Lịch nghỉ, đi học của học sinh cả nước 58 tỉnh thành


Bích Hà   –
Thứ sáu, 20/03/2020 21 : 57 ( GMT + 7 )

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội và TPHCM đều cho học sinh nghỉ học đến đầu tháng 4. Các địa phương khác cũng kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 3.2020.

Lịch nghỉ, đi học của học sinh cả nước: 58 tỉnh thành cho nghỉ hết tháng 3
Nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Ảnh Hải Nguyễn

Trong khi đó, Tây Ninh là địa phương tiên phong của cả nước quyết định hành động cho hàng loạt học viên, học viên nghỉ phòng dịch COVID-19 đến hết 18.4 .Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh khuyến nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp dưới, học viên, sinh viên không nên đến những nơi tụ tập đông người, không vận động và di chuyển đến những địa phương có dịch .Đồng thời, người lao động, học viên nên tự theo dõi sức khỏe thể chất, khai báo y tế, cung ứng thông tin kịp thời cho ngành y tế nhằm mục đích theo dõi, giám sát những trường hợp có biểu lộ nhiễm bệnh hoặc phát hiện dịch bệnh ; những giải pháp phòng, chống dịch bệnh như Bộ Y tế đã khuyến nghị. Các đơn vị chức năng phối hợp, tuyên truyền đến cha mẹ học viên quản trị ngặt nghèo thời hạn, hoạt động giải trí của học viên .

Lao Động cập nhật lịch nghỉ học và đi học trở lại của học sinh trên cả nước (cập nhật đến 20h ngày 20.3):

 

 58 tỉnh thành phố đã cho học sinh từ cấp trung học cơ sở trở xuống nghỉ học đến hết tháng 3.2020 để phòng dịch COVID-19.

Tại Hà Nội: học sinh các cấp nghỉ học hết ngày 5.4

Trước nhận định tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, có thể căng thẳng trong 15 ngày tới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học hết ngày 5.4.

Đặc biệt, ông Chung cũng cảnh báo từ nay đến hết ngày 31.3, mọi người nên ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường.

Tại TPHCM, học sinh tất cả các cấp học sẽ nghỉ đến hết ngày 4.4.

Ngày 20.3, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã có thông tin về lịch phát sóng truyền hình những chuyên đề kiến thức và kỹ năng lớp 9 và lớp 12 trong thời hạn học viên nghỉ do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 .Theo đó, mở màn từ ngày 23.3, học viên hoàn toàn có thể xem trên kênh HTV trực tuyến hoặc những ứng dụng truyền hình trên điện thoại thông minh mưu trí, máy tính bảng với lịch phát sóng đơn cử như sau :Buổi sáng vào những khung giờ 8 h – 9 h – 10 h sẽ phát sóng những môn toán, ngữ văn và tiếng Anh lớp 9 những ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và phát lại vào những ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy .Buổi chiều thứ hai, thứ tư, thứ sáu vào lúc 14 h, 15 h, 16 h phát sóng những môn toán, vật lý, hóa học lớp 12 .

Chiều thứ ba, thứ năm, thứ bảy vào lúc 14h, 15h, 16h là lịch phát sóng các môn tiếng Anh, ngữ văn và sinh học lớp 12.

Tại Sóc Trăng:  Học sinh mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tiếp tục nghỉ từ ngày 23 đến 29.3. Học sinh trung học phổ thông, sinh viên các trường cao đẳng và học viên trung tâm giáo dục thường xuyên học bình thường.

Phú Yên, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bà Rịa-Vũng Tàu … thì quyết định hành động cho học viên nghỉ học đến khi có thông tin mới .Hiện còn 28 tỉnh học viên trung học phổ thông vẫn đi học thông thường từ ngày 2.3 tới nay.

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục