Văn mẫu lớp 2: Kể về gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em – Tin Tức Giáo Dục Học Tập Tiny

Xem Thêm : Đề cương ôn tập học kì 2 môn Địa lý lớp 12Văn mẫu lớp 2 : Kể về mái ấm gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em, Văn mẫu lớp 2 : Kể về mái ấm gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em là tài liệu dành

Tuyển tập những bài văn mẫu lớp 2: Kể về gia đình, ông, bà, anh, chị hoặc người thân của em được Tài Liệu Học Thi sưu tầm và tổng hợp. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp bổ sung và củng cố thêm vốn từ cho các em học sinh.

Video kể về mái ấm gia đình – Tập làm văn lớp 2

Bài 1 : Kể về người anh của em

Bài làm 1

Anh trai của em là Mai Văn Ninh, sinh viên trường Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội. Da hơi đen, mắt sáng, trán cao, bạn hữu gọi anh là “ Hội hom ”, nhưng anh học giỏi. Anh là một trong mười sinh viên được điểm trên cao nhất trong kì thi Đại học năm năm ngoái của trường Đại học Bách Khoa. Tính anh điềm đạm, ít nói, học tập chịu khó, rất khéo tay, giúp sức được nhiều việc làm cho bố mẹ. Ông bà và bố mẹ em rất yêu quý anh. Nhà nghèo, nhưng anh gom tiền lại mua sách để đọc và tự học. Áo quần mộc mạc đơn giản và giản dị nhưng tủ sách của anh có trên trăm quyển ; quyển nào anh cũng kí tên và ghi rõ ngày, tháng mua và đã đọc .
Anh rất hiếu thảo. Anh thường hay chăm sóc, săn sóc ông bà. Mỗi lần mẹ bị cảm ốm, anh thao thức, lo ngại. Anh nấu nước hương nhu, bạch đàn cho mẹ xông. Anh mua thuốc cho mẹ uống. Anh kính trọng chị Phương, anh săn sóc đứa em út. Anh mua khuyến mãi em cái cặp sách rất đẹp và cuốn sách Những tấm lòng cao quý .
Em rất yêu quý anh Hội, người anh trai thân thương của em .

Bài làm 2

Anh của em tên là Thiện. Năm nay, anh đã 13 tuổi. Da anh ngăm đen, nụ cười của anh rất tươi. Anh thường bày rất nhiều game show hay. Em rất yêu anh Thiện vì anh thật vui tính .

Bài làm 3

Anh của em tên là Minh Hoàng. Anh 13 tuổi. Mái tóc anh đen nhánh. Tính tình của anh Hoàng rất điềm đạm. Anh đang học lớp 9 trường Vân Đồn. Năm học vừa mới qua, anh đạt thương hiệu học viên giỏi. Em rất yêu quý và hãnh diện về anh .

Bài 2 : Kể về người bố của em

Trong mái ấm gia đình, người em luôn kính trọng và tin yêu nhất là bố. Bố em năm nay ngoài ba mươi tuổi. Bố là bộ đội, cũng là kỹ sư giỏi. Mái tóc đen nhánh của bố luôn được cắt ngăn nắp. Bố thường mặc những chiếc áo phông thun trông rất tươi tắn. Những lúc mặc quân phục, trông bố rất oai phong, Bố em là người tận tụy trong việc làm. Nhìn những cây cầu mới được dựng lên, em càng thấy hiểu về việc làm của bố và càng tự hào về bố hơn. Mặc dù việc làm bận rộn nhưng bố vẫn luôn chăm sóc cho mái ấm gia đình. Không chỉ giúp mẹ việc nhà, bố còn dạy em học mỗi tối. Bố đúng là người bố tuyệt vời của em .

Bài 3 : Kể về mẹ của em

Bài làm 1

Có rất nhiều người thân mà em yêu quý, nhưng người em yêu quý nhất là mẹ. Mẹ em có một khuôn mặt rất xinh đẹp. Mái tóc mẹ dài thướt tha. Hàng ngày mẹ thường mặc những bộ quần áo kín kẽ và nhã nhặn để đi làm. Buổi sáng mẹ thường dậy sớm để nấu những bữa ăn ngon miệng cho em và bố. Sau một ngày thao tác bận rộn, buổi tối mẹ vẫn dành thời hạn chăm sóc đến em. Mẹ thường hỏi han tình hình học tập của em và an ủi em mỗi khi em gặp khó khăn vất vả. Em rất kính trọng và biết ơn mẹ. Em mong mẹ luôn mạnh khỏe để em và bố hoàn toàn có thể khuyến mãi ngay mẹ thật nhiều tình yêu thương .

Bài làm 2

Mẹ em đã 43 tuổi rồi. Mẹ là người nội trợ. Mẹ luôn chăm nom cho em từng li, từng tí. Khi em bị bệnh, mẹ thức suốt đêm để lo ngại cho em. Em rất yêu quý mẹ. Em hứa với mẹ em sẽ học thật giỏi để khuyến mãi ngay mẹ thật nhiều điểm 10. Mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời của em .

Bài làm 3

Người em yêu quý nhất trong gia đình là mẹ. Tuy mẹ đã ngoài bốn mươi, nhưng trông mẹ rất trẻ đẹp. Nước da mẹ trắng hồng. Mẹ là người nội trợ trong gia đình. Mỗi sáng, mẹ đưa em đến trường. Sau đó mẹ đi chợ, nấu cơm cho cả gia đình. Mẹ nấu ăn rất ngon. Mẹ chăm sóc em từng li từng tí. Mẹ là người em yêu quý nhất, là niềm tin và lẽ sống của đời em.

Bài làm 4

Năm nay, mẹ em 41 tuổi. Mẹ là nhân viên cấp dưới hóa thực phẩm. Mẹ luôn chăm sóc đến việc học của em. Mỗi khi em không hiểu bài, mẹ luôn tận tình giảng bài cho em hiểu. Vì thế, nhờ có mẹ mà em hiểu biết nhiều hơn. Em luôn kính trọng và yêu thương mẹ nhất trên đời. Em sẽ học thật giỏi để mẹ vui vẻ .

Bài 4 : Kể về nội của em

Bà nội của em năm nay đã 57 tuổi. Bà là người kinh doanh thương mại. Bà yêu quý em, chăm nom em rất chu đáo. Mỗi khi em đi học về, bà đều nấu những món ăn ngon cho em. Mỗi buổi tối, khi em lạnh, bà đều đắp chăn cho em. Tình thương của bà dành cho em rất bát ngát, không gì hoàn toàn có thể so sánh được .

Bài 5 : Kể về ba của em

Năm nay, ba em 40 tuổi. Ba là kiến trúc sư. Ba rất yêu thương em. Mỗi khi em bệnh, ba luôn lo ngại và chăm nom em rất chu đáo. Khi em buồn, ba là người san sẻ, an ủi, động viên em. Em rất yêu quý và kính trọng ba. Ba là cây đại cổ thụ của riêng em mà thôi .

Bài 6 : Kể về ông của em

Ông em năm nay đã ngoài 60 tuổi. Mái tóc ông đã điểm nhiều sợi bạc. Trước khi nghỉ hưu, ông đã là bác sĩ. Ông luôn yêu thương bệnh nhân hết lòng. Em rất yêu ông vì ông là người nhân hậu và luôn yêu thương con cháu. Những lúc em làm sai, ông không la mắng mà nhẹ nhàng dạy bảo em. Em mong ông sống trăm tuổi .

Bài 7 : Kể về chị của em

Bài làm 1

Chị em tên là Nhung. Năm nay, chị 11 tuổi. Chị rất cao và có mái tóc dài mềm mại và mượt mà. Chị rất vui tươi với mọi người xung quanh. Chị có rất nhiều bằng khen về thành tích học tập. Chị hay nấu mì cho em ăn khi em đói và còn dạy em học nữa. Em rất yêu quý chị .

Bài làm 2

Chị của em tên là Trang. Chị năm nay 24 tuổi. Biệt danh của chị là Cún vì chị rất đáng yêu. Mái tóc của chị đen nhánh và chị có nụ cười rạng rỡ. Chị rất hiền. Chị rất yêu em. Chị thường kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu chị lắm !

Bài làm 3

Chị em tên là Vy. Năm nay, chị 20 tuổi. Chị học lớp K10 trường ĐH Kinh Tế. Chị rất đáng yêu và dễ thương. Tóc chị đen nhánh. Tính tình của chị ấy hiền lành. Chị học rất giỏi và được ngân hàng nhà nước Tặng Ngay học bổng lớn. Khi em bị bệnh, chị đã nấu cháo cho em ăn và dỗ dành em uống thuốc. Em rất tự hào khi có một người chị như vậy .

Bài 8 : Kể về em của em

Trong gia đình, người em yêu quý nhất là em Giang. Em mới lên hai tuổi. Tính tình của em rất vui vẻ. Em đang tập nói. Mỗi khi em Giang nói chuyện, giọng của em rất đáng yêu. Em rất yêu em Giang. Những lúc rảnh rỗi, em thường chơi với em Giang cho mẹ đỡ mệt.

Bài 9 : Kể về mái ấm gia đình em

Bài làm 1

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo. Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy mái ấm gia đình em thật niềm hạnh phúc .

Bài làm 2

Gia đình em gồm 5 người. Đó là bà, bố mẹ em, bé Nhung và em. Bà em đã già, mái tóc bạc phơ. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề công nhân xi-măng. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ thường thao tác ngoài đồng. Mẹ rất chịu khó. Bé Nhung học mẫu giáo. Em là học viên lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Em thấy mái ấm gia đình em thật hòa thuận và yêu quý nhau. Em rất yêu mái ấm gia đình em .

Bài làm 3

Gia đình em gồm 3 người. Đó là bố mẹ em và em. Bố em năm nay 32 tuổi. Bố làm nghề thợ mộc. Bố làm mộc rất khéo và giỏi. Mẹ em gần ba mươi tuổi. Mẹ bán hàng tại nhà. Mẹ nấu thức ăn rất ngon. Em là học viên lớp 2 Trường Tiểu học Kiền Bái. Em thấy mái ấm gia đình em thật niềm hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Em rất yêu mái ấm gia đình em .

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình