Dạy con không khó với 5 cuốn sách tuyệt vời dành cho bố mẹ

“Để con được ốm” – Uyên Bùi

Bạn đang đọc: Dạy con không khó với 5 cuốn sách tuyệt vời dành cho bố mẹ

Làm cha mẹ là nghề khó nhất trong tất cả các nghề nghiệp, “Làm sao để nuôi con khỏe mạnh”, “Dạy con nghe lời bằng cách nào” hay “Cho con ăn sao cho đúng cách”,… là một trong hàng ngàn câu hỏi của các bậc phụ huynh. Với những cuốn sách hay về gia đình sau đây, hy vọng bạn sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của mình.

1. “Để con được ốm” – Uyên Bùi

“ Từ khoảng thời gian ngắn tiên phong cầm quyển sách trên tay, tôi biết rằng quyển sách này sẽ tạo ra sự biến hóa trong nhận thức của cha mẹ Việt về cách chăm nom cho con trẻ bằng trái tim yêu thương, thay vì việc chữa trị những bộc lộ bệnh lý. ” – Cô Jeannie-Ho Chan, Viện trưởng Viện Giáo dục Shichida tại Nước Ta .“ Để con được ốm ” được nhìn nhận là mộtcuốn sách hay về nuôi dạy con cháu. Đây hoàn toàn có thể được xem như cuốn nhật ký học làm mẹ trải qua những câu truyện thực tiễn mà tác giả Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi con chào đời và khôn lớn. Cùng với những câu truyện nhỏ mê hoặc của người mẹ là lời khuyên mang tính trình độ, giải đáp đơn cử từ bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn, giúp mang đến những thông tin y học đúng đắn cũng như thay thế sửa chữa những hiểu nhầm của những bậc cha mẹ trong việc chăm nom sức khỏe thể chất của con .Trong xã hội lúc bấy giờ, khi người mẹ luôn thuận tiện tiếp cận với vô vàn những nguồn thông tin thì việc chăm nom trẻ đã trở nên thuận tiện nhưng đồng thời lại là khó hơn gấp bội. “ Để Con Được Ốm ”, còn hơn cả một cuốn sách thường thức về y khoa xung quanh việc chăm nom cơ bản cho trẻ quy trình tiến độ 0-2 tuổi. Nó còn đề cập đến thái độ của những bậc cha mẹ, rằng để con hoàn toàn có thể trưởng thành, con có quyền bị ốm đau, bị mắc bệnh, thế cho nên, có quyền không bị mang ra so sánh … ( với con nhà hàng xóm ) .

“Để con được ốm” – Uyên Bùi

Xem thêm và mua sách tại : https://mix166.vn/de-con-duoc-om-tai-ban-2018-p82864.html

2. “Con nghĩ đi, mẹ không biết” – Thu Hà

“ Con nghĩ đi, mẹ không biết ” là tập hợp những bài viết được đảm nhiệm nhiệt thành trên Facebook của Thu Hà ( Mẹ Xu-Sim ), rất nhiều trong số đó đã từng được đăng trên những báo Tuổi trẻ, Thanh Niên, Vnexpress, Dân trí, Vietnamnet … Nhưng khác với những dòng san sẻ trên mạng xã hội, nội dung những bài được tinh lọc hơn, có chủ đích hơn với giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Nếu muốn lựa chọn một cuốn sách nuôi dạy con mưu trí thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn .Những bài viết của Thu Hà sinh động, thiết thực vì đó là những thưởng thức thật của một bà mẹ có hai con đang trong tuổi ăn, tuổi học, của một người thao tác với trẻ nhỏ liên tục suốt 20 năm, trong đó có 3 năm dạy học và 17 năm làm báo tuổi teen .Hành trình lớn lên cùng con của bà mẹ này hoàn toàn có thể chạm tới trái tim của những ông bố bà mẹ khác là bởi sự chân thành và những chiêm nghiệm thật như được rút ra từ tim của người mẹ. Nhiều người yêu quý chị bởi những triết lý giáo dục hàn lâm được viết bằng lối kể chuyện giản dị và đơn giản, thực tiễn và sôi động .

“Con nghĩ đi, mẹ không biết” – Thu Hà

Xem thêm và mua sách tại : https://mix166.vn/con-nghi-di-me-khong-biet-p67925.html

3. “Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” – Foster Cline và Jim Fay

Cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp quốc tế. Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên quốc tế, tiếp cận được hàng triệu cha mẹ đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con .Sự phối hợp giữa tình yêu thương và lý trí trong sách không chỉ giúp cha mẹ tìm được đường đi đúng trong sự nghiệp làm cha mẹ của mình mà còn tạo ra được triết lý win – win dành cho cả cha mẹ và con cháu. Triết lý này đã được hàng triệu cha mẹ thưởng thức, theo đó đôi bên đều thắng lợi : cha mẹ thắng lợi vì yêu con một cách sáng suốt, trẻ cũng thắng lợi vì hoàn toàn có thể sống tự lập, có nghĩa vụ và trách nhiệm .Gần gũi và tầm cỡ, trong thực tiễn nhưng không kém phần khoa học, cuốn sách này sẽ giúp cha mẹ từng bước xây nên những viên gạch vững chãi trong suốt quy trình nuôi dạy con trẻ .

“Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí” – Foster Cline và Jim Fay

Xem thêm và mua sách tại : https://mix166.vn/nuoi-con-bang-yeu-thuong-day-con-bang-ly-tri-p73051.html

4. “Ăn dặm không nước mắt” – Nguyễn Thị Ninh

“ Ăn dặm không nước mắt ” là thông điệp của chị Nguyễn Thị Ninh gửi đến những ông bố bà mẹ Việt. Sau những năm tháng nuôi con tại Nhật của mình, chị muốn gửi gắm trong cuốn sách những kiến thức và kỹ năng mình đã tìm hiểu và khám phá qua những tài liệu ăn dặm của Nhật, qua cách chăm nom con của những bà mẹ mưu trí tân tiến trên đất Nhật .

Bé xoài đã được Mẹ (Nguyễn Thị Ninh) chăm sóc bằng những phương pháp thông minh nhất. Hai mẹ con đã trải qua thời gian ăn dặm rất nhẹ nhàng và thoải mái. Sau đó Mẹ Xoài đã tổng hợp lại và tạo nên tác phẩm “Ăn dặm không nước mắt”với mục đich sẽ giúp các mẹ Việt cho con ăn đơn giản hơn như mình đã từng làm.

Không chỉ tập trung chuyên sâu trong việc hướng dẫn nuôi dạy con, đây còn là sách dạy nấu ăn ngon với mục tiêu nấu vui – ăn ngon, tôn trọng sở trường thích nghi và mong ước của con trẻ. Ngoài phần trình làng chung về ăn dặm kiểu Nhật ( chiêu thức, thời hạn, cách thực thi ), điểm nhấn của cuốn sách là những bài viết nhỏ ra mắt về thực tiễn ăn dặm của 1 số em bé Nhật và công thức 100 món ăn dặm qua những thời kỳ được trình diễn thích mắt, dễ làm. Những món ăn đều được “ cải biên ” bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu thay thế sửa chữa phổ cập, dễ tìm ở Nước Ta kèm theo cách chế biến khá đơn thuần .

“Ăn dặm không nước mắt” – Nguyễn Thị Ninh

Xem thêm và mua sách tại : https://mix166.vn/an-dam-khong-nuoc-mat-tai-ban-2018-p82328.html

5. “Cách khen, cách mắng, cách phạt con” – Wakamatsu Aki và Sasaki Masami

“ Cách khen, cách mắng, cách phạt con ” là cuốn sách của tác giả Wakamatsu Aki và Sasaki Masami san sẻ về cách nuôi dạy trẻ, đặc biệt quan trọng là cách nói lời ” xin lỗi “, ” cảm ơn ” một cách tự giác và đúng thực trạng .Masami Sasaki – bác sĩ chuyên khoa tâm ý trẻ nhỏ, người đã tiếp xúc với rất nhiều với những bậc cha mẹ và con cháu viết : ” Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Muốn làm được điều đó thì phải hiểu được “ thực chất ” của con cháu .Gần đây, có nhiều lời khuyên về cách giáo dục trẻ được đưa ra, ví dụ điển hình như cách dùng lời khen để dạy con. Các bà mẹ làm theo lời khuyên đó nên cố gắng nỗ lực không la mắng con mình mà dùng lời khen để dạy bảo chúng. Có những bà mẹ lỡ mắng con nhưng bất chợt nhớ ra liền ngay lập tức xem xét lại cách dạy con của mình và họ luôn tự nhủ rằng phải khen trẻ .Khi la mắng trẻ, hãy nỗ lực đừng làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ. Vậy làm như thế nào để thực thi điều này ? Đó là la mắng những điều trẻ đã làm mà không phủ định nhân cách của trẻ .Bố mẹ cần phải hiểu được điều này và truyền đạt, gửi gắm đến trẻ những tình cảm cả khi khen ngợi lẫn khi la mắng con trẻ. Tuy nhiên, cần chú ý rằng không được khen ngợi thái quá, cũng không được la mắng đến mức phủ định nhân cách của trẻ. Điều quan trọng hơn cả đó chính là sự tôn trọng cảm hứng của trẻ. Do vậy, khi la mắng trẻ, cha mẹ hãy chú ý quan tâm đừng để trẻ mang cảm hứng xấu đi ví dụ điển hình như phủ định nhân cách hay cảm xúc tuyệt vọng về bản thân .

“Cách khen, cách mắng, cách phạt con” – Wakamatsu Aki và Sasaki Masami

Xem thêm và mua sách tại : https://mix166.vn/cach-khen-cach-mang-cach-phat-con-p63500.htmlLàm cha mẹ chưa khi nào là điều thuận tiện, nhất là những cha mẹ mới mở màn “ nhập môn ”. Do đó, không khó hiểu khi những cuốn sách về mái ấm gia đình, nuôi dạy con cháu luôn được chăm sóc và tìm kiếm. Hy vọng với những gợi ý trên đây, những ông bố bà mẹ Việt sẽ có được những kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng thiết yếu nhất cho mình trong việc nuôi dạy con cháu .Với thiên chức xóa bỏ mọi số lượng giới hạn về khoảng trống trong việc phân phối ” tri thức ” đến mọi miền quốc gia bằng quy mô mua sách trực tuyến văn minh và Ebook trực tuyến thuận tiện, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Nước Ta đến người việt sinh sống ở nước ngoài ta ở trên toàn quốc tế, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu yếu và sở trường thích nghi của mình cũng như update những đầu sách hút khách nhất trên thị trường .

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

– Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

– Phục vụ người mua nhanh gọn, chu đáo và tiết kiệm chi phí .- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm .- Vinabook. com có hơn 60,000 tựa sách và đều update mới mỗi ngày .- Sách trước khi giao được phủ bọc cẩn trọng trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ xưa, lịch sự và trang nhã và hoàn toàn có thể tái sử dụng để bảo vệ thiên nhiên và môi trường .- Giao sách đến mọi miền quốc gia .- Chuyển sách đi quốc tế nhanh gọn .- Nhiều hình thức thanh toán giao dịch tiện nghi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi ( COD )- Dịch Vụ Thương Mại bọc sách plastic hạng sang, bảo vệ sách vững chắc với thời hạn .

– Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

– Dịch Vụ Thương Mại chăm nom người mua xuyên suốt 24/7 .Trong trường hợp hành khách có bất kể nhu yếu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ : [email protected] hoặc tổng đài 1900 – 6401 .Bạn hoàn toàn có thể xem thêm

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình