Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng

Tuyển sinh 38 Chương trình Đại học

Năm 2022, Trường Đại học ( ĐH ) Mở TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh dự kiến 4.900 chỉ tiêu cho 38 ngành. Trường dự kiến sử dụng 6 phương pháp xét tuyển .

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng  - ảnh 1
  • Phương thức 1 xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
  • Phương thức 2 xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
  • Phương thức 3 là ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh có điểm bài thi tú tài quốc tế (IB) tổng điểm 26 trở lên; Chứng chỉ quốc tế A-level của trung tâm khảo thí ĐH Cambridge (Anh) theo điểm 3 môn thi (trở lên) đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ C trở lên; Kết quả kỳ thi SAT đạt từ 1100/1600.
  • Phương thức 4 là ưu tiên xét tuyển Học sinh giỏi THPT (cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12), ngưỡng điểm xét tuyển là điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 7.0.
  • Phương thức 5 là ưu tiên xét tuyển thẳng học bạ có chứng chỉ ngoại ngữ, đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập THPT và đạt điểm IELTS (hoặc các chứng chỉ khác quy đổi tương đương).
  • Phương thức 6 là xét theo kết quả học tập THPT cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 (Học bạ). Ngưỡng điểm xét tuyển từ 18 trở lên với các ngành Công nghệ sinh học (đại trà, chất lượng cao), Xã hội học, Đông Nam Á, Công tác xã hội và 20 điểm trở lên với các ngành còn lại.

Trong năm 2022, trường dành học bổng tuyển sinh lên tới hơn 28 tỉ đồng cho sinh viên trúng tuyển vào trường. Quỹ học bổng này chưa gồm những học bổng cố định và thắt chặt theo pháp luật và chủ trương miễn giảm học phí dành cho người học, học bổng sát cánh từ những doanh nghiệp. Ngoài học bổng cho sinh viên giỏi, trường còn có những suất học bổng cho sinh viên học tập tại trường có thực trạng khó khăn vất vả, đạt thành tích học tập tốt, học bổng đột xuất …

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng  - ảnh 2

Năm 2022, Trường ĐH Mở TP Hồ Chí Minh có 27 ngành thuộc chương trình đại trà phổ thông : Quản trị kinh doanh thương mại, Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi đáp ứng, Quản trị nhân lực, Du lịch, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Luật, Luật kinh tế tài chính, Kinh tế, Quản lý công, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Hệ thống thông tin quản trị, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, CNKT khu công trình thiết kế xây dựng, Quản lý thiết kế xây dựng, Khu vực Đông Nam Á học, Xã hội học, Công tác xã hội, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Nước Hàn .

Bên cạnh đó trường còn có 11 ngành chất lượng cao gồm: Khoa học máy tính, CNKT Công trình xây dựng, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Luật kinh tế, Kinh tế, Công nghệ sinh học.

Môi trường tập trải nghiệm, linh hoạt

Trải qua hơn 32 năm hình thành và tăng trưởng ( 1990 – 2022 ), Trường ĐH Mở Thành Phố Hồ Chí Minh ( OU ) đã và đang tạo ra môi trường học tập trải nghiệm trong thực tiễn chất lượng, linh động dành cho người học. Điều này bộc lộ trải qua những hoạt động giải trí thực tập – kiến tập tại những đối tác chiến lược chuyên nghiệp, hoạt động giải trí hướng nghiệp, những hoạt động giải trí thưởng thức ship hàng hội đồng, liên kết thực tiễn ngày càng thiết thực và lôi cuốn .

Trường Đại học Mở TP.HCM bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển phương thức riêng  - ảnh 3

Học song song với hành, lý luận song song với thực tiễn cũng là những “ điểm cộng ” của môi trường học tập trải nghiệm thực tiễn chất lượng tại OU. Với triết lý giáo dục nhân bản và thực tiễn, OU mong ước người học không chỉ có kỹ năng và kiến thức nền tảng mà còn có năng lượng xử lý những yếu tố đặt ra trong đời sống và việc làm cũng như ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm so với bản thân, môi trường tự nhiên sống và xã hội khi tham gia học tập kết hợp với thưởng thức trong thực tiễn tại nhà trường .

Người học được thụ hưởng các cơ hội trải nghiệm kiến tập, thực tập, làm việc đa dạng tại các công ty uy tín. Từ đó, giúp người học làm quen với môi trường nghề nghiệp cũng như những công việc thực tế khi đi làm. Những trải nghiệm này chính là kinh nghiệm làm việc, tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, tăng khả năng triển vọng có việc làm cho sinh viên ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra trường còn tổ chức triển khai nhiều hoạt động giải trí học tập trải nghiệm thực tiễn như : hoạt động giải trí bảo vệ thiên nhiên và môi trường biển tại Cần Giờ, tham gia dự án Bất Động Sản tuyên truyền thiên nhiên và môi trường trang trí những mảng tường của thành phố, tham gia những dự án Bất Động Sản trồng cây xanh, ship hàng hội đồng, thăm quan tò mò doanh nghiệp … Những hoạt động giải trí giáo dục này hướng đến những giá trị tốt đẹp về thái độ và giá trị sống của sinh viên được thôi thúc can đảm và mạnh mẽ, thực thi triết lý giáo dục thực tiễn của nhà trường .
Trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh là ngôi trường phong phú về mô hình đào tạo và giảng dạy, từ chính quy, từ xa, vừa học vừa làm đến hình thức giảng dạy trực tuyến. Đây còn là trường có nhiều bậc đào tạo và giảng dạy từ ĐH đến sau ĐH, phong phú về nghành nghề dịch vụ đào tạo và giảng dạy với 27 ngành đại trà phổ thông, 11 ngành chất lượng cao. Đặc biệt, người học còn có thêm nhiều lựa chọn học tập bởi sự phong phú chương trình học : đại trà phổ thông, chất lượng cao và nhiều chương trình link quốc tế với ĐH Flinders, Bond – Úc, Rouen – Pháp .

Source: https://mix166.vn
Category: Đào Tạo