt dừa

Một hương vị không thể thiếu trong mỗi khay mứt dịp Tết là mứt dừa. Đây là loại mứt vừa dễ làm, lại có thể dễ dàng mua sắm tại cửa hàng, siêu thị. Với hương vị dừa quen thuộc, kết hợp độ cứng giòn là dấu hiệu đặc trưng của món mứt truyền thống này. Ngày nay, mứt dừa không chỉ xuất hiện trong ngày Tết, mà còn được bày bán hầu hết các mùa trong năm, với những màu sắc da dạng như: màu xanh từ lá dứa, màu đỏ từ thanh long…

8. Mứt hạt sen

Hạt sen không chỉ dùng để nấu chè mà còn sử dụng làm thành những món mứt ngày tết. Mứt hạt sen được chế biến cầu kỳ từ đôi bàn tay của những bà nội trợ xưa. Từ khâu sơ chế cho đến ninh nhừ và ngào đường sao cho đủ thấm đều được thực hiện kỹ càng, nghiêm ngặt, để cho mỗi viên mứt sen khi cho vào miệng đều giữ được vị bùi, béo, thơm ngon. 

9. Mứt trứng chim

Đối với thế hệ 8x, 9x, trứng chim là một trong những món mứt tuổi thơ không thể quên. Nghe tên gọi thì có vẻ cầu kỳ, nhưng thật chất nguyên liệu chính để làm nên món mứt này chủ yếu là: lạc, bột nếp và đường. Do có vẻ ngoài đặc biệt, ngộ nghĩnh nên mứt trứng chim là thức quà được yêu thích nhất trong khay bánh mứt của mỗi gia đình. 

10. Hạt dưa

Hạt dưa là một trong những món quà truyền thông không thể thiếu trong mỗi dịp tết Nguyên Đán. Mặc dù sau này, có nhiều loại hạt ra đời nhưng hạt dưa vẫn là thức quà ăn chơi được yêu thích và không hề có đối thủ cạnh tranh trong khay bánh ngày tết. Ngoài giúp thỏa cơn “buồn miệng”, dùng hạt dưa còn giúp cơ thể thực hiện quá trình trao đổi chất dễ dàng, duy trì các chức năng trong cơ thể. 

11. Hạt hướng dương

Đi cùng với hạt dưa quốc dân là hạt hướng dương. Đây là loại hạt được đánh giá dễ dàng sử dụng hơn hạt dưa, với hương vị bùi bùi hạt hướng dương giúp những cuộc trò chuyện ngày tết thêm rộn rã tươi vui. Ngoài ra, hạt hướng dương còn có nhiều tác dụng hữu ích đối với cơ thể như: làm giảm hen suyễn, viêm khớp. 

12. Nho khô

Nếu bạn là những tín độ của trái cây sấy, thì nho khô là một sản phẩm bánh mứt không thể thiếu trong những ngày Tết Nguyên đán. Ngày xưa, nho khô được chế biến với phương pháp hoàn toàn thủ công. 

Sau giai đoạn phơi khô dưới nắng và đem đi sấy là đã có được những quả nho khô thành phẩm. Do không chứa đựng bất cứ phụ gia nào, nên nho khô sẽ có màu nâu đen tự nhiên và ngọt thanh phù hợp với mọi lứa tuổi. 

13. Táo tàu

Táo tàu được biết đến không những là một trong những vị thuốc bắc quen thuộc và vẻ ngoài trông lạ mắt, nhưng đây là loại mứt dễ dùng, do có độ dẻo vừa phải cộng với sự ngọt thanh không có ngấy. Sử dụng táo tàu hằng ngày còn có thể giúp cơ thể thanh lọc, đào thải đi những chất độc từ môi trường. 

14. Ô mai hoa đào

Có lẽ đối với hệ thế 8x 9x vị chua ngọt của ô mai đào là thứ không thể xen lẫn vào đâu được. Ngày xưa, cứ mỗi dịp Tết đến là đám trẻ con lại đòi mẹ mua cho bằng được những gói ô mai đào có màu đỏ tươi, chúng không những mang hương vị thơm ngon mà bao bì đỏ còn tượng trưng cho một năm mới tươi vui, nhộn nhịp. Mặc dù ngày nay ô mai đào không còn là món quà Tết phổ biến, nhưng chúng vẫn là một ký ức đẹp không thể quên của thế hệ 8x, 9x