Phòng tránh bão số 9, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học từ chiều 27.10

Cụ thể, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã thông tin khẩn đến những đơn vị chức năng trường học, đơn vị chức năng thường trực Sở về giải pháp dữ thế chủ động tiến hành ứng phó với bão số 9 ( bão Molave ). Theo đó, trẻ mần nin thiếu nhi, học viên, học viên, sinh viên nghỉ học vào chiều 27.10 và cả ngày 28.10 để phòng tránh bão số 9 .
Học sinh mần nin thiếu nhi và tiểu học vẫn đi học buổi sáng 27.10, đến trưa sẽ đón về, thời hạn đúng mực sẽ theo thông tin từ những trường học. Trong trường hợp diễn biến bão, mưa lũ phức tạp, lê dài, Sở sẽ có thông tin kịp thời ở những bản tin sau .

Bão số 9 gió giật cấp 17, trở thành cơn cuồng phong rất nguy hiểm

Để bảo vệ bảo đảm an toàn trước, trong và sau bão số 9, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng nhu yếu những đơn vị chức năng thường trực kiểm tra, thanh tra rà soát giải pháp phòng chống bão, lũ, lũ quét, sụt lún đất ; có giải pháp bảo vệ bảo đảm an toàn cho người và gia tài, cây cối và tường bao. Công tác dữ thế chủ động ứng phó phải hoàn thành xong trước 17 giờ ngày 27.10
Các bộ phận có tương quan phải túc trực 24/24 giờ để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với những trường hợp phát sinh, liên tục theo dõi diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời báo cáo giải trình về Sở tình hình của đơn vị chức năng để có giải pháp giải quyết và xử lý .
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn vương quốc, từ chiều tối 27.10, bão số 9 sẽ gây mưa to đến rất to và tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những tỉnh, thành phố từ Thành Phố Đà Nẵng đến Phú Yên ; vùng gần tâm bão sức gió mạnh nhất cấp 12-13 ( 115 – 150 km / giờ ), giật cấp 15, sóng biển cao từ 8-10 m ; biển động kinh hoàng .

Khu vực vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên-Huế sóng biển cao từ 6-8 m do tác động ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc cơn bão tích hợp với không khí lạnh nên có gió đông bắc mạnh dần cấp 8-9, giật cấp 11 ; biển động rất mạnh .
Khu vực ven biển những tỉnh từ Quảng Bình đến Tỉnh Quảng Ngãi có năng lực xảy ra nước dâng do bão cao từ 0,5 – 1,5 m. Nguy cơ ngập úng ở những vùng trũng, cửa sông, đầm phá ven biển từ Thừa Thiên-Huế đến Tỉnh Quảng Ngãi .

Do ảnh hưởng bão số 9, từ đêm 27.10 đến ngày 31.10, dự báo mưa lớn trên đất liền, ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, mưa tập trung trong ngày 28.10. Tổng lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt, có nơi trên 500 mm.

Bão số 9 sẽ càn quét miền Trung, chuẩn bị sẵn sàng sơ tán 1,2 triệu người

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục