Top 5 Bài phát biểu cảm xúc ngày ra trường của học sinh lớp 12 hay và ý nghĩa nhất

Kính thưa các cô chú lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Bánh xe thời hạn cứ lặng lẽ quay đều và chẳng chờ đón ai khi nào. Vậy là thấm thoắt một mùa hè nữa lại đến với những tán phượng rực hồng nhuộm thắm con tim học trò. 1 tuần, 1 tháng, rồi 1 năm cũng đã trôi qua, nhớ ngày nào tiếng trống khai trường còn vang lên, khởi đầu cho biết bao dự tính, kế hoạch học tập của thầy và trò trường THPT XX, thì giờ đây buổi lễ bế giảng năm học 201X – 201X cũng đã đến, là thời gian để tất cả chúng ta nhìn lại tác dụng của một năm đầy nỗ lực, là thời gian để tất cả chúng ta nói lời tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn hữu. Với những bạn lớp 12 thì đây là mùa hè đặc biệt quan trọng, – mùa chia tay để đi đến một chân trời mới. Mười hai năm sắp đi qua, tuổi thần tiên, đời học trò “ nhất quỷ nhì ma ” chút nữa thôi, sẽ chỉ còn là những hoài niệm nhạt nhòa của một miền kí ức xa thắm, …

Các bạn học sinh thân mến!

Khi nhìn lại ba năm trước đây, chắc rằng sẽ có nhiều bạn cũng như tôi, là một đứa học trò lớp 10, cũng bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân. Đôi khi lại ngỡ ngàng chẳng hiểu tại sao những anh chị lớp 12 khóc nức nở trong ngày bế giảng. Trong tôi đơn thuần chỉ hiểu, sự chia tay là tạm biệt thầy cô, trường lớp, bạn hữu trong 3 tháng hè để rồi sau đó quay trở lại và liên tục nỗ lực, phấn đấu. Song giờ đây, trong khoảng thời gian ngắn này, tôi đã hiểu xúc cảm ấy của những anh chị … Lớp 9 ra trường nghĩa là vẫn còn hoàn toàn có thể quay về, thế nhưng 12 nghĩa là sẽ trưởng thành mãi mãi. Sẽ chẳng còn hoàn toàn có thể là một đứa học trò vô tư, hồn nhiên. Sẽ chẳng khi nào thấy lại khá đầy đủ những khuôn mặt thân quen. Sẽ chẳng khi nào cả …

Thầy cô thân mến!

Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em, những đứa học trò của những thầy những cô đều cảm thấy mình thật sự suôn sẻ và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi bước vào đời. Có những bài học kinh nghiệm hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức và kỹ năng khô khan, cứng ngắc. Thế những chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học kinh nghiệm thời xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô. Thầy cô đã góp sức cả cuộc sống mình cho chúng em, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò nhỏ bé .

Chúng em biết rằng, hoàn toàn có thể đôi lúc chúng em thật bướng, thật lười khiến những thầy cô buồn lòng, nhưng em luôn biết rằng những thầy cô vẫn sẵn sàng chuẩn bị tha thứ cho những lỗi lằm đó. Bới trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng em vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng êm ả, ân cần của cô. Rồi thì những đêm thức trắng bên trang giáo án, những buổi chiều trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp, chúng em nào hay biết. Chính vì những điều đó, chính lúc này, hơn khi nào hết, chúng em yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao góp sức, ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm thâm thúy của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng em .

Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên những thầy, những cô bằng một sự trân trọng và biết ơn thâm thúy nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian truân phía trước. Giờ đây sắp xa trường rồi, nhiều đứa trong chúng con đã ước gì thời hạn quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò của thầy cô … lần nữa được yêu thương, được chăm sóc và thậm chí còn là la rầy … ước gì thời hạn hãy ngừng trôi … để hoàn toàn có thể biến nơi đây thành mãi mãi … Biết rằng điều đó là không hề, chúng con chỉ biết cố gắng nỗ lực rất là trong những kì thi quan trọng phía trước để những sức lực lao động của thầy cô không hoài, không phí, để đâu đó nơi cuối hành trình dài thầy cô vẫn hoàn toàn có thể mỉm cười vì chúng con. . .

Các bạn thân mến, những người bạn thân thiết nhất của tôi thân mến!

Ba năm học chung không phải khoảng chừng thời hạn ngắn nhưng cũng chưa đủ dài để tổng thể tất cả chúng ta hiểu hết về nhau. Những phút giây trôi qua đều đáng trân trọng và sẽ khiến ta hụt hẫng nếu không đưa tay nắm giữ. Những ngày tháng sau cuối của đời học viên sắp trôi qua, để lại trong lòng người bao nỗi nhớ thương. Sắp qua rồi cái tuổi mộng mơ, ngày ngày cắp sách đến trường và mỉm cười, đùa giỡn với bạn hữu. Rồi mai đây bước chân ra khỏi mái trường, ta sẽ mãi nhớ về nơi chốn cũ đầy ắp kỉ niệm tuổi học trò. Cuộc sống ngoài kia ồn ã, xô bồ khiến ta căng thẳng mệt mỏi. Và đôi lúc giữa quay quồng của những lo toan đời thường ta chợt lắng lòng mình lại để nhớ về một thời hồn nhiên, tinh nghịch .
Một lần nữa em xin gửi đến những thầy những cô lời tri ân chân thành nhất, cái cúi đầu tạ ơn kính trọng nhất. Kính chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe thể chất, mãi cháy trong mình bầu nhiệt huyết để liên tục góp sức cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, để còn mãi nâng bước chân trẻ thơ, chấp cánh cho những tham vọng tuổi thơ bay cao, bay xa hơn nữa .

Chúc những bạn học viên lớp 10 và 11 có một mùa hè nhiều ý nghĩa. Rồi mùa hè 20XX, 20XX cũng sẽ đến, rồi cũng đến lúc những bạn sẽ chia tay mái trường, chia tay tuổi học trò trong sự hụt hẫng như chúng tôi, cho nên vì thế hãy có gắng học tập thật tốt, trân trọng những tình bạn đẹp để khi ra trường không ai phải nói “ giá mà ” “ phải chi ”, để mái trường này lưu giữ những kí ức đẹp nhất của những bạn .

Cuối cùng, những bạn học viên lớp 12 – những người bạn thân của tôi, chúc những bạn có đủ nỗ lực để vượt qua những kì thi với một tác dụng tốt nhất. Mong rằng những bạn luôn gặp nhiều như mong muốn, thành công xuất sắc trên con đường nhiều chông gai phía trước .

Em xin hết, chân thành cảm ơn !

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục