Một số vấn đề khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục

Mặc dù Nintendo 3DS sinh ra được hơn một thập kỷ nhưng nó vẫn là một máy chơi game console di động tuyệt vời. Tuy nhiên, do tuổi đời của thiết bị nên hoàn toàn có thể thấy rằng Nintendo 3DS dễ gặp những sự cố về ứng dụng và phần cứng .
Nếu bạn đang gặp sự cố với Nintendo 3DS hay 3DS XL, ví dụ điển hình như không có âm thanh, màn hình hiển thị cảm ứng không phản hồi hoặc không sạc được. Bài viết sẽ đề cập đến những sự cố phổ cập của 3DS và cách khắc phục chúng .

1. Màn hình hiển thị và màn hình cảm ứng bị bám bẩn

Mặc dù 3DS hoàn toàn có thể tự bảo vệ thiết bị một cách tự nhiên nhờ phong cách thiết kế gập, nhưng cả 2 màn hình hiển thị vẫn hoàn toàn có thể bị dính bẩn, đặc biệt quan trọng trong trường hợp người chơi sử dụng tay để tinh chỉnh và điều khiển. Nhưng màn hình hiển thị của máy chơi game này cũng hoàn toàn có thể vệ sinh một cách thuận tiện .

Hãy dùng một tấm vải mỏng và nhẹ nhàng lau sạch bụi bẩn. Với những vết bẩn cứng đầu bạn có thể làm ẩm nhẹ tấm vải, lưu ý không nên để vải quá ướt vì có thể gây hư hỏng. Ngoài ra, hãy sử dụng khăn lau kháng khuẩn được thiết kế cho màn hình cảm ứng để vệ sinh phần màn hình cảm ứng.

Một số vấn đề khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục - ảnh 1

Đối với bụi bẩn ở những cạnh của màn hình hiển thị cảm ứng, giữa màn hình hiển thị và vỏ của 3DS, Nintendo khuyên bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mới để chải sạch những hạt bụi. Nếu bạn sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình hiển thị, hãy xem xét việc thay thế sửa chữa một miếng dán khác để bảo vệ vệ sinh .

2. Màn hình cảm ứng không phản hồi

Nếu màn hình hiển thị cảm ứng Nintendo 3DS phản hồi một cách không bình thường, bạn hoàn toàn có thể cần phải hiệu chỉnh lại nó. Để triển khai, điều hướng tới menu System Settings > Other Settings > Touch Screen. Tại đây, chạm vào tâm của những vòng tròn bằng bút cảm ứng để triển khai việc hiệu chỉnh. Bạn cũng hoàn toàn có thể khởi chạy tính năng này ngay từ khi khởi động bằng cách nhấn giữ những nút Power, L, R và X .
Nếu bạn sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình hiển thị cảm ứng, hãy tháo ra vì nó hoàn toàn có thể làm giảm độ nhạy của màn hình hiển thị cảm ứng 3DS. Ngoài ra, hãy nỗ lực sử dụng bút cảm ứng khi hoàn toàn có thể, thay vì dùng ngón tay, để bảo vệ tín hiệu chạm được đồng điệu .

3. Cartridge không thể đọc được

Không có gì không dễ chịu hơn việc 3DS không hề đọc được cartridge game show. Trong trường hợp này, hãy thử game show trên máy 3DS khác. Nếu nó không hoạt động giải trí, phần nhiều nguyên do là do cartridge đang bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với nhà kinh doanh nhỏ để được sửa chữa thay thế .
Ngoài ra, không giống như DS gốc, 3DS hoàn toàn có thể bị khóa vùng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ hoàn toàn có thể chơi những game show được mua trong cùng vùng chủ quyền lãnh thổ với máy chơi game .

Một số vấn đề khó chịu của Nintendo 3DS và cách khắc phục - ảnh 2

Nếu như không có bất kể game show nào hoạt động giải trí, máy chơi game hoàn toàn có thể đang bị lỗi. Theo TronicsFix, điều này thường là do những chân cắm trong khe cắm cartridge bị bẩn. Để xử lý thực trạng này, hãy nhỏ một chút ít cồn tẩy rửa vào tăm bông và chùi lên chân của một trong những cartridge game show. Sau đó, khi tắt máy chơi game, hãy lắp và tháo cartridge khoảng chừng 10 lần. Điều này hoàn toàn có thể sẽ làm sạch những chân cắm trong máy chơi game .
\ n

4. 3DS không sạc được

Nếu 3DS không sạc được và bạn có đế sạc, hãy ngắt kết nối giữa cả hai và cắm 3DS trực tiếp vào nguồn điện bằng adapter. Nếu thiết bị hoạt động, đế sạc của bạn bị lỗi. Nếu bạn chỉ có adapter và thiết bị không sạc được, hãy thử thay thế adapter khác.

Ngoài ra, nếu 3DS chỉ hoạt động giải trí khi được cắm nguồn hoặc pin hết sạch nhanh gọn, thì pin của thiết bị đã bị lỗi và cần được thay thế sửa chữa .

5. 3DS không kết nối mạng được

Nintendo 3DS thường không nhu yếu duy trì liên kết mạng để sử dụng, nhưng nó sẽ thiết yếu trong những trường hợp bạn muốn chơi game trực tuyến, tải game show, duyệt web, …
Khi không có liên kết mạng, tiên phong hãy kiểm tra trang trạng thái hoạt động giải trí của Nintendo để xem liệu những sever có ngừng hoạt động giải trí hay đang được bảo dưỡng hay không .
Ngoài ra, yếu tố hoàn toàn có thể nằm ở liên kết internet của bạn ; hãy kiểm tra liên kết trên một thiết bị khác như điện thoại thông minh hoặc máy tính. Nếu internet của bạn bị lỗi, hãy thử kiểm tra lại router cũng như những AP phát Wi-Fi bằng cách khởi động lại chúng .

6. Microphone không hoạt động

Nintendo 3DS có một microphone tích hợp để những game show trò chuyện thoại. Nếu cho rằng microphone 3DS bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trải qua menu System Settings > Other Settings > Mic Test. Sau khi truy vấn menu, hãy nói và bạn sẽ thấy giọng nói của mình hiển thị trên màn hình hiển thị, nếu không thấy tín hiệu thì microphone đã bị hỏng .
Nếu microphone của bạn bị hỏng, có một giải pháp đơn thuần là liên kết với tai nghe có microphone .

7. Circle Pad không hoạt động đúng cách

Nếu Circle Pad của 3DS đăng ký các thao tác chuyển động không chính xác hoặc phát hiện thao tác khi bạn không thực hiện, hãy hiệu chỉnh lại nó bằng cách truy cập System Settings > Other Settings > Circle Pad. Tại đây bạn có thể đặt lại vị trí định hướng cho Circle Pad.

8. 3DS không có âm thanh

Nếu bạn không hề nghe thấy bất kể âm thanh nào từ Nintendo 3DS, hãy kiểm tra thanh trượt âm lượng vật lý có được tăng hay không. Ngoài ra, 3DS cũng sẽ không phát âm thanh từ loa khi bạn đã cắm tai nghe .
Nếu bạn hoàn toàn có thể nghe qua tai nghe nhưng không nghe được qua loa 3DS, điều này cho thấy đã có lỗi phần cứng và cần được thay thế sửa chữa bởi những dịch vụ chuyên nghiệp .