“Nghề làm vợ là nghề khó nhất”, bài viết hút hàng nghìn lượt chia sẻ vì quá thấm và cay – https://mix166.vn

Chẳng quốc gia nào trên thế giới gọi việc cưới chồng là một nghề, ấy vậy mà, ở Việt Nam lại có nghề-làm-vợ. Không những thế, đó còn là nghề khó nhất!

Ông bà ta có câu : “ Dâu là con, rể là khách ”, thế nên, việc gì trong nhà hai bên nội ngoại đều đến tay vợ, còn chồng chỉ ngó nghiêng, làm khách đứng nhìn. Đấy cũng là viễn cảnh chung của nhiều cuộc hôn nhân gia đình ở Nước Ta. Nói đàn ông là trụ cột, nhưng gần như mọi việc từ trong ra ngoài, đều đặt lên đôi tay yếu mềm của người phụ nữ. Từ nết ăn, nết sống của bản thân đến nết sống, nết ăn của chồng, con, … tốt hay xấu đều do vợ mà ra. Khó vậy chứ khó sao nữa !Cũng vì lẽ đó, mà khi bài viết “ Ở Nước Ta, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ … ” được đăng tải trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ hội đồng mạng. Đặc biệt là những chị em, họ không ngừng buôn chuyện sôi sục về nghề làm vợ, một nghề chẳng vương quốc, chủng tộc nào công nhận nhưng từ khi nào, nó đã trở thành một cái nghề của phụ nữ Nước Ta .

Bài viết thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.
Bài viết thu hút sự chú ý của hàng nghìn người.

Con gái lớn lên gặp được người mình yêu thương thì xuất giá theo chồng. Trong mái ấm gia đình, phụ nữ có chồng thì được gọi là vợ. Làm gì có trường học nào giảng dạy, làm gì có tốt nghiệp, vậy mà vợ cũng thành cái nghề. Vậy cái nghề ấy có gì khó mà bài viết này lại tạo hiệu ứng và có sức hút cao đến thế ?“ Ở Nước Ta, nghề khó nhất là nghề-làm-vợ. Thật sự ! Bảo sao càng ngày con gái càng muốn kết hôn muộn. Chưa chuẩn bị sẵn sàng tâm ý chuẩn bị sẵn sàng thì không hề lấy chồng đâu .CÁI GÌ CŨNG LÀ LỖI CỦA VỢ …

Làm vợ là một nghề thật sự rất khó.
Làm vợ là một nghề thật sự rất khó.

1. Vợ ra đời nhà chồng bằng việc vào nhà bếp làm cỗ và rửa mấy mâm bát để ” thử tài dâu mới “. Chồng ra đời nhà vợ bằng việc ” phải ” siêu thị nhà hàng no say vài mâm cỗ để ” thử kinh nghiệm tay nghề ” của nhạc phụ nhạc mẫu .2. Ai cũng ” được quyền ” soi mói vợ, kể cả cô em họ 8 đời của chồng. Chồng thì cứ như ” Thánh sống “, cả nhà vợ ai cũng sợ mất lòng .3. Vợ về nhà chồng phải ” tự nhiên như ruồi ” mà lao vào quét dọn, cơm nước – nếu không muốn bị cho là lười biếng. Chồng về nhà vợ thì ” cứ tự nhiên như khách “, ngồi uống nước trò chuyện với bố vợ và đợi mẹ vợ dọn cơm lên ăn .4. Việc nhà chồng là việc của 2 vợ chồng, còn việc nhà vợ là việc của … cha mẹ vợ .5. Chồng mệt, nằm nghỉ là do chồng … mệt. Vợ mệt nằm nghỉ ngơi là do vợ … lười, trốn việc nhà, làm nũng … bla bla .6. Chồng mệt mà cố gắng nỗ lực thao tác là ” sống có nghĩa vụ và trách nhiệm, nỗ lực vì mái ấm gia đình, số quá khó khăn vất vả … “. Vợ mệt mà cố làm thì lại là ” nó vờ vịt mệt, diễn, .. “7. Sáng dậy chồng bận xem phim, xem đồng hồ đeo tay tính đến giờ đi làm. Vợ cũng liếc đồng hồ đeo tay suốt để tính xem còn đủ thời hạn thao tác nọ, việc kia .8. Vợ ăn mặc lôi thôi, gầy guộc xấu xí là do vợ không biết chăm nom bản thân. Chồng ăn mặc lôi thôi, xuống cấp trầm trọng là do … vợ không biết chăm sóc cho chồng .9. Chồng đi nhậu với bạn là để giao lưu, vợ đi chơi với bạn là đàn đúm .

Trăm nghìn chuyện đều đặt lên đôi tay vợ.
Trăm nghìn chuyện đều đặt lên đôi tay vợ.

10. Chồng đi sớm về khuya là hết lòng vì việc làm. Vợ đi sớm về muộn tí là ” không biết đường về sớm mà lo việc mái ấm gia đình, hết mình vì việc làm làm gì ? “. Lúc lương thấp vợ kêu ai ?

11. Con ốm, con đau, nhà có việc luôn là vợ nghỉ làm, phải làm lơ trước khuôn mặt nhăn nhó không hài lòng của sếp.

12. Bố mẹ chồng ốm đau là vợ phải tự động hóa lo thuốc men, chăm nom. Bố mẹ vợ ốm được con rể gọi điện hỏi thăm tí đã thấy quý lắm rồi .13. Đồ dùng trong nhà hỏng là do vợ ” không biết dùng, không biết dữ gìn và bảo vệ “, chồng không có vướng víu gì vì ” có khi nào chồng dùng đến ? “, mà nếu nó hỏng do chồng thì cũng là vì ” đồ đểu ” hay ” nó hết hạn sử dụng ? ” mà thôi .14. Nhà cửa, vật dụng bẩn là do vợ. Con hư do vợ. Con gầy do vợ không biết chăm. Con không ăn do mẹ nấu không ngon, không biết đổi món. Con thiếu chất, thừa chất cũng do mẹ, đi vệ sinh không được cũng do mẹ thiếu hiếu biết .15. Nhà thiếu gì cũng kêu vợ không sắm, bữa ăn không có gì ăn là kêu không ngon. Lúc hết tiền lại do vợ tiêu hoang ?16. Chồng đi nhậu vợ phải kiên trì đợi, gọi điện là ” lèo nhèo, làm mất mặt chồng .. “. Chồng đợi vợ chút gì là kêu vợ lề mề .

Phụ nữ đã lặng lẽ sống và hi sinh như thế.
Phụ nữ đã lặng lẽ sống và hi sinh như thế.

17. Đi làm về chồng thảnh thơi vừa đi vừa ngắm gái. Vợ lại đua xe vận tốc cao, đầu vừa lo lái xe vừa nghĩ xem thời điểm ngày hôm nay ăn gì, ở nhà còn thiếu những gì ; mắt vừa nhìn đường vừa liếc hàng quán .18. Vợ về nhà chỉ kịp hôn con là lao vào quét dọn, nấu nướng. Chồng thảnh thơi bế con đi chơi, bảo sao nó chẳng yêu quý bố hơn ?Bảo sao lúc yêu nhau thì vợ hiền lành nết na thế, giờ làm vợ làm mẹ thì hơn sư tử … bởi có quá nhiều thứ phải lo, phải làm và quá nhiều bất công. Làm phụ nữ nốt kiếp này, kiếp sau xin được làm đàn ông, nếu lỡ may rơi vào thân phụ nữ thì tôi cũng chỉ yêu phụ nữ mà thôi ”Giờ thì bạn đã thấy “ nghề-làm-vợ ” khó chưa ? Chỉ trong một thời hạn ngắn, bài viết này nhanh gọn nhận được hàng nghìn lượt thích, san sẻ và màn phản hồi rôm rả từ hội đồng mạng. Đa phần những quan điểm đều đống ý với những gì được nghiên cứu và phân tích trong bài : “ Tôi trọn vẹn đồng ý chấp thuận ”, “ Bác viết quá chuẩn luôn ”, “ Giờ mới có người nói hộ lòng tôi ”, “ Đúng là dành cả đời để làm vợ chẳng được nhận lương mà nhiều lúc còn bị đối xử đen bạc hơn người ở ”, …

Rất nhiều người đồng tình với bài viết.
Rất nhiều người đồng tình với bài viết.

Dù rằng, nói phụ nữ tân tiến không còn bị nhiều lớp tâm lý phong kiến áp đặt, nhưng rõ ràng, đã và đang có rất nhiều phụ nữ sống ở thời đại này “ đến khổ vì lấy chồng ”. Khoác lên chiếc váy cô dâu trắng tinh khôi cũng là lúc phụ nữ phải khoác lên mình 1001 nghĩa vụ và trách nhiệm lớn nhỏ từ nhà ra ngõ. Để rồi từ một cô gái xinh xắn, đáng yêu từng được anh nâng anh niu thuở còn hẹn hò, em bỗng chốc trở thành mẹ sề xấu xí, hay cáu gắt, bớt ngọt ngào, … khiến anh chán, anh đổ đốn “ mèo mỡ ” bên ngoài .Chẳng vậy mà những cô gái đã lấy chồng đa số đều khuyên người còn độc thân hãy cứ tận hưởng đời sống như mơ ấy đi, đừng vội cưới. Hay đơn thuần, cứ vài ba hôm lại có cô này cô kia lên Facebook than phiền chuyện chồng con, chuyện làm dâu, chuyện hôn nhân gia đình .

Dân mạng bày tỏ quan điểm.
Dân mạng bày tỏ quan điểm.

Gửi những cô gái đã, đang và sắp đến tuổi cưới chồng, hãy cứ yêu thương và chăm nom bản thân mình cho thật tốt. Không xấu đi về yếu tố kết hôn, nhưng phải tìm hiểu và khám phá kĩ và đủ chuẩn bị sẵn sàng mới tính chuyện trăm năm. Đặc biệt là, những người vợ hãy nói ra khi cần, đừng để mọi thứ thành “ lẽ dĩ nhiên ” mà nên để toàn bộ ở chính sách “ san sẻ ” .

Vì có yêu thương mới về chung một mái nhà, vợ là mẹ của con bạn chứ không phải người đẻ thuê, vợ là người sẽ đồng hành với cuộc sống của bạn chứ không phải osin miễn phí, nên các đấng nam nhi hãy biết trân trọng người phụ nữ ấy nhé. Và vì sau tất cả, vợ không phải là một cái nghề!

( Ảnh : Tổng hợp )

"Nghề làm vợ là nghề khó nhất", bài viết hút hàng nghìn lượt chia sẻ vì quá thấm và cay

"Nghề làm vợ là nghề khó nhất", bài viết hút hàng nghìn lượt chia sẻ vì quá thấm và cay

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình