Bức tâm thư mẹ gửi con đầy xúc động: Mẹ ngàn lần xin lỗi vì gào lên chửi bới cho rằng con đã hư hỏng, mẹ biết ơn chúng ta vì nhau mà cố gắng

Làm cha mẹ là hành trình dài thiêng liêng nhưng cũng đầy thử thách. Nhiều cha mẹ phải thừa nhận rằng đòn roi, la mắng, không cho không còn tương thích để giáo dục thế hệ Alpha, thay vào đó trẻ nhỏ ngày này cần sự chăm sóc, sát cánh và tin yêu từ cha mẹ. Do đó, cha mẹ cần phải biến hóa nhận thức và đặt mình vào quốc tế mới để hiểu hơn và trở thành 1 người sát cánh cùng trẻ trên con đường đi đến niềm hạnh phúc, hơn là người quyết định hành động niềm hạnh phúc cho con .Mới đây, bức thư bà mẹ trẻ gửi đến 2 con của mình đã khiến nhiều cha mẹ cảm thấy xúc động. Từ một người mẹ chỉ biết đến bản thân mà không chăm sóc đến cảm hứng của con, chị đã dần đổi khác. Và sự biến hóa này đã có ảnh hưởng tác động tích cực tới tâm ý và tính cách của những bé, giúp cả 3 mẹ con trở nên vui tươi, niềm hạnh phúc hơn .

Đặt bút viết những dòng này, trong tâm trí mẹ hiện lên hình ảnh của những năm trước, những lúc “cơn điên” trong mẹ trỗi lên, mẹ đã đánh con, lôi con xềnh xệch, gào lên chửi khi con không nghe lời, con khóc lóc đòi cái gì đó cho bằng được, con không chịu học bài. Lúc đó, hình ảnh mẹ trong mắt các con biến hóa khôn lường, đang là bà tiên có thể quay ngoắt thành mụ phù thủy độc ác.

Thế rồi, cuộc đời với những biến cố xảy ra, gia đình chia lìa, con trai về ở với ông bà nội, con gái ở với mẹ. Hoàn cảnh xa bố, xa mẹ khiến con trai mẹ trở thành đứa trẻ có dấu hiệu tự kỷ, cả gia đình nhà nội xác định con không học nổi hết cấp 2.

Rồi Covid ập đến, giãn cách xã hội, mẹ có cơ hội 1 tháng ở bên con. Thời gian này con dạy cho mẹ 1 điều: mẹ đã sai khi để con xa mẹ. Mẹ đã sai khi vội kết luận cùng với mọi người rằng con hỏng rồi, không sửa được nữa. Mẹ nhận ra con là 1 viên ngọc quý bị vứt lăn lóc nơi xó quê mà không được trân trọng và mài rũa. Con học dốt không phải vì con không thông minh mà vì con chán học, thực tế những môn con thích như tin học thì con học rất giỏi. Con là thầy của mẹ với môn tin học. Bất cứ điều gì về xử lý máy tính mẹ đều phải hỏi con.

Bức tâm thư mẹ gửi con đầy xúc động: Mẹ ngàn lần xin lỗi vì gào lên chửi bới cho rằng con đã hư hỏng, mẹ biết ơn vì chúng ta vì nhau mà cố gắng - Ảnh 1.Chị Thúy và hai con của mình .

Thế rồi mẹ quyết định đấu tranh với bố để đón con về. Do con mất gốc, lần đầu con thi vào trường cấp Tuệ Đức chỉ được 2 và 3 điểm. May mắn có vợ chồng người cháu là giáo viên cấp 2 sẵn sàng giúp đỡ kèm con ôn thi, hai mẹ con mình lại kẽo kẹt sáng đưa nhau đi, tối đón nhau về ròng rã 1 tháng trời. Và trời không phụ công, lần 2 con đã thi đỗ với điểm 7 và 8. Bài học thứ 2 con dạy mẹ là gieo nhân kiên trì sẽ hái quả thành công.

Thời điểm mới đón con về, mẹ rất hoang mang, không biết dạy con thế nào cho đúng vì sau 3 năm không sống gần mẹ, tính cách con đã thay đổi rất nhiều, có nhiều tiêu cực. Để hiểu con, đồng hành cùng con, mẹ bắt đầu tìm đường đi học. Bài học thứ 3 con dạy mẹ là chúng ta không thể dạy con theo bản năng, mà cần có công cụ để thấu hiểu con, cần dạy con bằng Từ Bi và Trí Tuệ.

Sau khi con về ở với mẹ, mẹ với bố vẫn còn căng thẳng, điều đó khiến cho bố rất thờ ơ với con, mấy tháng không hỏi thăm con. Có lần nhìn con ngồi ôm ảnh bố thẫn thờ, lòng mẹ quặn lại, thương con. Sau bao nhiêu cố gắng, giờ đây các con có 2 gia đình, có bố và có 2 mẹ, bố và mẹ 2 thường xuyên đến đón các con đi chơi và thật lòng quan tâm đến các con. Bài học thứ 4 con dạy mẹ là dù bố mẹ chia tay nhau, con vẫn có thể sống hạnh phúc nếu bố mẹ biết buông bỏ bản ngã mà đặt lợi ích của con lên hàng đầu.

Bức tâm thư mẹ gửi con đầy xúc động: Mẹ ngàn lần xin lỗi vì gào lên chửi bới cho rằng con đã hư hỏng, mẹ biết ơn vì chúng ta vì nhau mà cố gắng - Ảnh 2.Giờ đây, cả hai bé đều có đời sống niềm hạnh phúc bên mẹ .

Giờ đây, con đang ở tuổi dậy thì, con thay đổi rất nhiều, tâm lý khó chịu, hay lý sự, cùng 1 vấn đề mẹ nói 1 thì con lý luận 10, con thích thể hiện quan điểm của con và cố gắng chứng minh mẹ chưa đúng. Mẹ lại được con dạy thêm 1 bài học về sự kiên trì, nhẫn nại, tĩnh tâm trước những lý luận của con, tôn trọng con, làm bạn đồng hành với con, giúp con vượt qua giai đoạn dậy thì đầy khó khăn này.

Nếu như con trai cho mẹ những bài học về nghị lực thì con gái lại cho mẹ những bài học về tình yêu thương và trí tuệ cảm xúc. Những năm con còn nhỏ, mẹ thấy con thờ ơ với cảm xúc của mẹ, mẹ khóc con cũng kệ, mẹ cứ thắc mắc tại sao con lại vô cảm đến vậy. Rồi 1 ngày, đọc 1 bài viết về dạy con, mẹ giật mình nhìn lại. Bao lâu rồi mẹ không nói yêu con, bao lâu rồi mẹ gặm nhấm tổn thương của bản thân rồi thờ ơ với cảm xúc của con, mẹ đã gieo nhân vô tâm để rồi nhận quả vô tâm của con.

Và mẹ bắt đầu thay đổi, mẹ ôm hôn và nói yêu con mỗi tối trước khi đi ngủ cũng như bất cứ khi nào có thể. Kết quả là giờ đây, những lời yêu thương, ôm hôn đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của hai mẹ con mình. Con là 1 cô bé đại bàng cảm xúc, hài hước. Sự hài hước của con truyền sang mẹ, mẹ đón nhận, học hỏi và cùng con phát huy tính hài hước đó để cuộc sống của hai mẹ con ngày càng thú vị hơn.

Biết ơn các con đã đến bên mẹ, đã trở thành những người Thầy, người Bạn tâm linh của mẹ. Biết ơn các con đã dạy cho mẹ những bài học quý giá để giờ đây, từ 1 bà mẹ vô minh, mẹ đã có nhiều kiến thức quý báu, vừa có thể đồng hành cùng các con, vừa có thể lắng nghe và gỡ rối giúp cho những gia đình khác thấu hiểu nhau hơn, yêu thương và hạnh phúc hơn. Và mẹ đã, đang và sẽ tiếp tục học hỏi, đón nhận những bài học mới từ các con. Yêu thương và biết ơn các con thật nhiều.

Bức tâm thư mẹ gửi con đầy xúc động: Mẹ ngàn lần xin lỗi vì gào lên chửi bới cho rằng con đã hư hỏng, mẹ biết ơn vì chúng ta vì nhau mà cố gắng - Ảnh 3.Con trai và con gái của chị Thúy bên người Thầy của mẹ .Bức thư của bà mẹ trẻ bày tỏ cảm hứng trên quãng đường dài sát cánh cùng con đã khiến nhiều bậc cha mẹ cảm thấy chính bản thân mình trong đó. Họ san sẻ những áp lực đè nén đời sống, việc làm và gánh nặng tiền tài khiến nhiều lúc họ mất trấn áp và kiên trì trong lời nói lẫn hành vi với chính những con. Sự biến hóa có lẽ rằng là vô cùng thiết yếu bởi tuổi thơ của con không có lại lần thứ 2, nếu không sát cánh và ở bên con thì trong tương lai, tính cách của bé sẽ bị ảnh hưởng tác động rất nhiều .

Chia sẻ thêm về câu chuyện của mình, chị Nguyễn Thị Thúy (sinh năm 1980, sống tại Hà Nội) chia sẻ hiện chị đang sống cùng hai con là Đức Trí (sinh năm 2008) và Yên Chi (sinh năm 2011). ”Mình hiện tại đang rất hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của 3 mẹ con lúc này. Sự thay đổi không tự nhiên mà đến, có lẽ là từ lúc mình được biết đến người Thầy đã hướng dẫn và đồng hành cùng mình trên hành trình nuôi dạy các con.

Thầy mình là Dương Quang Minh (Cố vấn chuyên môn hệ thống trường xanh Tuệ Đức đồng thời là Người sáng lập Câu lạc bộ Dạy con trong hạnh phúc). Từ khi biết đến và được nghe các bài giảng của Thầy, mọi thứ đã thật sự thay đổi. Và cũng thầm cảm ơn các con vì cho mình biết mình vẫn còn cơ hội thay đổi và ở bên chúng”, chị Thúy tâm sự.

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình

Xổ số miền Bắc