Lịch học dày đặc của cô bé 6 tuổi, khi được báo chí phỏng vấn, bé nói đúng 1 câu mà mẹ đứng cạnh lạnh sống lưng

Bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng mong ước con ” cá chép vàng hóa thành rồng “, có một tương lai tốt. Chính thế cho nên nhiều cha mẹ cực kỳ góp vốn đầu tư và o ép chuyện học của con quá mức. Không ít đứa trẻ phải đi học từ sáng đến tối, hết lớp học chính khóa đến ngoại khóa .Dẫu biết cha mẹ chung quy chỉ muốn tốt cho con. Nhưng đôi lúc, cách giáo dục sai lầm đáng tiếc hoàn toàn có thể khiến con trẻ tổn thương. Không chỉ vậy, mối quan hệ giữa cha mẹ – con cháu cũng xấu đi .Mới đây, một cặp mẹ con ở vùng Giang Nam, Trung Quốc đã khiến nhiều người phải Để ý đến lại về việc giáo dục con. Cụ thể, hai mẹ con này sống tại thành phố Hàng Châu. Vì mái ấm gia đình thuộc những tầng lớp trung lưu, khá giả nên người mẹ hết mực góp vốn đầu tư việc học cho con. Phương châm nuôi dạy của người mẹ là ” ươm mầm cây từ nhỏ ” .Lịch học dày đặc của cô bé 6 tuổi, khi được báo chí phỏng vấn, bé nói đúng 1 câu mà mẹ đứng cạnh lạnh sống lưng - Ảnh 1.

Cô bé 6 tuổi ngày nào cũng phải tham gia hơn 10 lớp phụ đạo

Cụ thể, cô con gái mới 6 tuổi nhưng đã phải đi học hơn 10 lớp phụ đạo, khởi đầu từ 9 h sáng đến 7 h tối mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi về nhà, cô bé không được nghỉ ngơi mà phải liên tục hoàn thành xong những bài tập cô giáo giao trong ngày. Mỗi khi làm bài, người mẹ đều đứng bên cạnh, không ngừng đốc thúc, nhắc nhở con. Thời gian duy nhất cô bé được nghỉ ngơi thật sự là quãng đường vận động và di chuyển từ lớp học này đến lớp học khác .Khi lịch trình một ngày của cô bé được san sẻ lên mạng xã hội, dân cư mạng không khỏi bàng hoàng và xót xa. Một số người cho rằng, bé gái chẳng khác nào robot, ngày ngày được lập trình sẵn những hoạt động giải trí .Lịch học dày đặc của cô bé 6 tuổi, khi được báo chí phỏng vấn, bé nói đúng 1 câu mà mẹ đứng cạnh lạnh sống lưng - Ảnh 2.

Khi lịch trình một ngày của cô bé được san sẻ lên mạng xã hội, dân cư mạng không khỏi bàng hoàng và xót xa

Đài truyền hình sau đó đã tìm đến gia đình cô bé này để phỏng vấn. Khi được hỏi “Con có thích mẹ không”, bé gái 6 tuổi có câu trả lời khiến mọi người và mẹ ngỡ ngàng: “Con không thích và không muốn ở cùng mẹ. Mẹ ruột của con chết rồi!”. Sau khi đoạn phỏng vấn được lên sóng, nhiều người đã nhận xét: “Tạo áp lực quá mức – đây chính là cách phá hủy một đứa trẻ”.

Lịch học dày đặc của cô bé 6 tuổi, khi được báo chí phỏng vấn, bé nói đúng 1 câu mà mẹ đứng cạnh lạnh sống lưng - Ảnh 3.Bé gái ghét mẹ vì bị ép học quá nhiềuTrên trong thực tiễn, có rất nhiều bậc cha mẹ giống như bà mẹ Hàng Châu này. Họ luôn sợ con lớn lên không bằng chúng bạn, không có tính tự giác nên bắt học, kèm cặp quá mức. Tuy nhiên, việc học với cường độ cao hoàn toàn có thể không có lợi cho sự tăng trưởng của trẻ, thậm chí còn còn mang đến công dụng ngược .

Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều vấn đề phổ biến mà cha mẹ mắc phải. Chẳng hạn như áp đặt ước mơ của mình lên con cái, luôn so sánh con với những đứa trẻ khác hoặc đôi khi lơ đi tài năng của con. Kết quả là mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái dần xảy ra những bất đồng và ngày càng xa cách.

Lịch học dày đặc của cô bé 6 tuổi, khi được báo chí phỏng vấn, bé nói đúng 1 câu mà mẹ đứng cạnh lạnh sống lưng - Ảnh 4.Không ít đứa trẻ từng oán hận cha mẹ của mình. Trong nhiều trường hợp, trẻ bị ảnh hưởng tác động nặng nề về tâm ý và trở nên nhút nhát. Đứng trước áp lực đè nén của cha mẹ, trẻ chỉ biết ngoan ngoãn tuân theo và không có quan điểm độc lập .Dẫu biết cha mẹ nào cũng muốn tốt cho con nhưng tất cả chúng ta cần lựa chọn giải pháp giáo dục đúng cách. Đừng để tham vọng của mình đẩy con vào đường cụt …

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục