Tin tức Sự kiện An Giang

hoi-thao-truc-tuyen-chinh-sach-thuong-mai-trong-hop-tac-xuat-nhap-khau-voi-thi( Cổng TTĐT tỉnh AG ) – Sáng ngày 25-11-2021, Sở Công thương tỉnh An Giang phối hợp Cục Phòng vệ thương mại và Vụ thị trường Châu Á Thái Bình Dương – Châu phi ( Bộ Công thương ) tổ chức triển khai Hội thảo trực tuyến chủ trương thương mại trong hợp tác xuất, nhập khẩu với thị trường Campuchia thời cơ và thử thách so với doanh nghiệp Nước Ta .

Responsive image
 

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Cục Phòng vệ thương mại và Vụ thị trường Châu Á – Châu phi (Bộ Công thương); đại diện các Sở, ngành tỉnh An Giang; đại diện Ủy ban nhân dân, Phòng Kinh tế/Kinh tế – Hạ tầng, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Chi cục Hải quan các cửa khẩu; đội Quản lý thị trường; doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu; cư dân biên giới trên địa bàn tỉnh.

Bạn đang đọc: Tin tức Sự kiện An Giang

Tại Hội thảo, những đại biểu được những chuyên viên Cục Phòng vệ thương mại và Vụ thị trường Châu Á Thái Bình Dương – Châu phi san sẻ những thông tin chung về thị trường Campuchia. Theo đó, Nước Ta là một trong những đối tác chiến lược số 1 của Campuchia. Giai đoạn năm nay – 2020 thương mại song phương giữa Nước Ta và Campuchia liên tục đạt mức tăng trưởng khá với mức tăng trưởng trung bình 17 %, từ 2,92 tỷ USD năm năm ngoái lên đến 5,32 tỷ USD năm 2020 .

Các mặt hàng xuất khẩu sang Campuchia, bao gồm: sắt thép các loại; sản phẩm hóa chất; sản phẩm nhựa; máy móc, thiết bị điện; thực phẩm chế biến, bánh kẹo và sản phẩm ngũ cốc. Các mặt hàng nhập khẩu: cao su, hạt điều, nông sản.

Các giải pháp phát triển thương mại song phương giữa 2 nước, bao gồm: Phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực biên giới; hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng hệ thống phân phối, xây dựng thương hiệu tại Campuchia. 

Riêng so với tỉnh An Giang, những giải pháp tăng trưởng thương mại biên giới được khuyến nghị, đó là : Phổ biến và nghiên cứu và điều tra tương hỗ những doanh nghiệp thôi thúc xuất khẩu những mẫu sản phẩm như : xi-măng, sắt thép, xăng dầu, hóa chất, loại sản phẩm nhựa, phân bón … Nâng cao chất lượng, giảm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật so với những loại sản phẩm nông nghiệp như : rau, củ, quả xuất khẩu sang Campuchia. Hỗ trợ kiến thiết xây dựng tên thương hiệu cho mẫu sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của tỉnh. Đẩy mạnh những hoạt động giải trí thực thi thương mại và góp vốn đầu tư giữa tỉnh An Giang và tỉnh Kandal, Takeo ( Campuchia ) …
Ngoài ra, những đại biểu còn được thông tin về những chương trình ký kết hợp tác thương mại giữa Nước Ta và Campuchia ; thời cơ cho doanh nghiệp An Giang tăng cường xuất khẩu sang Campuchia. Những yếu tố chú ý quan tâm so với doanh nghiệp trong hoạt động giải trí xuất, nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy hải sản giữa Nước Ta và Campuchia ; khuyến nghị thời cơ tăng trưởng thương mại giữa 2 nước. Những yếu tố tương quan đến phòng vệ thương mại trong hoạt động giải trí xuất, nhập khẩu sản phẩm & hàng hóa giữa Nước Ta và Campuchia …. / .

Ngọc Dựng

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên