15 ứng dụng mạng xã hội tuyệt hay không thể bỏ qua

Trang Business Insider mới đây đã thống kê và tổng hợp 15 ứng dụng mạng xã hội hay và thú vị nhất trên di động. Điểm tuyệt vời là 15 ứng dụng này đều cho tải về miễn phí.


1. Facebook Messenger


app1-47721

Quyết định tách Facebook Messenger ra khỏi ứng dụng Facebook chính của Facebook vào năm 2014, mặc dù gây ra không ít bức xúc cho người dùng, được xem là một nước cờ thông minh của mạng xã hội này. Tính đến thời điểm hiện tại, Messenger đã có 700 triệu người dùng trên toàn cầu và không ít trong số này coi Facebook Messenger là một trong những phương thức nhắn tin chính đến bạn bè.

Đến nay, bên cạnh gửi tin nhắn thường thì, Messenger còn có tính năng gửi tiền ( tại một số ít vương quốc ), gọi thoại, gọi video qua Internet, gửi sticker và gửi ảnh GIF. Ông lớn mạng xã hội cũng đang thử nghiệm tại San Francisco người trợ lý ảo bên trong Facebook Messenger có tên ” M ” với năng lực tiêu biểu vượt trội ( do vừa phối hợp năng lực của người tư vấn thực và trí mưu trí tự tạo ) .

Giá : Miễn phí

Android, Windows Phone, web

Tải về cho iOS

2. Timehop


app2-47721
Cơ chế hoạt động của Timehop rất đơn giản: kết nối với các tài khoản mạng xã hội của bạn và hiển thị hàng ngày các bài đăng mà bạn đã thực hiện vào ngày này trong quá khứ.Cơ chế hoạt động giải trí của Timehop rất đơn thuần : liên kết với các thông tin tài khoản mạng xã hội của bạn và hiển thị hàng ngày các bài đăng mà bạn đã triển khai vào ngày này trong quá khứ .

Đầu năm nay, Timehop san sẻ với Business Insider rằng Timehop trong tương lai sẽ hoàn toàn có thể hiển thị các thông tin như số lần bạn gọi taxi Uber, số bài hát đã nghe trên Apple Music, tài liệu theo dõi sức khỏe thể chất và cả tin nhắn đã gửi đi với tiềm năng ở đầu cuối là trở thành một ” tệp tin tàng trữ số trọng đời ” của người dùng .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

3. Periscope 


app3-47721
Periscope là ứng dụng cho phép người dùng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội. Vào tháng 2, từ thời điểm ứng dụng này còn chưa kịp chính thức ra mắt, nó đã bị thâu tóm bởi Twitter.Periscope là ứng dụng được cho phép người dùng phát video trực tiếp lên các mạng xã hội. Vào tháng 2, từ thời gian ứng dụng này còn chưa kịp chính thức ra đời, nó đã bị tóm gọn bởi Twitter .

Nếu chưa từng nghe tới Periscope, đây là phương pháp dịch vụ này hoạt động giải trí : sau khi tải về ứng dụng, bạn sẽ cần đăng nhập và khởi đầu phát sóng video trực tiếp trải qua camera trên điện thoại thông minh. Bạn bè bạn hoàn toàn có thể xem, phản hồi và nhấn ” tim ” đoạn video này trực tiếp trong Periscope hoặc trên Twitter. Bên cạnh đó, bạn còn hoàn toàn có thể chọn lưu đoạn phát sóng để bè bạn xem lại trên Periscope sau đó. Tuy nhiên, tổng thể mọi video sẽ hết hạn sau 24 giờ .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

4. Tinder

app4-47721
Mặc dù chưa phổ biến ở Việt Nam, Tinder được ví là “bà mối” thời đại số tại rất nhiều quốc gia trên thế giới với cách thức hoạt động đơn giản lướt tay sang phải để thích một ai đó và lướt tay sang trái để bỏ qua. Không ít cặp đôi đã nên vợ nên chồng nhờ ứng dụng này.Mặc dù chưa phổ biến ở Nước Ta, Tinder được ví là ” bà mối ” thời đại số tại rất nhiều vương quốc trên quốc tế với phương pháp hoạt động giải trí đơn thuần lướt tay sang phải để thích một ai đó và lướt tay sang trái để bỏ lỡ. Không ít cặp đôi đã nên vợ nên chồng nhờ ứng dụng này .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

5. Yik Yak


app5-47721
Yik Yak có thể được hiểu một cách cơ bản là một ứng dụng nhắn tin, đăng thông điệp nặc danh trong đó người dùng có thể bầu chọn các chủ đề, để lại bình luận hay đăng ảnh. Được biết, Yik Yak có đối tượng người dùng chủ yếu là học sinh – sinh viên và ứng dụng này cũng hoạt động dựa trên địa điểm của người dùng. Yik Yak hoàn toàn có thể được hiểu một cách cơ bản là một ứng dụng gửi tin nhắn, đăng thông điệp nặc danh trong đó người dùng hoàn toàn có thể bầu chọn các chủ đề, để lại phản hồi hay đăng ảnh. Được biết, Yik Yak có đối tượng người tiêu dùng người dùng hầu hết là học viên – sinh viên và ứng dụng này cũng hoạt động giải trí dựa trên khu vực của người dùng .

Là một ứng dụng nặc danh, Yik Yak có những nguyên tắc hoạt động giải trí nhất định như không được san sẻ thông tin cá thể của bất kể ai. Ứng dụng này từng bị xem là nguyên do gây ra nhiều vụ bắt nạt học đường .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

6. Pinterest


app6-353c4
Tự mô tả mình là một “công cụ đánh dấu hình ảnh giúp bạn tìm ra và lưu lại những ý tưởng sáng tạo”, trên Pinterest, bạn có thể “ghim” lại những hình ảnh mà mình quan tâm, gom chính vào một bộ sưu tập và chia sẻ tới những người đang theo dõi.Tự diễn đạt mình là một ” công cụ ghi lại hình ảnh giúp bạn tìm ra và lưu lại những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo “, trên Pinterest, bạn hoàn toàn có thể ” ghim ” lại những hình ảnh mà mình chăm sóc, gom chính vào một bộ sưu tập và san sẻ tới những người đang theo dõi .

Hiện nay, Pinterest có khoảng chừng 100 triệu người dùng hàng tháng, phần nhiều trong số này là phái nữ .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

7. Instagram


app7-353c4
Instagram là một mạng xã hội cũng rất quen thuộc với người dùng Việt. Mạng xã hội này hoạt động chủ yếu trên di động, tập trung vào mảng hình ảnh và video ngắn. Instagram bị Facebook thâu tóm vào năm 2012 trong một thương vụ trị giá lên tới 1 tỷ USD. Từ đó đến nay, Instagram đã gây dựng được cộng đồng người dùng sử dụng hàng tháng chậm ngưỡng 400 triệu.Instagram là một mạng xã hội cũng rất quen thuộc với người dùng Việt. Mạng xã hội này hoạt động giải trí đa phần trên di động, tập trung chuyên sâu vào mảng hình ảnh và video ngắn. Instagram bị Facebook tóm gọn vào năm 2012 trong một thương vụ làm ăn trị giá lên tới 1 tỷ USD. Từ đó đến nay, Instagram đã thiết kế xây dựng được hội đồng người dùng sử dụng hàng tháng chậm ngưỡng 400 triệu .

Giá : Miễn phí

Android, web

Tải về cho iOS

8. WhatsApp

app8-353c4
Cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook sau khi ông lớn mạng xã hội mạnh tay chi 19 tỷ USD mua lại, ứng dụng nhắn tin WhatsApp hiện có khoảng 900 triệu người dùng trên toàn thế giới cùng lượng tin nhắn đã xử lý lên tới 30 tỷ. Có thể nói, WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin thông qua kết nối Internet/Wi-Fi bền bỉ nhất trong cuộc đua ứng dụng nhắn tin OTT vốn một thời nóng bỏng và rất đông đúc.Cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook sau khi ông lớn mạng xã hội mạnh tay chi 19 tỷ USD mua lại, ứng dụng gửi tin nhắn WhatsApp hiện có khoảng chừng 900 triệu người dùng trên toàn quốc tế cùng lượng tin nhắn đã giải quyết và xử lý lên tới 30 tỷ. Có thể nói, WhatsApp là một trong những ứng dụng gửi tin nhắn trải qua liên kết Internet / Wi-Fi bền chắc nhất trong cuộc đua ứng dụng gửi tin nhắn OTT vốn một thời nóng bỏng và rất đông đúc .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

9. Snapchat

app9-ef16a
Với hơn 100 triệu người dùng hàng ngày trong độ tuổi chủ yếu từ 18 đến 24, Snapchat được nhiều trang công nghệ ưu ái gọi là một hiện tượng văn hóa. Ứng dụng này có cách hoạt động cơ bản là một khi tin nhắn đã được xem, nó sẽ biến mất mãi mãi.Với hơn 100 triệu người dùng hàng ngày trong độ tuổi hầu hết từ 18 đến 24, Snapchat được nhiều trang công nghệ tiên tiến ưu tiên gọi là một hiện tượng văn hóa. Ứng dụng này có cách hoạt động giải trí cơ bản là một khi tin nhắn đã được xem, nó sẽ biến mất mãi mãi .

Snapchat gần đây còn tăng trưởng thêm mảng truyền tải thông tin cùng tính năng mới mang tên Discover với nhiều nội dung hợp tác cùng các đơn vị chức năng xuất bản nội dung như BuzzFeed, Mashable, CNN, People hay Vice .

Giá : Miễn phí

Android

Tải về cho iOS

10. Twitter


app10-ef16a
Cho dù bạn có sử dụng nó hay không, không thể phủ nhận Twitter là mạng xã hội đã thay đổi cách thức thông tin mới được truyền tải và lan truyền. Mặc dù thời gian gần đây mọi thứ có vẻ không suôn sẻ lắm với mạng xã hội “chim xanh” (phải sa thải tới 8% số lượng nhân viên), khi nhắc đến việc cập nhật tin tức, Twitter vẫn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.Cho dù bạn có sử dụng nó hay không, không hề phủ nhận Twitter là mạng xã hội đã biến hóa phương pháp thông tin mới được truyền tải và Viral. Mặc dù thời hạn gần đây mọi thứ có vẻ như không suôn sẻ lắm với mạng xã hội ” chim xanh ” ( phải sa thải tới 8 % số lượng nhân viên cấp dưới ), khi nhắc đến việc update tin tức, Twitter vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều người .

Giá : Miễn phí


11. Vine

app11-ef16a
Vine, mạng xã hội chia sẻ các đoạn video 6 giây lặp đi lặp lại của Twitter, đang dần trở thành một điểm tụ họp yêu thích của những nhà giải trí và các nhà tạo nội dung tài năng với phong cách trẻ trung và cách sử dụng đơn giản.Vine, mạng xã hội san sẻ các đoạn video 6 giây lặp đi tái diễn của Twitter, đang dần trở thành một điểm tụ họp yêu dấu của những nhà vui chơi và các nhà tạo nội dung năng lực với phong thái tươi tắn và cách sử dụng đơn thuần .

Mặc dù chưa có số lượng người dùng lớn như Snapchat hay Instagram, Vine cũng đã thiết kế xây dựng được một hội đồng riêng và là nơi nhiều meme gây sốt được tạo ra và san sẻ tiên phong .

Giá : Miễn phí


12. Kik

app12-ef16a
Kik, không giống với hầu hết các ứng dụng nhắn tin OTT khác, không yêu cầu người dùng có một số điện thoại thực để sử dụng dịch vụ. Tất cả những gì bạn cần là một tên người dùng và kết nối Internet. Vì thế, Kik trở thành một dịch vụ trò chuyện được yêu thích trong trường hợp bạn không muốn chia sẻ nhiều thông tin cá nhân.Kik, không giống với hầu hết các ứng dụng gửi tin nhắn OTT khác, không nhu yếu người dùng có một số ít điện thoại thông minh thực để sử dụng dịch vụ. Tất cả những gì bạn cần là một tên người dùng và liên kết Internet. Vì thế, Kik trở thành một dịch vụ trò chuyện được yêu dấu trong trường hợp bạn không muốn san sẻ nhiều thông tin cá thể .

Giá : Miễn phí

13. Facebook

app13-ef16a
Theo thống kê của App Annie, Facebook là ứng dụng di động được tải về nhiều nhất mọi thời đại và hiện nay nó đang được sử dụng bởi hơn 1 tỷ người. Thực tế, hiện nay Facebook đang là mạng xã hội được yêu thích nhất hành tinh và sẽ phải rất lâu nữa mới lại có một cái tên đủ sức để đánh đổ được “đế chế” hùng mạnh này.Theo thống kê của App Annie, Facebook là ứng dụng di động được tải về nhiều nhất mọi thời đại và lúc bấy giờ nó đang được sử dụng bởi hơn 1 tỷ người. Thực tế, lúc bấy giờ Facebook đang là mạng xã hội được yêu quý nhất hành tinh và sẽ phải rất lâu nữa mới lại có một cái tên đủ sức để đánh đổ được ” đế chế ” hùng mạnh này .

Giá : Miễn phí

14. Tumblr

app14-cdb9b
Ứng dụng Tumblr cho smartphone được đánh giá cao ở cả giao diện và trải nghiệm người dùng. Hiện nay, nền tảng blog thú vị này thuộc quyền sở hữu của Yahoo.Ứng dụng Tumblr cho smartphone được nhìn nhận cao ở cả giao diện và thưởng thức người dùng. Hiện nay, nền tảng blog mê hoặc này thuộc quyền sở hữu của Yahoo .

Giá : Miễn phí


15. LinkedIn

LinkedIn hiểu một cách đơn thuần là một nơi để bạn đăng lên hồ sơ cá thể trực tuyến của mình. Tuy nhiên, nó cũng là một mạng xã hội được nhìn nhận cao trong việc tương hỗ làm quen, liên kết với những người dùng thao tác trong một ngành nghề nào đó. Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển vào một việc làm nhanh gọn trải qua LinkedIn .

Giá : Miễn phí

( Tổng hợp )