Cách thay đổi giọng nói khi chơi game và những ứng dụng bạn cần biết

Cách thay đổi giọng nói khi chơi game và những ứng dụng bạn cần biết

Đã bao giờ bạn có ý định thay đổi giọng nói của mình khi chơi game chưa? Liệu bạn có muốn trêu đùa những con tim cô đơn của những nam game thủ khi chơi game cùng họ? Đây phải nói là cách tốt nhất để có thể trêu đùa người khác bằng cách che giấu giọng thật của mình và giả giọng giới tính khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thay đổi giọng nói khi chơi game và những ứng dụng bạn cần biết qua bài viết sau đây các bạn nhé!

1. Tìm hiểu về lý do phải thay đổi giọng nói khi chơi game

1.1. Những điều cần biết

Phải nói là để làm cho game thú vị thì phải làm một điều gì đó mới mẻ hơn ngoài việc cải thiện yếu tố kỹ năng của người chơi game, người chơi có thể tìm đủ mọi trò để có thể “troll” người khác trong game. Ví dụ một điều đó là thay đổi giọng nói khi chơi game. 

Những điều cần biết Những điều cần biết

Thay đổi giọng nói khi chơi game thường xuất hiện rất nhiều ở các tựa game có Voice chat. Một số người sẽ đặt ra các câu hỏi là:  “Vì sao phải thay đổi giọng nói khi game?” hay là :”Thay đổi giọng nói khi chơi game để làm gì?”. Đó đúng là câu hỏi của những Newbie – những tấm chiếu chưa trải nhiều về game. Dưới đây mình sẽ giải thích cho các bạn câu trả lời về việc này!

1.2. Vì sao phải phải thay đổi giọng nói khi chơi game?

Câu trả lời đơn giản nhất đó là để tạo niềm vui cho bản thân. Hãy thử nghĩ rằng các game như PUBG. Liên Quân, Free Fire, Liên Minh đều có cho bạn tham gia một trận đấu với một những người chơi bất kỳ. Để có thể chơi game thú vị hơn, bạn muốn nghe những giọng nói ngọt ngào hay không? Đặc biệt là những nam game thủ FA khi chơi game sẽ nghe giọng các bạn nữ ngọt ngào thì sẽ như thế nào? Họ sẽ lên 200% để có thể gánh team. Vì giả giọng này vừa giữ bí mật về thông tin của bạn trong game vừa có thể giao tiếp dễ dàng hơn với người khác qua màn hình bởi việc không chạm mặt nhau và không biết đó là giọng thật của họ.

Vì sao phải phải thay đổi giọng nói khi chơi game?

Vì sao phải phải thay đổi giọng nói khi chơi game?

Bạn sẽ không biết danh tính của nhân vật của mình khi tham gia trò chơi, không hề biết ở đầu dây bên kia là ai chơi vì thế nên bạn nên thỏa sức giả giọng nói để “trap” người bên kia bất cứ lúc nào nếu như bạn muốn. Đôi khi những giọng nói ngọt ngào sẽ làm bớt đi sự căng thẳng trong tựa game bất cứ lúc nào. Đó là vì sao các ứng dụng giả giọng nói luôn được các bạn trẻ ưu tiên trong khoảng thời gian gần đây.

Xem thêm: Cách chơi game không cần flash

2. Những phần mềm thay đổi giọng nói

2.1. Voice Mode

Voice Mode có thể nói là phần mềm thay đổi giọng nói miễn phí tốt nhất cho hệ máy tính Windows (sắp tới sẽ ra mắt các phiên bản dành cho cho Linux và MAC OS). Đây là một công cụ sửa đổi giọng nói trực tuyến cùng với các hiệu ứng có khả năng chuyển đổi giọng nói bình thường của bạn thành robot, giọng con gái, v.v… tùy ý của bạn. Voicemod hiện đang rất được nhiều người tin dùng bởi vì nó tương thích ở hầu hết các ứng dụng như là: Discord, Twitch, Skype, Steam,TeamSpeak, v.v… với các tính năng có thể kể đến như là:

Voice Mode Voice Mode

– Thay đổi giọng trực tiếp, không phát lại.

– Đa dạng kiểu loại các giọng mà bạn có thể tùy ý lựa chọn.

