Hướng dẫn sửa chữa máy may công nghiệp với 6 lỗi thường gặp – Thành Phố Vũng Tàu – Website Review Dịch Vụ Số 1 Tại Vũng Tàu

Khi sử dụng máy may công nghiệp, sẽ khó tránh được việc máy may xảy ra các lỗi như máy không ăn chỉ, bị đứt chỉ, bị bỏ mũi, bị kêu to. Bài viết này, M5s sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số lỗi máy khâu công nghiệp điện tử thường gặp để bạn tự sửa chữa nhanh chóng mà không bị gián đoạn công việc.
—————————-

NỘI DUNG CHÍNH

>>Xem video: [NEW] Máy may công nghiệp điện tử hiện đại nhất Nanbang NB-D5

Bạn đang đọc: Hướng dẫn sửa chữa máy may công nghiệp với 6 lỗi thường gặp

Máy khâu công nghiệp có vai trò quan trọng trong sản xuất và kinh doanh hàng may mặc. Khi gặp một số lỗi cơ bản xảy ra, các bạn có thể khắc phục nó nhanh chóng để máy được bền hơn, tránh trường hợp không chú ý khiến tình trạng lỗi máy càng nặng.

1. Cách sửa máy may công nghiệp không ăn chỉ

Tình trạng máy may công nghiệp không ăn chỉ thường gặp trong quá trình sử dụng máy may công nghiệp. Vấn đề xảy ra với nhiều nguyên nhân có thể kể đến như:

– Do bạn xỏ chỉ máy may công nghiệp chưa đúng cách .
– Do độ căng của dây chỉ không tương thích .
– Do lỗi ở kim may, kim hoàn toàn có thể bị cong, gắn kim bị xéo, kim không đúng kích cỡ, sử dụng kim không tương thích với loại vải đang may .
– Do lệch nút chỉnh bàn lừa hình răng cưa ở dưới chân vịt .
– Chỉ trên và dưới chưa được đưa về phía sau chân vịt, khi chỉ nằm không đúng vị trí sẽ dẫn đến thực trạng không ăn chỉ khi may .
Cách sửa máy may công nghiệp không ăn chỉ
– Nếu yếu tố nằm ở cách luồn chỉ máy may công nghiệp, bạn chỉ cần xỏ chỉ lại đúng cách. Tùy từng loại máy may mà tất cả chúng ta có cách xỏ chỉ khác nhau, hãy khám phá kỹ máy may mình đang dùng và xỏ chỉ cho hài hòa và hợp lý .
– Máy may công nghiệp bị đứt chỉ trên, không ăn chỉ nếu độ căng của chỉ không tương thích. Bạn hãy kiểm tra sức căng của chỉ để bảo vệ rằng chỉ không bị căng hay bị lỏng trước khi sử dụng máy .
– Đảm bảo kim may tương thích với vật liệu của vải, mỗi loại vải sẽ cần những loại kim to, nhỏ khác nhau. Gắn kim đúng mực không để kim bị xéo, đẩy sát vào trụ kim đồng siết chặt ốc .
– Lỗi do bàn lừa thì bạn cần ngửa máy may, xoay puly theo ngược chiều kim đồng hồ đeo tay cho đến khi mũi kim đi xuống song song với mặt nguyệt, sau đó chỉnh bàn lừa lại và khởi động lại máy .

2. Khắc phục lỗi máy khâu công nghiệp hay bị gãy kim

Tình trạng máy may công nghiệp bị bị gãy kim này hoàn toàn có thể gặp phải khi khởi đầu may hoặc trong khi may .
Nguyên nhân chính xảy ra thực trạng này hoàn toàn có thể do móc hoặc mỏ ổ chao bị cọ vào kim. Sau một thời hạn ngắn sẽ bị cong và đâm xuống nguyên vật liệu dễ bị gãy kim. Để khắc phục thực trạng này, bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh mỏ ổ chao hoặc móc kim để tránh bị cọ xát .
Kim bạn đang sử dụng không tương thích với loại vải mà bạn đang may. Nó hoàn toàn có thể quá to hoặc quá nhỏ so với độ dày của vải. Bạn nên lựa chọn kích cỡ kim tương thích với từng loại vải .
Mỗi một loại vải khi may cũng cần lỗ mặt nguyệt khác nhau cho tương thích, lỗ mặt nguyệt nhỏ dùng để may các loại vải mỏng dính, mềm. Đối với các loại vải dày thì nên dùng loại lỗ to hơn .
Khi sử dụng máy may công nghiệp, hãy kiểm tra những nguyên do cơ bản trên để thay thế sửa chữa cho tương thích. Khi các thực trạng trên không chấm hết, bạn nên đưa máy đến các đơn vị chức năng thay thế sửa chữa để được kiểm tra đúng chuẩn nhất .

