Cách Làm Sữa Ngô Tại Nhà 🥛🌽 | Thật Là Ngon – Công Thức Nấu Ăn

Bạn đang tìm kiếm công thức cách làm sữa ngô 🌽 phải không ? Không cần tìm thêm nữa, thử công thức này của bọn mình xem nhé .
Người Việt có thói quen ăn sáng bằng những món ăn có nguyên vật liệu chính là ngũ cốc như 🍜 phở, bún, cơm, xôi … Theo ngôn từ của những cụ thì những món ăn sáng này giúp mọi người “ chắc dạ ” khi phải khởi đầu một ngày thao tác bận rộn .
Nhưng thời nay người ta không chỉ nhu yếu một bữa sáng “ chắc dạ ” nữa mà còn nhu yếu dinh dưỡng khá đầy đủ và ngon miệng. Để phân phối đời sống ngày càng cao thì những loại ngũ cốc thường được người dân Việt phát minh sáng tạo ra vô vàn món ăn ngon miệng khác nhau .

Món sữa ngô là món ăn được sáng tạo ra để đáp ứng nhu cầu một bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất nhưng vẫn nhanh, gọn, nhẹ.

🥛 Sữa ngô là thức uống dinh dưỡng mỗi buổi sáng được nhiều người yêu thích lúc bấy giờ. Để chuẩn bị sẵn sàng một ngày dài bận rộn thao tác người ta chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình một cốc sữa ngô ấm nóng, ngọt lành là có nguồn năng lượng cho cả ngày thao tác .
Công thức sữa ngô Thật Là Ngon

  • Save

Để làm ra một cốc sữa ngô ngon miệng không phải là điều khó nên những chị em cũng tìm hiểu và khám phá cho mình công thức làm nó. Ngoài yếu tố bảo đảm an toàn thực phẩm thì những chị em cũng muốn sẵn sàng chuẩn bị cho mái ấm gia đình mình một bữa sáng đầy dinh dưỡng kèm với cốc sữa ngô ngon lành .
công thức cách làm sữa ngô tại nhà

  • Save


In Công Thức

5 from 3 votes

Cách làm sữa ngô

Sữa ngô là thức uống dinh dưỡng mỗi buổi sáng được mọi người yêu thích lúc bấy giờ. Để sẵn sàng chuẩn bị một ngày dài bận rộn thao tác người ta chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng cho mình một cốc sữa ngô ấm nóng, ngọt lành là có nguồn năng lượng cho cả ngày thao tác .

Chuẩn bị

10 phút

Nấu

20 phút

Tổng thời hạn

30 phút

Khẩu phần :4

Calories :

220kcal

Nguyên Liệu

  • 1 kg ngô Mỹ
  • 500 ml sữa tươi có đường
  • 1 lít nước
  • 100 ml sữa đặc
  • 50 g đườngtùy khẩu vị

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế ngô

  • Đem ngô rửa sạch, lấy bỏ hết phần râu ngô cho thật sạch .

    công thức cách làm sữa ngô 1

    • Save

  • Sau khi đem ngô rửa sạch bạn dùng dao gọt lấy hạt ngô dọc theo chiều dài của bắp ngô. Giữ lại cùi ngô sau khi đã gọt .

    làm sữa ngô thế nào

    • Save

  • Tiếp theo bạn cho ngô vào máy xay và cho vào đó khoảng chừng 1 lít nước rồi xay nhuyễn .Chia làm hai lần tránh bị trào ngô khi xay .công thức cách làm sữa ngô 2
    • Save

  • Xay ngô thật nhuyễn rồi đổ hết nước ngô vào nồi để nấu sữa ngô .

Bước 2: Nấu sữa ngô

  • Khi nấu nước ngô bạn cho cùi ngô gọt hết hạt vào nấu cùng cho nước ngọt hơn .

    công thức cách làm sữa ngô 3

  • Trong quy trình nấu sữa ngô, khuấy đều tay để ngô không lắng cặn và bị cháy .Nấu cho sữa ngô sôi lên thì cho 500 ml sữa tươi có đường vào .Sau đó cho thêm 100 ml sữa đặc và phần đường đã chuẩn bị sẵn sàng vào rồi khuấy đều tay đến khi sữa ngô sôi lại .công thức cách làm sữa ngô 4
    • Save

  • Khi sữa ngô sôi lại, để sữa sôi thêm 5 phút nữa trong lửa nhỏ rồi tắt nhà bếp .

Bước 3: Hoàn thành

  • Lấy sữa ngô ra ngoài, gắp bỏ cùi ngô sau đó lọc sữa ngô qua một cái ray để vô hiệu phần bã ngô cho nước ngô được sánh mịn .

    công thức cách làm sữa ngô 5

    • Save

  • Sữa ngô được lọc xong bạn hoàn toàn có thể cho ra ly chiêm ngưỡng và thưởng thức khi còn nóng hoặc hoàn toàn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh sau đó chiêm ngưỡng và thưởng thức .

    công thức cách làm sữa ngô tại nhà

    • Save

Nutrition

Calories :220kcal

Bạn thử chưa ?Đăng ảnh lên @ ThatLaNgon hoặc tag # thatlangon nhé !

Cách làm sữa ngô chi tiết

Bước 1: Sơ chế ngô

Đầu tiên, bạn đem ngô đi rửa sạch. Lưu ý để sữa ngô được ngon nhất bạn chọn loại ngô Mỹ với những bắp ngô 🌽 có hạt to và đều. Bạn lấy sạch phần râu ngô để trong quy trình nấu không phải vớt lại .
cách làm sữa ngô

  • Save

Sau đó, bạn cắt hạt ngô. Bạn dùng dao gọt từ trên xuống dưới dọc theo chiều bắp ngô. Lưu ý bạn không nên gọt quá sâu vì sẽ dính phần cùi ngô cứng. Khi bạn gọt hết phần hạt ngô thì bạn giữ lại phần cùi mà không bỏ đi .
Bạn đổ vào thau hạt ngô 1 lít nước sau đó cho vào máy xay và xay thật nhuyễn .

Bước 2: Nấu sữa ngô

Sau khi xay ngô xong bạn đổ hàng loạt vào nồi rồi bắc lên nhà bếp. Bạn để lửa lớn đun sôi nước ngô cùng với phần cùi ngô lúc trước giữ lại. Cùi ngô sẽ giúp nước ngô của bạn ngọt hơn. Trong lúc nấu bạn khuấy liên tục để ngô không bị lắng xuống đáy nồi và bị cháy .
Khi nước ngô đã sôi bạn đổ sữa tươi có đường vào. Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào nồi, ở đầu cuối bạn cho đường và nêm theo khẩu vị. Lượng đường cần cho tùy thuộc vào độ ngọt của ngô, sữa, và cả sở trường thích nghi của bạn nữa .
Bạn cho xong thì dùng thìa khuấy đều cho sữa ngô sôi lại. Khi sữa ngô sôi lên thì bạn nấu thêm 5 phút nữa với lửa nhỏ thì tắt nhà bếp

Bước 3: Cách làm sữa ngô – Hoàn thành

Sau khi sữa ngô được nấu xong bạn vớt bỏ cùi ngô ra ngoài sau đó lược sữa ngô qua một cái ray. Làm như vậy bạn sẽ vô hiệu được phần bã ngô có trong sữa giúp sữa mịn hơn .
Sữa đã được lọc xong bạn hoàn toàn có thể đổ ra ly chiêm ngưỡng và thưởng thức nóng hoặc cho sữa ngô vào tủ lạnh để mát uống cũng rất ngon .
Món sữa ngô triển khai xong là món sữa có màu vàng nhạt, mùi thơm đặc trưng của ngô 🌽 hòa quyện với sữa 🥛. Vị sữa ngòn ngọt béo ngậy nhưng không ngán. Một ly sữa ngô ấm nóng buổi sáng là lựa chọn hoàn hảo nhất cho dinh dưỡng không thiếu trong ngày .
cách làm sữa ngô ngon

