Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android

Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android

Nếu chẳng may điện thoại Android của bạn bị lỗi ứng dụng bị thoát hay ứng dụng không phản hồi thì đừng lo lắng mà hãy xem ngay hướng dẫn cách khắc phục sau đây cùng Tải AppStore nhé.

Chúng ta cùng đi tìm xem nguyên nhân gây ra lỗi từ đó đưa ra cách khắc phục chính xác nhất.

Ứng dụng không phản hồi do nhiều app chạy ngầm

Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android 1

Bạn quên tắt các ứng dụng Android chạy ngầm khiến cho bộ nhớ ram quá tải. Bạn nên thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm và tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn dịnh trở lại.

App bị thoát do xa chạm phần mềm

Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android 2


Đây là nguyên nhân thường xẩy ra khi các ứng dụng xung đột với nhau. Hãy đặt lại cài đặt ứng dụng trên Android để có thể khắc phục tình trạng này.

Ứng dụng bị lỗi dữ liệu nên không phản hồi

Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android 3

Một nguyên nhân nữa đó chính là ứng dụng bạn sử dụng bị lỗi dữ liệu quá nhiều gây cho việc xử lý phần mềm chậm đi và báo lỗi “Ứng dụng đã dừng lại”. Bạn hãy vào cài đặt >> Ứng dụng >> tìm ứng dụng bị lỗi >> Nhấp tiếp vào bộ nhớ và xoá dữ liệu ứng dụng. Xong rồi khởi động lại máy. Tham khảo chi tiết cách thực hiện trong bài viết này nha.

Đầy bộ nhớ trong gây ra lỗi

Khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android 4

Bộ nhớ trong của điện thoại bạn đã đầy nhưng ứng dụng vẫn sử dụng và tiếp tục phát sinh dữ liệu khiến cho hệ thống liên tục phải tắt đi do không còn chỗ trống để chứa dữ liệu mới nữa. Hãy chuyển bớt dữ liệu trên điện thoại kết hợp với xoá dữ liệu ứng dụng theo bài viết Lỗi đầy bộ nhớ trên Android.

Trên đây là một số cách khắc phục ứng dụng bị thoát, ứng dụng không phản hồi trên Android mà bạn có thể áp dụng. Chúc may mắn!