Điều kiện để khán giả vào sân xem trận Việt Nam – Trung Quốc


MINH PHONG   –
Thứ hai, 10/01/2022 18 : 25 ( GMT + 7 )

Khán giả vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ phải tuân thủ các quy định của ban tổ chức nhằm đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch COVID-19.

Điều kiện để khán giả vào sân xem trận Việt Nam - Trung Quốc mùng 1 Tết?
Khán giả vào sân Mỹ Đình sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Minh Anh

Ngày 10.1, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, ông Hoàng Đạo Dương đã ký văn bản gửi Ban Chỉ đạo vương quốc phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Bộ Giao thông vận tải đường bộ, Bộ Ngoại giao và Uỷ ban nhân dân thành phố TP.HN về việc đưa khán giả vào sân ở trận đấu nói trên .Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch mong ước những cơ quan chức năng xem xét đề xuất kiến nghị đón 20.000 khán giả vào sân ( tương tự 50 % sức chứa sân Mỹ Đình ) .Những thông tin tương quan đến trận đấu giữa tuyển Nước Ta và tuyển Trung Quốc đang lôi cuốn rất nhiều sự chú ý quan tâm từ người hâm mộ. Trận đấu này diễn ra đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, một dịp vô cùng ý nghĩa với người dân cả 2 nước .

Trước đó, trong các trận đấu gặp tuyển Nhật Bản và tuyển Saudi Arabia hồi tháng 11.2021, VFF chỉ có thể đưa lượng khán giả vào sân tương đương 30% sức chứa sân Mỹ Đình.

Trong ít ngày tới, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao, VFF và các cơ quan chức năng sẽ họp bàn phương án tổ chức và công bố đến người hâm mộ.

Trước đó, trong hai trận đấu giữa tuyển Nước Ta gặp Nhật Bản và Saudi Arabia hồi tháng 11.2021, sân Mỹ Đình được Open đón 30 % khán giả. Để vào sân theo dõi tuyển Nước Ta tranh tài, người hâm mộ phải tuân thủ những lao lý của ban tổ chức triển khai nhằm mục đích bảo vệ những quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 .Khán giả đã phải trải qua 3 vòng trấn áp của lực lượng bảo mật an ninh :Vòng 1 ( cổng lớn ) là nơi kiểm soát vé, giấy xác nhận âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra, khao báo điện tử y tế, giấy ghi nhận tiêm vaccine, kiểm tra thân nhiệt, …

Vòng 2 (cổng soát vé các khán đài), khán giả sẽ được kiểm tra cuống vé, nhận diện đã kiểm soát y tế, đồng thời kiểm tra an ninh trước khi vào sân. Người hâm mộ tuyệt đối không được mang chất gây nổ, pháo sáng, chai lọ hoặc những vật dụng nguy hiểm vào sân.

Vòng 3 ( trong sân ) khán giả sẽ ngồi giãn cách theo sắp xếp của ban tổ chức triển khai. Trong suốt thời hạn theo dõi trận đấu, phải thực thi việc đeo khẩu trang theo lao lý phòng chống dịch COVID-19 .Nhiều năng lực, những pháp luật của ban tổ chức triển khai đưa ra sẽ liên tục hướng đến việc bảo vệ những quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 .Trận đấu giữa tuyển Nước Ta và tuyển Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19 h00 ngày 1.2 trên sân vận động Mỹ Đình.

Source: https://mix166.vn
Category: Giải Trí