  • Save

Cách làm sữa ngô – Lợi ích đối với sức khỏe

Xã hội văn minh ngày càng bận rộn, người ta muốn một bữa sáng vừa chất lượng lại nhanh gọn. Sữa ngô 🌽 là một món ăn không hề bỏ lỡ. Những quyền lợi cho sức khỏe thể chất của sữa ngô là không hề chối cãi. Nhưng nó tốt như thế nào thì không phải ai cũng biết .
Sữa ngô rất tốt cho hệ tiêu hóa. Đây là nguyên do quan trọng khi người ta thường chọn sữa ngô cho bữa sáng. Trong bắp ngô có chứa đa phần là tinh bột do đó rất dễ được hệ tiêu hóa hấp thu thế cho nên bạn không cần phải lo ngại về yếu tố tiêu hóa khi dùng quá nhiều sữa bắp hàng ngày .
Bên cạnh đó, công dụng của sữa ngô còn là chống táo bón và những bệnh đường ruột giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hiệu suất cao tốt hơn. Vì mỗi bắp ngô hoàn toàn có thể cung ứng 23 % lượng chất xơ mỗi ngày, điều này rất có lợi cho những người hay bị táo bón, bệnh trĩ, phòng ngừa những bệnh đường ruột … giúp không thay đổi đường huyết, điều hòa cholesterol và chống béo phì cho khung hình .
cách làm sữa ngô

  • Save

Sữa ngô còn có công dụng sáng mắt. Bắp ngô có chứa một lượng vitamin A ( beta carotene ) nhất định rất có lợi cho mắt, đặc biệt quan trọng trong bắp còn chứa lutein và zeaxanthin giúp chống bệnh thoái hoá hoàng điểm gây mù ở người lớn tuổi. Do đó, uống sữa ngô sẽ giúp cải tổ và bảo vệ so với thị lực của bạn .
Để có một trí tuệ sáng suốt khởi đầu một ngày học tập và thao tác thì sữa ngô sẽ giúp bạn điều này vì sữa ngô có tính năng rất tốt cho não bộ. Đặc biệt ở những người mắc chứng hay quên, sữa ngô sẽ phân phối cho bạn nhiều vitamin như : B1, B5 và B3 để cải tổ thực trạng sức khỏe thể chất của bạn. Ngoài ra, uống sữa bắp còn giúp bạn giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh alzheimer, nhất là ở người già .
Chắc hẳn những bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên rằng phụ nữ có thai nên uống nhiều sữa ngô đúng không ? Nguyên nhân là sữa ngô rất tốt cho thai phụ và những người thiếu máu. Trong bắp ngô có chất axit folic là một chất rất tốt cho phụ nữ mang thai vì giúp ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh ở ống thần kinh thai nhi, thế cho nên sản phụ tiếp tục sử dụng sữa ngô như thể một cách bổ trợ dinh dưỡng và bảo vệ cả hai mẹ con .
Sữa ngô còn có tính năng tốt cho cả những người thiếu máu. Nhờ lượng vitamin C trong bắp mà khi uống sữa ngô bạn hoàn toàn có thể đồng thời nâng cao sức đề kháng cho khung hình và phòng chống những bệnh cảm cúm thường thì .
🌽 Sữa ngô còn giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Trong bắp có chứa những chất có tính năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giúp thành mạch máu khỏe hơn, giảm những rủi ro tiềm ẩn về đau tim và những rủi ro tiềm ẩn đột quỵ như : lutein, folate, vitamin B3, magnesium. Chất Lutein trong mỗi trái bắp giúp ngăn ngừa rủi ro tiềm ẩn xơ cứng động mạch và rất nhiều những bệnh về tim mạch khác như đau tim hay đột quỵ. Trái tim của bạn nhờ đó cũng luôn hoạt động giải trí và được bảo vệ hiệu suất cao .
Công thức cách làm sữa ngô tại nhà

  • Save

Cuối cùng nguyên do mà cô gái nào cũng muốn uống sữa ngô mỗi buổi sáng đó là sữa ngô làm chậm quy trình lão hóa. Phái đẹp thường phải lo ngại khi thấy da có tín hiệu lão hóa, khuôn mặt bị bong tróc, khô nứt hay nhạy cảm mỹ phẩm …
Để gìn giữ vẻ đẹp, bên cạnh việc sử dụng những giải pháp chăm nom tương thích, phái nữ nên bổ trợ thêm vào thực đơn hàng ngày những bọn chế phẩm sữa như sữa chua, sữa gạo, sữa ngô. Sự tích hợp những vitamin nhóm B ( ví dụ B1, B2, B3, B6 ) và chất lecithin trong loại sữa này giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, tránh da sạm đen, đẩy lùi thực trạng khô da hay móng tay dễ gãy .
Liệt kê vô số quyền lợi của sữa ngô làm bạn vững tin hơn khi sử dụng cách làm sữa ngô này của Thật Là Ngon mỗi buổi sáng. Một bữa sáng dinh dưỡng vừa đủ chất ngoài sữa ngô ra còn phải chuẩn bị sẵn sàng như thế nào ?

Bữa sáng đầy đủ chất cho một ngày làm việc

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Người ta thường nói bạn nên ăn sáng như một ông hoàng, ăn trưa như một tiểu thư và ăn tối như một kẻ ăn xin thì bạn sẽ giữ được khung hình mình luôn vừa đủ chất và đẩy lùi được bệnh tật .
Bữa sáng là bữa quyết định hành động dinh dưỡng cho cả ngày hoạt động giải trí. Vai trò của bữa sáng khiến bạn quan ngại khi bỏ lỡ nó. Một bữa sáng thích hợp sẽ tạo được điều kiện kèm theo thuận tiện khởi động cho một ngày mới, nạp nguồn năng lượng trong cả ngày thao tác và học tập .
Thiếu ăn sáng hoàn toàn có thể gây hậu quả bất lợi đến những hoạt động giải trí của khung hình và niềm tin trong suốt buổi sáng đó, lượng vitamin và chất khoáng được nạp cho khung hình khi bữa ăn sáng bị bỏ sót sẽ không đủ bổ trợ đủ trong bữa ăn sau và bữa ăn nhanh. Chính thế cho nên, với những người không ăn sáng, lượng khoáng và vitamin sẽ bị thiếu nghiêm trọng, đặc biệt quan trọng là chất sắt và canxi .
công thức sữa ngô ngon tuyệt

  • Save

Đối với những bạn muốn giảm cân, bữa sáng vô cùng quan trọng. Nghe có vẻ như bất hài hòa và hợp lý nhưng trọn vẹn có cơ sở. Nếu bạn muốn giảm cân, trấn áp hay duy trì giảm cân thì nên ăn sáng đều đặn .
Việc bạn không ăn bữa sáng và đến trưa, khi bụng đói cồn cào, bạn sẽ ăn nhiều để bù lại. Do vậy cơ quan tiêu hóa phải thao tác quá tải, việc hấp thụ sẽ kém hiệu suất cao, không bù đắp lượng thiếu vắng chất dinh dưỡng sau một đêm dài và nữa ngày thao tác. Hơn thế nữa, việc hấp thụ không hết sẽ khiến lượng thức ăn dư thừa tích góp thành mỡ .
Bạn biết được tầm quan trọng của bữa sáng, đồng thời thấy được sữa ngô tốt như thế nào so với khung hình mình thì tại sao bạn không tìm hiểu thêm công thức cách làm sữa ngô 🌽 vô cùng đơn thuần trên đây để phân phối cho mình một bữa sáng vừa nhanh vừa khá đầy đủ dưỡng chất .
* Ảnh : Nguồn Internet
Sharing is caring :

0
Shares

Source: https://mix166.vn
Category: Món Ngon

Xổ số miền Bắc