Những điều cần biết về da dầu lỗ chân lông to

Da nhờn thường có lỗ chân lông to hơn so với các loại da khô hay da thường. Một số biện pháp khắc phục giúp thu nhỏ lỗ chân lông triệt để bạn có thể áp dụng tại nhà.

Sữa rửa mặt Lenka không mùi, không bọt dành cho mọi loại da
Điều cần biết về da nhờn lỗ chân lông toĐiều cần biết về da nhờn lỗ chân lông toCó hai loại lỗ chân lông trên da : tiên phong là giải phóng dầu nhờn trong khung hình – bã nhờn, một loại khác là giúp đổ mồ hôi. Đôi khi lỗ chân lông tạo ra dầu nhờn Open rộng hơn. Chúng ta khó hoàn toàn có thể ngăn ngừa trọn vẹn lỗ chân lông to nhưng cũng có những giải pháp giúp thu nhỏ hoặc không làm to ra lỗ chân lông trên mặt .

 

Thông tin về da nhờn lỗ chân lông to

 • Lỗ chân lông là những lỗ nhỏ trên bề mặt da của chúng ta.
 • Nếu một người đã có lỗ chân lông to thì khó có thể thay đổi được.
 • Chúng ta chỉ có cách là giúp cho lỗ chân lông ngừng to ra.

Da nhờn do tạo ra quá nhiều dầu kết hợp với da chết trong lỗ chân lông sẽ khiến lỗ chân lông bị to ra. Do vậy mà thường ai sở hữu làn da nhờn sẽ đi đôi với lỗ chân lông lớn.Ai sở hữu làn da nhờn sẽ đi đôi với lỗ chân lông lớn


Ai chiếm hữu làn da nhờn sẽ song song với lỗ chân lông lớn

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to ra

Da của bạn được bao phủ bên ngoài bởi những sợi lông nhỏ trừ lòng bàn tay và lòng bàn chân. Mỗi nang lông lại có lỗ chân lông ở trên cùng. Trong các nang lông có một tuyến bên trong tạo ra dầu nhờn. Đây được gọi là tuyến bã nhờn. Khi tuyến bã nhờn hoạt động tiết ra dầu nhờn tích tụ trong lỗ chân lông khiến lỗ chân lông to ra.
Theo nghiên cứu, lỗ chân lông to ra là do:

 • Tuyến bã nhờn hoạt động quá mức: Thường gặp ở người da dầu.
 • Giảm độ đàn hồi xung quanh lỗ chân lông: Khi da bị lão hóa, kém đàn hồi khiến cho lỗ chân lông xuất hiện.
 • Tăng khối lượng nang lông: Do lỗ chân lông ở cuối nang lông bị tắc.

Khi dầu tích tụ trong lỗ chân lông của bạn cùng với bụi bẩn hoặc lớp trang điểm hoàn toàn có thể gây ùn tắc lỗ chân lông. Đây là một nguyên do dẫn tới lỗ chân lông bị to ra. Còn nếu lỗ chân lông vẫn bị tắc thì hoàn toàn có thể Open mụn .
Lỗ chân lông to và bị tắc thì có thể xuất hiện mụn
Lỗ chân lông to và bị tắc thì có thể xuất hiện mụn

Hoạt động tuyến bã nhờn của mỗi người phụ thuộc vào yếu tố di truyền và kích thước lỗ chân lông của bạn. Việc thu nhỏ lỗ chân lông to là rất khó nhưng bạn có thể áp dụng một số cách để ngừng quá trình to ra của lỗ chân lông. Tốt nhất là thực hiện các giải pháp giúp da có sự đàn hồi và lỗ chân lông thông thoáng, không bị tắc.

>> Xem thêm Hoạt động tuyến bã nhờn của mỗi người phụ thuộc vào vào yếu tố di truyền và size lỗ chân lông của bạn. Việc thu nhỏ lỗ chân lông to là rất khó nhưng bạn hoàn toàn có thể vận dụng một số ít cách để ngừng quy trình to ra của lỗ chân lông. Tốt nhất là triển khai những giải pháp giúp da có sự đàn hồi và lỗ chân lông thông thoáng, không bị tắc. >> Xem thêm Cách lựa chọn sữa rửa mặt cho da mụn hiệu suất cao

8 Cách chăm sóc da nhờn lỗ chân lông to hiệu quả

Dưới đây là 8 giải pháp hiệu suất cao giải đáp cho câu hỏi “ Da dầu lỗ chân lông to phải làm sao ? :

1.Chọn các sản phẩm gốc nước

Nếu bạn sở hữu làn da nhờn thì bạn nên dùng các sản phẩm sữa rửa mặt và chăm sóc da gốc nước. Do sử dụng các sản phẩm này sẽ giúp ngăn ngừa dầu thừa phát triển trên da gây tắc lỗ chân lông.
Một người có da dầu lỗ chân lông to nên tránh các sản phẩm chứa dầu. Do có thể dẫn tới dư thừa lượng dầu trên da khiến cho lỗ chân lông trở nên lớn hơn.

2.Rửa mặt mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và tối

>> Xem thêm Rửa mặt là bước chăm nom da cơ bản nhất. Bạn nên rửa mặt phẳng nước ấm và sữa rửa mặt mỗi ngày hai lần đều đặn. Nên rửa mặt vào buối sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối sẽ giúp loại sạch dầu nhờn dư thừa và bụi bẩn trên lỗ chân lông khiến cho lỗ chân lông không bị nở to ra. >> Xem thêm 5 Bước rửa mặt đúng cách dành cho mọi loại da

3.Ưu tiên sử dụng sữa rửa mặt không làm bít lỗ chân lông

Bạn có làn da nhờn và muốn giảm sự Open của lỗ chân lông trên da, bạn nên quan tâm tới dòng chữ non-comedogenic trên những dòng sữa rửa mặt để lựa chọn. Đây là những loại sữa rửa mặt không làm bít lỗ chân lông giúp giảm năng lực nở to ra của lỗ chân lông .

4. Tẩy tế bào chết

Nếu bạn có làn da dầu nhờn thì nên ưu tiên tẩy da chết mỗi tuần từ 1 – 2 lần
Nếu bạn có làn da dầu nhờn thì nên ưu tiên tẩy da chết mỗi tuần từ 1 – 2 lần

Nếu bạn có làn da dầu nhờn thì nên ưu tiên tẩy da chết mỗi tuần từ 1 – 2 lần

Nếu bạn có làn

Bạn có thể ưu tiên sử dụng tế bào chết có chứa chất axit salicylic – loại axit tự nhiên có khả năng giải phóng các mảnh vụn từ lỗ chân lông.

Nhưng bạn lưu ý tuyệt đối không nên tẩy tế bào chết quá hai lần mỗi tuần. Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể khiến da bị khô. Mặc dù tẩy tế bào chết giữ cho lỗ chân lông không bị tắc nghẽn nhưng nếu da khô thì có thể khiến lỗ chân lông bị to ra.

>> Xem thêm Nếu bạn có làn da dầu nhờn thì nên ưu tiên tẩy da chết mỗi tuần từ 1 – 2 lần. Do tẩy tế bào chết sẽ giúp vô hiệu khỏi lỗ chân lông : bụi bẩn, tế bào da chết, dầu thừa. Bạn hoàn toàn có thể ưu tiên sử dụng tế bào chết có chứa chất axit salicylic – loại axit tự nhiên có năng lực giải phóng những mảnh vụn từ lỗ chân lông. Nhưng bạn chú ý quan tâm tuyệt đối không nên tẩy tế bào chết quá hai lần mỗi tuần. Tẩy tế bào chết tiếp tục hoàn toàn có thể khiến da bị khô. Mặc dù tẩy tế bào chết giữ cho lỗ chân lông không bị ùn tắc nhưng nếu da khô thì hoàn toàn có thể khiến lỗ chân lông bị to ra. >> Xem thêm Giải pháp chăm nom da dầu hiệu suất cao và sạch mụn

5. Dưỡng ẩm hàng ngày

Nếu bạn nghĩ rằng da nhờn không phải dưỡng da vì lúng túng sẽ tăng tiết bã nhờn thì trọn vẹn sai lầm đáng tiếc. Vì sử dụng một loại sản phẩm dưỡng da tương thích cho da dầu sẽ giúp cho da mềm mịn hơn. Khi đó, tuyến bã nhờn sẽ dễ xâm nhập sâu vào da thay vì chỉ nằm ở lỗ chân lông trên mặt phẳng da. Vì thế, dưỡng ẩm giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc mà cũng khiến cho chúng không bị to ra .

6.Sử dụng mặt nạ đất sét

Bạn hoàn toàn có thể dùng mặt nạ từ đất sét mỗi tuần từ 1 – 2 lần để vô hiệu bớt dầu thừa ở những lỗ chân lông. Khi đó, lỗ chân lông sẽ không bị to ra. Nhưng bạn nên đắp mặt nạ không cùng lúc với tẩy tế bào chết. Do vận dụng nhiều lần làm sạch và dưỡng trong một thời gian hoàn toàn có thể khiến da trở nên nhạy cảm và kích ứng .

7.Tẩy trang vào ban đêm

Bạn cần vô hiệu hết những lớp trang điểm trước khi đi ngủ. Do nếu bạn giữ nguyên lớp make khi ngủ hoàn toàn có thể khiến lỗ chân lông bị ùn tắc do lớp trang điểm cùng với dầu và vi trùng tích tụ sâu trong lỗ chân lông. Dùng bông thấm nước tẩy trang lau hết những vùng mặt là cách nhanh nhất vô hiệu trọn vẹn những lớp phấn trên da .

8.Sử dụng kem chống nắng

Chăm sóc da dưới ánh nắng là cực kỳ quan trọng. Nếu da của bạn bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời hoàn toàn có thể khiến cho mặt phẳng da khô ráp khiến lỗ chân lông nở to ra. Một số cách dành cho bạn là :

 • Đội mũ rộng vành khi ra đường
 • Bôi kem chống nắng mỗi ngày
 • Không ra ngoài khi trời nắng gắt

Thay đổi thói quen cho da nhờn khỏe mạnh

Một số thói quen mà bạn chỉ cần duy trì mỗi ngày sẽ giúp cho lỗ chân lông không bị to ra :

 • Ăn đồ ăn lành mạnh: Bạn nên cân bằng dinh dưỡng giữa chất béo, protein và carbohydrate để cải thiện sức khỏe tổng thể. Khi có sức khỏe thì làn da cũng trở nên đầy sức sống hơn.
 • Uống nhiều nước: Nước giúp cải thiện làn da từ bên trong do khả năng thải độc cơ thể.
 • Tập thể dục thường xuyên: Thường xuyên tập thể dục sẽ giúp tăng lưu lượng máu tới các bộ phận kể cả da. Ngoài ra, đổ mồ hôi trên da cũng rất tốt cho vẻ ngoài của bạn. Theo các nhà khoa học, mồ hôi chứa chất kháng sinh tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi vi khuẩn. Nhưng bạn nên rửa mặt sạch sau khi tập thể dục để tránh gây tắc lỗ chân lông do bụi bẩn và mồ hôi.
 • Làm sạch da mỗi ngày với sữa rửa mặt không bít lỗ chân lông Lenka: Với công thức vô cùng dịu nhẹ của công ty Total Health Care Solution – Mỹ, sữa rửa mặt Lenka giúp tẩy sạch các lớp dầu nhờn dư thừa và bụi bẩn trên mặt mà không hề làm khô da bạn. Sản phẩm không mùi, không chứa bọt tác động dịu nhẹ trên da giúp giữ lại lớp màng ẩm trên da.

Chi tiết thông tin sản phẩm xem tại: Sữa rửa mặt dịu nhẹ Lenka

Minh Tâm

Theo Đời sống Plus / GĐVN

Chi tiết thông tin mẫu sản phẩm xem tại :

Source: https://mix166.vn
Category: Hỏi Đáp