Cô dâu bị bầm dập vì một hủ tục trong đám cưới tại Trung Quốc

Cô dâu bị bầm dập vì một hủ tục trong đám cưới tại Trung Quốc

Đáng lẽ ngày cưới là ngày vui, ngày cô dâu đẹp nhất nhưng cô dâu trong một đám cưới tại tỉnh Sơn Đông đã bị trêu đùa đến bầm dập.

Đoạn video quay lại khung cảnh đám cưới tại thị trấn Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc ngày 19/1 đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội tại quốc gia này phẫn nộ.

Cô dâu trong trang phục cưới truyền thống màu đỏ đã bị nhóm nam giới lực lưỡng đè xuống đất, trèo lên người để xếp “tháp người” rồi xịt bọt trắng khắp mặt, đầu tóc cô gái.

Điều đáng nói là sự việc xảy ra tại sân khu nhà tổ chức đám cưới trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách. Khi một vị khách cố tìm cách ngăn cản nhóm nam giới quá khích, họ vẫn cười đùa và tiếp tục những hành vi phản cảm, dùng vũ lực để kéo lại khi cô dâu cố tìm cách trốn thoát.

Sau đó, nhóm nam giới giữ đầu cô dâu, chú rể bắt họ phải thực hiện nghi thức “bái đường” theo tập tục trong lễ cưới tại Trung Quốc rồi mới kết thúc trò đùa dai.

cô dâu bị bầm dập vì một hủ tục trong đám cưới tại trung quốc

Nhóm nam giới đè lên người cô dâu trong khi “náo” đám cưới tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ảnh – Weibo

Được biết, đây là hủ tục náo hôn, trong tiếng Trung Quốc là naohun, một tục lệ xuất hiện từ thời nhà Hán và tồn tại ở Trung Quốc hàng nghìn năm nay. Theo tục này, khách bên nhà trai sẽ khuấy động hôn lễ bằng cách trêu chọc cô dâu, chú rể và cả các phù dâu. Chẳng hạn, khách mời yêu cầu chú rể hôn cô dâu hoặc làm một số nhiệm vụ ngượng ngùng.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, tục náo hôn bị biến tướng và không còn phù hợp, chẳng hạn như cặp đôi mới cưới cùng phù dâu bị lột đồ, bị trói, hoặc phải mặc trang phục, thực hiện hành vi khiếm nhã, gây nên nỗi ám ảnh cho không ít người trong ngày đám cưới.

Theo truyền thông địa phương, giới chức địa phương đã nhận được tin trình báo về sự việc. Các quan chức Chính phủ Trung Quốc đã liên lạc với trưởng làng về sự việc, bày tỏ mong muốn “thay đổi những phong tục không còn phù hợp trong đám cưới”.

cô dâu bị bầm dập vì một hủ tục trong đám cưới tại trung quốc

Cô dâu bị xịt bọt trắng khắp người trong trò đùa quá khích. Ảnh – Weibo

Năm 2020, cũng trong một đám cưới tại tỉnh Sơn Đông, chú rể bị lôi ra khỏi ô tô trên đường đi rước dâu và bị xịt nước tương, dấm và ném trứng gà khắp người.

Sau đó, chú rể rơi xuống một con mương ở ven đường. Sự việc đã khiến cảnh sát buộc phải can thiệp, triệu tập một số vị khách quá khích.