>>Xem thêm: Tư vấn nên mua máy may công nghiệp hay gia đình

Xem thêm : Cách khắc phục lỗi khởi động win 7 bị màn hình hiển thị đen

3. Hướng dẫn sửa máy may công nghiệp bị rối chỉ dưới

Vấn đề máy may công nghiệp bị sùi chỉ dưới cũng khiến cho người sử dụng hoảng sợ không biết nên giải quyết và xử lý như thế nào. Tình trạng này xảy ra trong khi đang may do chỉ trên không mắc theo chỉ dưới, làm chúng bị rối ở dưới ổ chao mà không đưa chỉ lên được .
Tình trạng trên xảy ra khi chỉ trên, chỉ dưới chưa đưa về sau chân vịt. Hãy kiểm tra yếu tố này để chỉ nằm đúng vị trí sẽ không bị rối khi may .
Lắp suốt chỉ chưa đúng cách hoặc suốt chỉ đó không tương thích với loại máy mà bạn đang sử dụng. Bạn nên tắt máy, cắt chỉ sau đó thực thi kiểm tra và lắp lại suốt chỉ đúng nhu yếu của đơn vị sản xuất hướng dẫn .
Máy may công nghiệp bị bỏ chỉ do kim máy may hoàn toàn có thể bị cong do chạm phải vật cứng khi may, bị xéo do không được lắp đúng cách. Khi xảy ra thực trạng này bạn cần thay kim mới và lắp ráp cho tương thích để tránh thực trạng bị rối chỉ dưới .

>>Xem thêm: Bảng giá máy may công nghiệp cập nhật mới nhất

4. Cách sửa máy khâu công nghiệp bị bỏ mũi

Tình trạng máy khâu công nghiệp may bị bỏ mũi trong khi may thường gặp nhất trong các lỗi ở máy may .
Nguyên nhân tiên phong đó chính là kim may, chỉ cần một sai sót trong quy trình lắp ráp kim cũng sẽ tác động ảnh hưởng rất nhiều đến việc hoạt động giải trí của máy .
Tiếp theo, máy may công nghiệp bỏ mũi tương quan tới chọn mẫu đường may tương thích với vải hay không. Vì vậy bạn hãy lựa chọn mẫu đường may tương thích với mỗi loại vải mỏng dính, dày khác nhau sẽ có một loại đường thẳng khác nhau .
Nguyên nhân thứ ba, cũng hoàn toàn có thể là do ổ chao và kim may bị lệch nhau sẽ làm đường may bị đứt, bỏ mũi. Cách chỉnh máy may công nghiệp bị bỏ mũi trong trường hợp này, bạn nên tháo mặt nguyệt máy, kiểm tra ổ chao bên trong có bị lệch hay không, kiểm soát và điều chỉnh lại cho tương thích với loại vải đang may .

5. Cách khắc phục máy may công nghiệp kêu to

Trong quy trình quản lý và vận hành máy, bộ phận máy may công nghiệp phát ra tiếng ồn lớn gây ra không dễ chịu cho người sử dụng. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này do bạc đạn bị hư, thiếu dầu bôi trơn, máy bị rung lắc quá mức trong quy trình quản lý và vận hành .
Để khắc phục thực trạng này bạn nên tháo motor máy ra để kiểm tra :
– Nếu bạc đạn của máy bị hỏng bạn cần thay ngay bạc đạn mới, thực trạng này bạn không khắc phục ngay hoàn toàn có thể dẫn đến cháy motor của máy may .
– Máy kêu to do thiếu dầu bôi trơn, bạn nên tra dầu cho máy thường xuyên cho máy để motor hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt nhất .
Bên cạnh đó, bạn hãy xem cách vệ sinh máy may công nghiệp, vì khi bụi bẩn bám vào sẽ khiến motor không hề quạt mát tản nhiệt, motor bị nóng và hoàn toàn có thể dẫn đến cháy nổ .
Bạn nên bảo dưỡng máy may công nghiệp định kỳ để bảo vệ máy hoạt động giải trí tốt và bảo đảm an toàn cho bạn khi sử dụng .

5. Hướng dẫn sửa board máy may công nghiệp

Board mạch máy may nơi chứa rất nhiều cụ thể máy may công nghiệp phức tạp, khi board mạch xảy ra yếu tố sẽ dẫn tới máy may không hoạt động giải trí. Do đó, sửa chữa thay thế board mạch rất khó khăn vất vả và tốn nhiều thời hạn, yên cầu người sửa phải có kinh nghiệm tay nghề cao .

Khi gặp yếu tố xảy ra tại board mạch máy may bạn không nên tự tháo lắp hay sửa chữa thay thế chúng, khi bạn không hiểu biết về nó thì việc sửa chữa thay thế hoàn toàn có thể làm board mạch của máy hư hỏng nặng hơn .
Xem thêm : Hướng dẫn cụ thể kiểm tra lỗi chính tả trong Word mọi phiên bản

Công suất điện máy may công nghiệp hoàn toàn có thể bị giảm, hư hỏng máy nếu không được sửa chữa thay thế đúng cách. Bạn hãy tìm đến tìm đến những đơn vị chức năng thay thế sửa chữa board mạch uy tín để bảo vệ board mạch được sửa chữa thay thế đúng mực nhất .
Khi sử dụng máy may công nghiệp, thật khó để tránh 1 số ít lỗi cơ bản thường xảy ra ở máy, nhưng bạn cũng đừng quá bồn chồn, bất kể trường hợp nào xảy ra, bạn hoàn toàn có thể khắc phục thuận tiện nếu được thay thế sửa chữa đúng cách .
Bài viết trên đây, đã hướng dẫn khắc phục một số ít lỗi thường gặp của máy may công nghiệp. Mọi câu hỏi vướng mắc cần giải đáp hay tư vấn về mẫu sản phẩm máy may công nghiệp chính hãng bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến số hotline của Thiết bị M5s để được tương hỗ nhé !