Hội Thảo “Tình Yêu Và Tuổi Trẻ” Của Khối Thanh Niên – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

HTTLVN.ORG – Khối Thanh Niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức triển khai buổi hội thảo với chủ đề “ Tình yêu và Tuổi Trẻ ” vào ngày 19/02/2022 vừa mới qua. Chương trình lôi cuốn sự chăm sóc và theo dõi của khoảng chừng 300 bạn trẻ đến từ nhiều Hội Thánh. Trong đó, khoảng chừng 150 bạn ở khu vực TP. Hồ Chí Minh tham gia trực tiếp tại nhà thời thánh Tin Lành Gia Định, số còn lại theo dõi trực tuyến trên những kênh truyền thông online của Khối Thanh Niên .

Các bạn thanh niên tham gia trực tiếp tại nhà thờ Tin Lành Gia Định, TP.HCM

“ Tình yêu và Tuổi trẻ ” là chương trình tiên phong trong chuỗi chương trình mới, với tên gọi “ ĐỒNG HÀNH ” mà Khối Thanh Niên sẽ tổ chức triển khai định kỳ hàng tháng trong năm 2022. ĐỒNG HÀNH là những buổi hội thảo về những yếu tố tương quan đến người trẻ trong đời sống và niềm tin Cơ Đốc. Khối Thanh Niên ước mong rằng qua những buổi hội thảo này, những bạn trẻ được gặp gỡ nhau mặt đối mặt, cùng lắng nghe những san sẻ từ những diễn thuyết và cùng đối thoại về những trăn trở trong sự hiểu biết thuộc linh và nếp “ sống Đạo giữa đời ” .

Trong chương trình, thầy Phạm Xuân Trí (Trưởng Khối Thiếu Nhi – Uỷ ban Thanh Thiếu Nhi TLH) đã giúp các bạn thanh niên nhận ra những điều cốt lõi của tình yêu đôi lứa trên nền tảng Kinh Thánh. Tình yêu của người Cơ Đốc cần được xây dựng trên mối liên hệ giữa con người với Đức Chúa Trời; mối liên hệ giữa đức tin với lý trí, với tình cảm, với ý chí; và mối liên hệ giữa người trong cuộc với gia đình của họ.

Diễn giả, thầy Phạm Xuân Trí

Các bạn người trẻ tuổi còn được lắng nghe cô Phan Vân Quỳnh ( vợ của Mục sư Trần Huỳnh Quốc Việt – Quản nhiệm HTTL Bình Thới, TP. TP HCM ) san sẻ những câu truyện trong thực tiễn tương quan đến cám dỗ và thử thách trong tình yêu đôi lứa. Từ đó, diễn thuyết cũng hướng dẫn những bạn yêu nhau cách thánh khiết, đẹp lòng Đức Chúa Trời theo sự dạy dỗ của Lời Chúa .

Diễn giả, cô Phan Vân Quỳnh

Giờ hội thảo và giải đáp thắc mắc sau phần trình bày của hai diễn giả

Chương trình cũng được truyền hình trực tuyến cho các bạn trẻ ở xa cùng tham dự

Năm 2021 trôi qua với nhiều khó khăn, thử thách vì dịch bệnh COVID-19. Trong bối cảnh đó, Khối Thanh Niên tạ ơn Chúa vì đã thực hiện các chương trình thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh qua hình thức trực tuyến và tận dụng các nền tảng mạng xã hội để gây dựng đời sống tâm linh của những người trẻ trong Hội Thánh. Trong năm 2022, Khối Thanh Niên kỳ vọng sẽ thực hiện trở lại các kỳ trại bồi linh dành cho Thanh niên, các chương trình huấn luyện cho Đặc trách, người hướng dẫn và các ban Điều hành với khải tượng “môn đệ hoá người trẻ cho Đấng Christ”.

Trước cánh đồng giới trẻ to lớn trong toàn cảnh mới đầy thử thách, Khối Thanh Niên ước mong nhận được sự cầu thay và tương hỗ từ quý tôi con Chúa trong Hội Thánh gần xa .

Thiên Nhân

Thông tin liên hệ:
MsNc. Nguyễn Vĩnh Duy (Trưởng Khối Thanh Niên)
Email: [email protected]
Khối Thanh Niên – Uỷ ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên