Ra trường với tấm bằng trung bình, tôi vẫn thành công hơn nhiều bạn bè bằng giỏi

Đa số bè bạn tôi đều cho rằng học tập cần mẫn và tốt nghiệp với bảng điểm loại A sẽ bảo vệ một việc làm tốt sau này, nhưng tôi đã làm được điều ngược lại .
Tất nhiên, khi bạn ra trường đời, mọi vị trí việc làm đều nhu yếu bạn có tấm bằng ĐH, nhưng tôi cá là chẳng mấy ai nhìn vào bảng điểm của bạn đâu. Sau khi bạn tốt nghiệp, đa số là nhà tuyển dụng chỉ chăm sóc tới kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thực tiễn của bạn, chứ không phải dãy điểm số khô khan kia .

Tôi từng là một học sinh cá biệt với bảng điểm toàn C và D. Tôi từng là “nỗi lo” của cha mẹ và thầy cô vì họ sợ rằng tôi thậm chí không thể tốt nghiệp ra trường, chứ đừng nói đến xin việc làm.

Thế nhưng giờ đây tôi đã trở thành CTO ( giám đốc công nghệ tiên tiến ) của một trong những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến lớn, còn cậu bạn điểm A ngày nào đang là … nhân viên cấp dưới dưới quyền tôi .

Tôi biết mình muốn gì từ rất sớm

Thành thực mà nói, tôi là một học viên riêng biệt. Tôi không dành nhiều thời hạn để tham gia toàn bộ những buổi học ở trường. Tôi nghĩ đơn thuần rằng, nếu tiềm năng của bạn là trở thành một kỹ sư thì chẳng việc gì bạn phải ngồi viết hàng trăm bài luận nhạt nhẽo về chủ đề lịch sử dân tộc hay văn hoá .

Tôi bỏ rất nhiều tiết học mà mình thấy không hứng thú. Thay vào đó, tôi tập trung vào những môn liên quan đến nghề kỹ sư sau này. Tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Steve Jobs – “huyền thoại” Apple. Ông ấy chưa từng tốt nghiệp đại học nhưng lại đưa Apple trở thành gã khổng lồ trong làng công nghệ thế giới. Và tôi luôn ấn tượng với câu nói của ông: “Cách duy nhất để thành công là hãy yêu những việc bạn đang làm, đừng cố bắt chước người khác”.

Tôi tích luỹ kinh nghiệm trước tiên

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã đi làm thêm cho một công ty IT để lấy kinh nghiệm tay nghề ; trong khi bạn hữu vẫn siêng năng ngày ngày cắp sách đến lớp. Bảng điểm của tôi lẹt đẹt vì môn nào cũng mất điểm chịu khó, điểm thi cũng không cao do tôi nghỉ học quá nhiều .
Nhưng thay vào đó, tôi đã học được những kinh nghiệm tay nghề quý giá và tôi biết rằng để trở thành một kỹ sư, bạn hoàn toàn có thể không cần bằng cấp, nhưng nhất định không hề thiếu kinh nghiệm tay nghề thực tiễn .

Tôi bắt đầu xây dựng các mối quan hệ

Trong khi cậu bạn điểm A vẫn đang vật lộn với những môn lịch sử vẻ vang, triết học … chẳng thiết yếu thì tôi đã gặp và thiết kế xây dựng mối quan hệ với hàng trăm người bên ngoài xã hội. Tôi học hỏi ở họ không riêng gì kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng mà cả cách tiếp xúc và ứng xử vốn rất thiết yếu cho việc làm sau này .

Tôi đã quen đối mặt với thất bại

Là một học viên điểm C, tôi luôn bị bủa vây bởi những lời than phiền và trách mắng. Về nhà thì cha mẹ buồn rầu lo tôi không hề kiếm được việc làm sau khi ra trường ; lên lớp thì thầy cô sợ rằng tôi không hề tốt nghiệp, thi trượt rồi thi lại, bảng điểm lẹt đẹt toàn C và D. ..
Cứ như thế, đời sống của tôi đã quá quen thuộc với những thất bại và tôi chẳng có gì phải sợ nữa. Tôi cứ thế tiến thẳng về phía trước .

Tôi hưởng thụ cuộc sống

Khi còn đi học, tôi tiếp tục tham gia những buổi tiệc tùng và hội nhóm. Đến khi đi làm, tôi vẫn liên tục như vậy, năng nổ trong mọi hoạt động giải trí, tiệc tùng của công ty. Tôi được đồng nghiệp và sếp nhìn nhận là một người nhanh gọn, vui tính, dễ gần và có năng lực chỉ huy .

Sau đó, tôi bắt đầu được đề bạt lên những vị trí cao hơn nhờ kinh nghiệm làm việc và cả kỹ năng sống của mình.

Tôi luôn tìm kiếm những giải pháp đơn giản

Bill Gates là một trong những người thành công xuất sắc chưa khi nào công khai minh bạch bảng điểm của mình. Nhưng khi chỉ huy Microsoft, ông luôn tìm cách đưa Microsoft trở thành Tập đoàn công nghệ tiên tiến số 1 quốc tế. Bill Gates cũng chưa từng nhìn vào điểm số hay bằng cấp để nhìn nhận nhân viên cấp dưới .

Ông nói: “Tôi luôn chọn người lười để làm những công việc khó, bởi tôi biết anh ta sẽ tìm ra cách dễ nhất để hoàn thành chúng”. Tôi thừa nhận mình là một kẻ lười khi luôn tìm kiếm những giải pháp đơn giản.

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục