Cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không in được và một số lỗi khác – https://mix166.vn

Máy in Canon 2900 là một trong những máy in laser phổ biến và được sử dụng nhiều vì giá thành rẻ, chất lượng tốt, bản in đẹp. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng, máy in sẽ xuất hiện nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến việc in ấn của bạn. Nhưng đừng lo lắng vì nhìn chung, các lỗi này không quá phức tạp và cách khắc phục khá đơn giản. Cùng theo dõi bài viết để xem cách sửa lỗi máy in Canon 2900 không in được và một số lỗi khác nhé!

Nếu bạn chưa biết cách setup máy in Canon 2900 khi mới mua về, hãy truy vấn bài viết Cách cài máy in Canon 2900 trên máy tính Windows thành công xuất sắc 100 % để biết thêm cụ thể cách thực thi .Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Lỗi thường gặp trên máy in phun Canon – Nguyên nhân và cách khắc phục nhé !

1. Lỗi máy in Canon 2900 không in được

Nguyên nhân

Lỗi máy in Canon 2900 không in được là tình trạng khá thường xuyên xảy ra nên bạn đừng lo lắng khi gặp phải trường hợp này. Nguyên nhân cơ bản nhất của lỗi này nằm ở chỗ máy bị lỗi Driver hoặc bị tràn lệnh in. Ngoài ra, các sự việc như cáp USB kết nối máy in với máy tính bị hỏng cũng có thể giải thích cho vấn đề trên.

Lỗi máy in Canon 2900 không in được khá phổ biến

Lỗi máy in Canon 2900 không in được khá phổ cập

Mặt khác, máy tính của bạn rất có thể đã gặp phải lỗi IP bị thay đổi, hoặc đơn giản như máy đang có quá nhiều lệnh in cùng một lúc mà không thể xử lý kịp, và cũng có thể máy in của bạn đang ở chế độ Offline.

Cách khắc phục

Để khắc phục những lỗi gây ra thực trạng này, bạn hoàn toàn có thể setup lại Driver máy in, khắc phục lỗi tràn lệnh in trên máy. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại cáp USB liên kết máy in với máy tính và thay dây mới, hoặc kiểm tra lại địa chỉ IP hay tắt bớt một vài lệnh in trên máy. Các hướng dân khắc phục nằm ở những mục tiếp theo, cùng theo dõi nhé !

Cùng theo dõi các mục tiếp theo để biết về lỗi và cách khắc phục

Cùng theo dõi những mục tiếp theo để biết về lỗi và cách khắc phục

Lỗi do cáp kết nối

Nguyên nhân

Cáp liên kết máy tính với máy in hoàn toàn có thể hỏng hóc do sử dụng lâu ngày, hoặc 1 trong 2 đầu dây bị lỏng cũng sẽ dẫn đến thực trạng máy in không in được .

Cách khắc phục

Nếu không chắc chắn máy in có thật sự gặp phải lỗi này không, bạn có thể thử dùng một dây cáp khác kết nối máy tính với máy in xem có thể in được không, chú ý điều chỉnh cho kết nối thật chặt nhé! Nếu cáp USB cũ thật sự bị hỏng, lệnh in sẽ không được thực hiện. Khi này, bạn hãy mua một dây cáp mới để thay thế.

Sử dụng cáp kết nối mới để thay thế cái bị hỏng

Sử dụng cáp liên kết mới để sửa chữa thay thế cái bị hỏng

Lỗi do Driver máy tính

Nguyên nhân

Driver của bạn bị lỗi hoặc thậm chí còn bị Virus phá hoại sẽ dẫn đến việc máy in Canon 2900 không in được .

Virus máy tính cũng là một trong những nguyên do

Virus máy tính cũng là một trong những nguyên do

Cách khắc phục

Trong trường hợp này, bạn hãy tiến hành tải và cài đặt lại Driver cho máy, bạn có thể truy cập bài viết đính kèm ở đầu bài để biết cách tải và cài đặt phần mềm nhé!

Link tải Driver máy in Canon 2900 các phiên bản cho máy tính Windows:

  • Tải Driver máy in Canon 2900 64bit TẠI ĐÂY.
  • Tải Driver máy in Canon 2900 32bit TẠI ĐÂY.

Lỗi IP trên máy tính

Nguyên nhân

Lỗi IP trên máy tính sẽ xảy ra nếu trong quy trình sử dụng bị mất điện hoặc liên kết mạng Internet bị ngắt bất ngờ đột ngột. Ngoài ra, nguyên do cũng hoàn toàn có thể xuất phát từ việc IP mới được update do bạn vừa setup lại máy tính, khi này, mọi san sẻ về liên kết sẽ bị biến hóa do IP biến hóa .

Cách khắc phục

Cách khắc phục cũng khá đơn thuần, bạn chỉ cần san sẻ lại máy in cho mọi người xung quanh là được. Trong trường hợp bạn không phải chủ máy in hoặc không có quyền Admin, bạn cần liên hệ với người đang là chủ máy in .

Lỗi IP có thể dẫn đến tình trạng máy in không in được

Lỗi IP hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng máy in không in được

Lỗi do nhiều lệnh in cùng lúc

Nguyên nhân

Đây là một lỗi thông dụng với tổng thể những máy in chứ không riêng gì Canon 2900. Việc này hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn ra lệnh in cùng một lúc quá nhiều tài liệu khiến máy không giải quyết và xử lý kịp .

Cách khắc phục

Hãy làm theo những bước bên dưới để giải quyết và xử lý thực trạng này :

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R và nhập services.msc > Bấm Enter hoặc OK.

Nhập lệnh services.msc vào bảng Run

Nhập lệnh services.msc vào bảng Run

Bước 2: Kéo xuống và tìm mục Print Spooler và bấm chuột phải vào mục này > Chọn Restart để khởi động lại tiến trình in.

Khởi động lại tình trạng lệnh in của bạn

Khởi động lại tình trạng lệnh in của bạn

Quá trình khởi động lại diễn ra rất nhanh, sau khi triển khai xong, bạn hãy thử in lại xem đã in được chưa nhé !

2. Một số lỗi máy in Canon 2900 khác

Máy in Canon 2900 in chậm từ tờ thứ 2

Khi xảy ra thực trạng này, nguyên do đến từ 2 phía là do Sensor máy in bị đứt dây, bị lỏng hoặc bám bụi bẩn hoặc do xảy ra lỗi Card Formatter trên máy in Laser Canon 2900. Để khắc phục, bạn hãy mở nắp máy in ra và quan sát, bên trái của bạn chính là Sensor. Bạn hoàn toàn có thể tháo ra để kiểm tra, vệ sinh nếu chúng bám bụi, lắp lại nếu bị lỏng .Khi đã làm xong nhưng vẫn không in được, Sensor của bạn đã bị hỏng hay thậm chí còn Card Fomatter cũng không còn hoạt động giải trí được nữa. Lúc này, bạn hãy liên hệ những TT thay thế sửa chữa uy tín để được tương hỗ nhé !

Vị trí của Sensor máy in

Vị trí của Sensor máy in

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy

Một trong những lỗi phổ cập nhất của những máy in là bị kẹt giấy, không riêng gì riêng so với Canon 2900. Nguyên nhân hoàn toàn có thể do cảm ứng gặp sự cố, bị hư hỏng hay bụi bẩn hoặc đôi lúc bên trong máy thật sự có giấy bị kẹt nhưng bạn không biết .Để tìm ra nguyên do và cách khắc phục cho thực trạng này, bạn hãy truy vấn bài viết Cách giải quyết và xử lý lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong nhé !

Máy in bị kẹt giấy có thể do lỗi cảm biến

Máy in bị kẹt giấy hoàn toàn có thể do lỗi cảm ứng

Máy in Canon 2900 không kéo được giấy

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi thực thi lấy giấy thì không được và nhận được thông tin lỗi : đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy ( paper-out ). Khi này, máy in của bạn đã bị lỗi không kéo được giấy .Truy cập bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao để khám phá nguyên do và cách khắc phục bạn nhé !

Chú ý để một lượng giấy vừa đủ

Chú ý để một lượng giấy vừa đủ

Máy in Canon 2900 in ra giấy trắng

Lỗi này hoàn toàn có thể xảy ra khi hộp mực hết mực hoặc bị hỏng, ngoài những cũng hoàn toàn có thể do lỗi từ ứng dụng in. Khi này, bạn hoàn toàn có thể mua bình mực mới thay vào máy in hoặc thiết lập lại Driver máy in cho máy tính. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm vệ sinh thật sạch những bộ phận của máy in tiếp tục .Tham khảo bài viết hướng dẫn cụ thể cách khắc phục lỗi này tại : Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh gọn .

Máy in in ra giấy trắng là tình trạng thường gặp

Máy in in ra giấy trắng là thực trạng thường gặp

Máy in Canon 2900 bị kẹt lệnh in

Kẹt lệnh in là một trong những lỗi không quá lạ lẫm với những máy in. Nếu máy không nhận lệnh in và bạn không biết cách khắc phục, truy vấn ngay bài viết Lỗi máy in không nhận lệnh in – Cách khắc phục nhanh gọn và hiệu suất cao để tìm hiểu thêm cụ thể .Trong trường hợp còn lại là máy báo Ready To Print nhưng lại không in, bạn hãy thực thi theo những thao tác khắc phục tại bài viết Lỗi máy in báo Ready To Print nhưng không in được và cách khắc phục .

Máy bị kẹt lệnh in khiến công việc bị trì trệ

Máy bị kẹt lệnh in khiến việc làm bị ngưng trệ

Máy in Canon 2900 in bị mờ

Đôi khi, trong quy trình in ấn, bạn sẽ gặp phải thực trạng File in ra bị mờ, không rõ chữ, không đậm, không rõ nét. Hãy truy vấn ngay bài viết Cách khắc phục lỗi máy in bị mờ chữ, không đậm, không rõ nét để khắc phục thực trạng này nhé !

Tình trạng mờ có thể xảy ra với máy in

Tình trạng mờ hoàn toàn có thể xảy ra với máy in

Máy in Canon LBP 2900 khi in tiếng máy kêu két két

Lỗi máy in Canon 2900 phát ra tiếng ồn lớn hoặc tiếng kêu két két khi in hoàn toàn có thể xuất phát từ việc trục quay bị kẹt trong bộ cơ máy in hoặc có dị vật rơi vào khu vực này. Trong nhiều trường hợp, mực trong hộp in hoàn toàn có thể đã bị vón cục, khi trục xoay, gạt trong hộp mực sẽ bị kẹt bởi những cục mực vón này .Khi gặp phải thực trạng này, bạn nên kiểm tra lại xem trục quay của máy in có bị kẹt hay không. Trong trường hợp có dị vật rơi vào làm kẹt trục quay, bạn cần giải quyết và xử lý vệ sinh lại cho thông thoáng, thật sạch. Ngoài ra, bạn cần tháo hộp mực cũ ra và đổ mực mới vào, nhớ chú ý quan tâm vệ sinh hộp mực trước nhé !

Mực bị vón cục

Mực bị vón cục

Máy in Canon LBP 2900 bị tràn mực rớt ra máy

Nguyên nhân thông dụng nhất hoàn toàn có thể lý giải cho thực trạng này là do máy in đã sử dụng quá lâu, dẫn đến thực trạng mực thải ra quá nhiều. Đôi khi, trong quy trình thay mực mới, quy trình tháo lắp không cẩn trọng sẽ dẫn đến thực trạng thiếu linh phụ kiện hoặc linh phụ kiện bị lỏng .Nếu nguyên do đến từ mực thải, bạn chỉ cần đổ mực cũ ra và thêm mực mới vào là được, nhớ chú ý quan tâm vệ sinh trước khi đổ mực mới vào nhé ! Nếu không phải do hộp mực, bạn hãy tháo ra và lắp lại những linh phụ kiện trong máy in, đồng thời bảo vệ trục từ và gạt mực được lắp không thiếu và chắc như đinh .

Tình trạng bị tràn mực rớt ra máy

Tình trạng bị tràn mực rớt ra máy

Máy in Canon LBP 2900 in ra bản in đen

Bản in bị đen, lem nhem hoàn toàn có thể xuất phát từ mực in không còn chất lượng hoặc gạt mực bị hỏng. Hãy truy vấn ngay bài viết Bản in ra bị đen, lem nhem – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao bạn nhé !

Bản in bị đen một phần hoặc toàn phần

Bản in bị đen một phần hoặc toàn phần

Máy in Canon 2900 lỗi kéo thêm một trang trắng

Lỗi kéo thêm một trang trắng hay lỗi in ra giấy trắng thường xuyên xảy ra với các hãng máy in. Bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục, hãy truy cập ngay nhé!

Một trang giấy trắng bị kéo thêm ra theo máy in

Một trang giấy trắng bị kéo thêm ra theo máy inMột số mẫu máy in đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: Bài viết đã chỉ ra nguyên do và cách khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không in được và một số ít lỗi khác. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo .