Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ

Vợ chồng Tổng thống Biden dự kiến quay lại Nhà Trắng vào ngày 4/6 và dành cuối tuần tại Washington .Gia đình Biden đã kỷ niệm sự kiện này vào hôm 3/6 bằng cách đến thăm ngôi nhà trên bãi biển của họ ở Rehoboth, bang Delaware. Đây là lần tiên phong vợ chồng Biden quay trở lại ngôi nhà này kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 1, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của vợ, theo Michael LaRosa, thư ký báo chí truyền thông của Đệ nhất phu nhân.

Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ ảnh 1
Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ ảnh 2

Đệ nhất phu nhân sinh ngày 3/6/1951, khoảng 8 năm rưỡi sau khi Joe Biden (78 tuổi) sinh ra vào ngày 20/11/1942. Họ kết hôn vào năm 1977.

Bạn đang đọc: Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ

Đệ nhất phu nhân trước đây bao nhiêu tuổi?

Jill Biden là đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất nhậm chức vào tháng 1 ở tuổi 69. Trước bà, những đệ nhất phu nhân ở White House gồm Bess Truman, Nancy Reagan và Barbara Bush đều ở tuổi 67 khi chồng rời nhiệm sở. Anna Harrison, vợ của William Henry Harrison, là đệ nhất phu nhân lớn tuổi thứ hai ở tuổi 65. Ông Harrison trở thành tổng thống tiên phong qua đời khi đang còn là Tổng thống Mỹ – ông qua đời vào ngày thứ 32 tại vị.

Tuổi trung bình của đệ nhất phu nhân Nhà Trắng trong nhiều thập kỳ qua là 50. Helen Taft, Grace Coolidge, Eleanor Roosevelt, Rosalynn Carter, Hillary Clinton, Michelle Obama và Melania Trump đã tổ chức triển khai sinh nhật lần thứ 50 tại Nhà Trắng.

Khoảng cách tuổi tác lớn nhất giữa tổng thống và đệ nhất phu nhân

Xem thêm: Cô gái lập kỷ lục thế giới về tóc dài sau một thập niên không cắt tóc

Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ

Jill Biden trở thành đệ nhất phu nhân lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ

Melania và Donald Trump đứng thứ ba trong list những cặp vợ chồng Tổng thống chênh lệch tuổi tác lớn nhất. Ông Trump hơn vợ 24 tuổi. Melania Trump đã 35 tuổi khi họ kết hôn vào năm 2005. Ông Trump trở thành tổng thống tiên phong có 3 cuộc hôn nhân gia đình khi ông nhậm chức vào tháng 1/2017. Khoảng cách tuổi tác lớn thứ hai là giữa Francis và Grover Cleveland. Bà kết hôn với tổng thống 49 tuổi vào năm bà 21 tuổi. Cho đến thời nay, bà vẫn là người vợ trẻ nhất của Tổng thống đương nhiệm. Ông Cleveland giữ chức tổng thống từ năm 1885 – 1889 và sau đó một lần nữa từ năm 1893 – 1897. Ông là vị Tổng thống duy nhất trong lịch sử vẻ vang Giao hàng hai nhiệm kỳ không liên tục nhau. John và Julia Tyler có sự chênh lệch tuổi tác lớn nhất trong toàn bộ những cặp vợ chồng Tổng thống – 30 tuổi. Họ kết hôn vào năm 1844 khi ông Tyler là Tổng thống Mỹ từ năm 1841 đến năm 1845.