Ngất ngây các món ăn lừng danh nước Pháp

Với sự độc đáo và đa dạng, những món ăn hấp dẫn của Pháp luôn được xem như cái nôi của ẩm thực châu Âu.

Người Pháp luôn được nhìn nhận là ” sành ” và rất thận trọng trong việc nhà hàng siêu thị, đặc biệt quan trọng còn có cả tính thẩm mỹ và nghệ thuật trong cách sắp xếp cũng như chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn. Chính vì lẽ đó, nước Pháp được xem như cái nôi của siêu thị nhà hàng châu Âu bởi bằng sự tinh xảo, chỉ với những nguyên vật liệu quen thuộc, người Pháp hoàn toàn có thể cho ra đời những món ăn tuyệt ngon, đơn giản và giản dị nhưng đầy sự ” mê hoặc ” với người chiêm ngưỡng và thưởng thức .

1. Bánh Macaron

Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp nhưng Macaron lại có xuất xứ từ Ý với tên gọi xuất phát từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” (có nghĩa là “nghiền nát bột”). Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

{keywords}
Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút ít màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh .

Nếu trước đây Macaron – món ngon nước Pháp – chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay nó có thể được tìm thấy ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt trên khắp thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người ta dành tặng nhau.

2. Ốc sên nướng (Escargot)

Ốc sên là món ăn được người Pháp đặc biệt quan trọng yêu dấu và trở thành món ngon truyền thống cuội nguồn trong văn hóa truyền thống siêu thị nhà hàng nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được Giao hàng trước trên bàn ăn trong mỗi tiệc tùng ở Pháp. Người ta ước tính rằng, mỗi năm ở Pháp sử dụng tới 60 nghìn tấn thịt ốc sên, tương tự với 300 nghìn tấn ốc sên tươi .

{keywords}
Escargot là món ăn lạnh thường được Giao hàng trước trên bàn ăn trong mỗi liên hoan ở Pháp

Món ốc sên của người Pháp chế biến rất đặc biệt quan trọng và hơi cầu kỳ, bởi sự phối hợp của những loại rau mùi như rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và những loại quả hạt như hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc … và nhất là quy trình rửa sạch nhớt của ốc sên. Tất cả những nguyên vật liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho lại vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng chừng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với những gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mệt .

3. Bánh Crepe

Bánh Crepe ( bánh kếp ) – món ngon nước Pháp – có nguồn gốc từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng mảnh hình tròn trụ rồi chiên vàng hai mặt. Bạn hoàn toàn có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt socola hoặc sốt caramel ; hoặc rắc thêm một chút ít đậu phộng, hạt hạnh nhân .

{keywords}
Bánh Crepe ( bánh kếp ) có nguồn gốc từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng dính hình tròn trụ rồi chiên vàng hai mặt

Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là ” uốn cong lại “. Vì thế bánh Crepe đạt chuẩn phải có cấu trúc đủ không thay đổi để không bị rách nát khi gấp vào, nhưng mặt khác bột bánh vẫn mềm, không được sạn, và nhất định phải ” mỏng mảnh như giấy “. Để làm được điều này nhu yếu sự khôn khéo của người làm bánh trong cả khâu pha bột lẫn rán bánh .

4. Bánh Pain au Chocolat

Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của thẩm mỹ và nghệ thuật nhà hàng siêu thị Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt. Nguyên liệu để tạo ra sự chiếc bánh mê hoặc này vô cùng đơn thuần, gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate …

{keywords}
Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân sô-cô-la, tinh hoa của thẩm mỹ và nghệ thuật ẩm thực ăn uống Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris dành cho nguời hảo ngọt .

5. Bánh mì nướng (Croque Monsieur)

Croque Monsieur là món ăn rất yêu thích của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn. Tuy thành phần triển khai chiếc bánh này khá đơn thuần, chỉ gồm có bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai và nước sốt bơ sữa, nhưng chắc như đinh món bánh mỳ này sẽ khiến bạn mê mệt .
Ở 1 số ít nước, sandwich chỉ dùng để ăn sáng, nhưng ở Pháp, món ” croque monsieur ” này được ship hàng vào bất kể thời gian nào trong ngày .

{keywords}
Croque Monsieur là món ăn rất yêu thích của người Pháp cho những ai thích bữa sáng nhanh gọn

6. Món Salade Nicoise

Thành phố Nice xinh đẹp của nước Pháp chiếm hữu một món salade nổi tiếng đó là Salade Nicoise. Hiện nay đây là một trong những món ăn nổi tiếng thường xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng quán ăn Pháp với nguyên vật liệu chính là những loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt. Món này được dùng làm món khai vị, nhưng cũng hoàn toàn có thể là bữa ăn vừa đủ, dùng kèm rượu vang .

{keywords}
Đây là một trong những món ăn nổi tiếng thường xuất hiện trong thực đơn của những nhà hàng quán ăn Pháp với nguyên vật liệu chính là những loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt

7. Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)

Súp món ăn hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống lịch sử bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse nấu với những loại thảo mộc đặc biệt quan trọng như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế ( bay leaf ) và thì là ( fennel ) rất tốt cho sức khỏe thể chất. Sự phối hợp hoàn hảo nhất giữa rượu vang trắng và món Bouillabaisse này chắc như đinh sẽ đem lại cho thực khách một buổi tối khó quên .

{keywords}
Bouillabaisse nấu với những loại thảo mộc đặc biệt quan trọng như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế ( bay leaf ) và thì là ( fennel ) rất tốt cho sức khỏe thể chất

8. Gà sốt vang (Coq au vin)

Coq au vin là một trong những món truyền thống cuội nguồn của nhà hàng Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn thuần bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi. Độ đậm đà của nước sốt vang nhờ vào vào khẩu vị của từng người, từng vùng .
Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Những tai nấm nhỏ, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà và đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ trợ thêm muối, tiêu, húng tây và những loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện mùi vị vô cùng mê hoặc .

{keywords}
Coq au vin là một trong những món truyền thống cuội nguồn của ẩm thực ăn uống Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn thuần bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi

9. Trai hấp (Moules Marinières)

Đây là một trong những món ăn truyền thống lịch sử của Pháp, tuy nhiên nó lại có nguồn gốc từ Bỉ. Có rất nhiều cách để chế biến trai, nhưng phổ cập nhất là ướp chúng với rượu vang cùng với tỏi, một số ít gia vị cay và hẹ tây bảo vệ sẽ mang đến cho bạn một mùi vị khó cưỡng .

{keywords}
Đây là một trong những món ăn truyền thống cuội nguồn của Pháp, tuy nhiên nó lại có nguồn gốc từ Bỉ .

10. Món Steak Tartare

Tartare Steak – món ngon nước Pháp – là món thịt bò sống được nhiều người biết tới trên quốc tế. Món ăn này thực ra chỉ là thịt bò hoặc đôi lúc là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ. Món ăn được dọn lên bàn của thực khách gồm có một phần thịt sống đã băm, kèm với đó là hành, hạt tiêu, nước sốt, nhiều lúc thêm một quả trứng sống và bánh mì lúa mạch đen .

{keywords}
Tartare Steak là món thịt bò sống được nhiều người biết tới trên quốc tế. Món ăn này thực ra chỉ là thịt bò hoặc đôi lúc là thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ

Source: https://mix166.vn
Category: Món Ngon

Xổ số miền Bắc