– Ứng dụng Super Easy chưa đầy một phút, bạn có thể sử dụng Voice Mode với nhiều ứng dụng của mình.

2.2. Simple Voice Changer 

Simple Voice Changer cho phép truy cập và sửa đổi mọi đặc tính giọng nói của bạn. Theo đó bạn có thể chỉnh sửa âm thanh như trầm hơn, trẻ hơn, già hơn, cao hơn, nữ tính hơn, nam tính hơn,… hoặc sửa đổi theo bất kỳ giọng nói của những nhân vật nào bạn thích. Nhờ đặc tính đa dạng trong giọng nói và hiệu ứng sẽ tạo ra những giọng nói cực kỳ độc đáo. Ứng dụng còn có thể cho phép bạn lưu lại giọng bạn đã biến đổi và sử dụng hoặc có thể chỉnh sửa, cập nhật nếu muốn.

Simple Voice Change Simple Voice Change 

Nhiều hiệu ứng âm thanh và bộ lọc thoại nâng cao được thiết kế có sẵn trong chương trình như là: 70 hiệu ứng nền, 30 hiệu ứng âm thanh, 40 hiệu ứng âm thanh bổ trợ  17 tiếng nói không phải con người và hơn thế nữa,. Tất cả đã nói lên sự đa dạng của Simple Voice Changer.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng OBS quay màn hình và livestream

2.3. Voxal Voice Changer

Voxal Voice Changer giúp bạn có thể sửa đổi, thay đổi giọng nói của mình trong bất kỳ ứng dụng hoặc game nào có sử dụng Microphone. Giọng con gái, người ngoài hành tinh,… đều có thể tùy theo ý của bạn qua ứng dụng này. Các tính năng của Voxal có thể kể đến như sau:

 Voxal Voice Change  Voxal Voice Change

– Có thể sử dụng hiệu ứng bằng microphone hoặc thiết bị đầu vào âm thanh khác.

– Thư viện hiệu ứng âm thanh đa dạng nhiều loại.

– Tương thích với tất cả các ứng dụng và game hiện nay.

– Xuất âm thanh ra loa để có thể nghe với hiệu ứng trực tiếp.

– Sử dụng CPU thấp không ảnh hưởng đến các ứng dụng đang chạy khác.

2.4. MorphVOX

MorphVOX Junior là phần mềm thay đổi và chỉnh sửa giọng nói miễn phí phù hợp với cá tính của bạn. Bạn cũng có thể giả giọng nam và nữ với ứng dụng này. Các giọng nói và hiệu ứng đều được tích hợp sẵn trong phần mềm khiến nó rất thuận tiện để sử dụng trực tuyến và trong game. Phần mềm ứng dụng công nghệ học với giọng nói vượt trội, loại bỏ âm thanh bên ngoài và cài đặt chất lượng của âm thanh. Các tính năng của phần mềm chuyển giọng này có thể kể đến như là:

MorphVOX MorphVOX

– Tương thích với mọi loại trò chơi trực tuyến của bạn.

– Ngụy trang giọng nói đa dạng cả nam và nữ để đi lừa bạn cùng chơi

– Giải trí bạn bè với hiệu ứng âm thanh tuyệt vời tạo thêm niềm vui vào các cuộc trò chuyện trực tuyến..

2.5. Clownfish Voice Changer

Clownfish Voice Changer là một ứng dụng thay đổi giọng nói trực tiếp của bạn. Do được cài đặt ở mức hệ thống nên mọi ứng dụng có sử dụng microphone hoặc thiết bị thu âm khác đều sẽ bị ảnh hưởng. Nói chung, giọng nói của bạn sẽ được sửa đổi trên các ứng dụng như là: Discord, Steam,  Hangouts, Skype, ooVoo, Mumble, Viber, Ekiga, Ventrilo, Jitsi, TeamSpeak, v.v…

Clownfish Voice Changer Clownfish Voice Changer

Danh sách các hiệu ứng âm thanh có sẵn như là: Alien, Atari, Mutation,Clone,  Fast Mutation, Slow Mutation, Pitch Nam,  Pitch Nữ, Silence, Genji, , Radio, Robot, Darth Vader, JigSaw, Optimus Prime,  Transformer,… Có thể nói đây là hệ thống đổi giọng nói rộng lớn nhất cho Microsoft Windows 10.

2.6. Voice Meeter

Voice Meeter như là một bộ mix âm thanh. Tuy nhiên, nó cũng thường được sử dụng để tăng hoặc giảm cao độ giọng nói của bạn. Ứng dụng mix âm thanh này có thể trang bị thiết bị âm thanh ảo, hoặc sử dụng làm I/O ảo ​​để phối trộn với mọi nguồn âm thanh đến từ bất kỳ thiết bị hoặc ứng dụng âm thanh nào.

Voice Meeter là một ứng dụng chuyển đổi giọng nói độc đáo được thiết kế cho tất cả mọi người, với sự quản lý âm thanh thông minh! Voice Meeter đang rất phổ biến cho cho người dùng VOIP, game thủ, nhạc sĩ, phát thanh viên,  DJ vì nó có thể chỉnh cao độ giọng nói của con người. Những tính năng chính của Voice Meeter là:

Voice Meeter Voice Meeter

– Mix giọng nói của bạn với nhạc trên các ứng dụng Skype hoặc Google Voice, tạo podcast trực tiếp hay tạo chương trình radio của riêng bạn.

– Cho phép sử dụng thiết bị tai nghe USB 2x trên máy tính, dành cho các ứng dụng VOIP hoặc các chương trình giáo dục trực tuyến.

– Biến đổi giọng nói khi chơi game với âm thanh 5.1 và giữ mic để liên lạc với nhóm.

– Thực hiện các hướng dẫn với phần mềm để tạo ra âm thanh/video ưa thích của bạn.

– Lưu trữ lại hội nghị hoặc cuộc phỏng vấn để sản xuất hậu kỳ.

– Sử dụng kết hợp các ứng dụng âm thanh khác nhau để ghi lại màn trình diễn trực tiếp với DAW ưa thích của bạn.

– Cho phép quản lý đơn giản với bất kỳ nguồn âm thanh nào trên máy tính một cách rất dễ dàng.

Xem thêm: Cách đổi skin trong Minecraft

2.7. Voice Changer Effects

Voice Changer Effects là một ứng dụng được thiết kế đặc biệt dành cho người dùng Android. Đây được đánh giá là một ứng dụng thay đổi giọng nói rất dễ cài đặt và sử dụng. Bạn có thể sáng tạo để “ngụy trang” giọng nói của mình thành một loạt các tùy chọn, đồng thời điểm thêm các hiệu ứng để mang lại cảm giác thú vị khi trải nghiệm.

Voice Changer Effects Voice Changer Effects

Công cụ này còn cho phép bạn tạo ra âm thanh để có thể ghi lại và chỉnh sửa nó theo ý riêng của bạn. Đi kèm với đó là hơn 40 hiệu ứng giọng nói khác nhau để có thể cho bạn thoải mái lựa chọn hoạt động mượt mà trên tất cả những thiết bị di động Android. Những tính năng chính của ứng dụng này có thể kể đến như là

– Tạo ra bất cứ âm thanh nào cho riêng mình

– Tạo âm thanh từ văn bản

– Thiết lập các nhạc chuông và giai điệu của từng người gọi

– Được chia sẻ âm thanh cuối cùng lên mạng xã hội

Voice Changer Effects là sự lựa chọn rất tốt đối với những người dùng máy điện thoại với hệ điều hành Android. Tuy vậy chất lượng âm thanh của nó vẫn chưa được rõ ràng như các ứng dụng kể trên.

Trên đây là 7 phần mềm bạn có thể dùng để thay đổi giọng nói một cách dễ dàng để có thể lừa được mấy thanh niên nhẹ dạ cả tin trong game. Banthe24h.vn hy vọng các bạn đã nắm rõ cách thay đổi giọng nói khi chơi game và có những trải nghiệm game thật thú vị nhé!

Bài viết gợi ý

Crowd control là gì?

Nếu bạn là một người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm thì chắc hẳn bạn sẽ không còn có gì xa lạ với thuật ngữ Crowd control. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuật ngữ này qua bài viết dưới đây nhé!

Crowd control là gì?