Nguyên nhân tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và cách khắc phục nhanh nhất

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

42.589

Bên cạnh việc hiển thị đèn cho chế độ bật tắt, đèn nguồn của tivi Sony đôi khi còn nháy đèn đỏ 6 nhịp. Vậy nguyên nhân từ đâu mà tivi nháy đèn đỏ 6 nhịp? Xem ngay bài viết để biết cách khắc phục nhanh nhất nhé!

1Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Trong trường hợp tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và liên tục nhấp nháy, thì có nghĩa là tivi đang báo lỗi bên trong. Có thể đó chỉ là lỗi ứng dụng, lỗi liên kết cơ bản, … nhưng cũng hoàn toàn có thể là lỗi nghiêm trọng tương quan đến mạng lưới hệ thống .

Nguyên nhân của hiện tượng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

2Cách khắc phục tình trạng tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp

Khi tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp, bạn cần tắt tivi, đợi khoảng chừng 2-3 phút, sau đó đó bật lại. Nếu vẫn xảy ra thực trạng đèn nguồn màu đỏ, bạn rút phích cắm tivi ra rồi cắm và bật lại tivi .
Bạn cần bảo vệ rằng không khí xung quanh tivi thoáng mát, không đặt ở nơi bí quẩn, nóng và không có đường thoát hơi. Nếu khe / lỗ thông gió có bụi, hãy lau sạch .
Nếu bạn đang dùng internet tivi, smart tivi Sony, hãy update ứng dụng cho tivi để bảo vệ tivi bạn đang chạy ở phiên bản ứng dụng không thay đổi nhất .
Nếu bạn đã làm cả 3 cách trên mà tivi vẫn báo đèn màu đỏ, hãy lập tức tắt tivi và gọi đến tổng đài kỹ thuật hoặc liên hệ TT Bảo hành để được tư vấn sửa chữa thay thế .

Cách khắc phục tình trạng

3Một số hiện tượng đèn nhấp nháy khác trên tivi Sony

Tivi Sony có hiện tượng nhấp nháy đèn 2 nhịp hoặc 8 nhịp

Khi tivi Sony nhấp nháy đèn 2 nhịp và 8 nhịp từ đèn đỏ chuyển sang đèn xanh rồi lại chuyển về đèn đỏ, lúc này hoàn toàn có thể tivi đang gặp lỗi về nguồn, không có đèn báo nguồn và đèn nguồn nháy báo lỗi .
Các hư hỏng này biểu lộ như sau : cháy nổ cầu chì, bật máy không lên gì, hoặc bật máy 5 – 10 phút mới chạy hoặc chạy một lúc tự tắt .

Đèn nháy 2 nhịp, 8 nhịp

Tivi Sony báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp

Tivi Sony báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp bộc lộ tivi đang gặp lỗi về bo mạch chính .
Một số hiện tượng kỳ lạ hư hỏng mà người dùng hoàn toàn có thể gặp phải trong trường hợp này đó là : Không nhận khiển từ xa, phím cơ không có công dụng ; không dò được kênh, bắt ít kênh, không nhận độ phân giải bắt đầu từ đơn vị sản xuất ; mất những tính năng ở menu điều khiển và tinh chỉnh ở màn hình hiển thị ; màn hình hiển thị bị sai chính sách màu. Không nhận tín hiệu, cổng, AV, HDMI .
Bên cạnh đó, sau khi báo lỗi đèn nhấp nháy 2, 3, 8 nhịp, tivi cũng hoàn toàn có thể chuyển sang trạng thái màu vàng hoặc đứng đèn đỏ, từ đèn xanh chuyển sang đèn đỏ báo lỗi 1 nháy .

Hiện tượng khó chuyển kênh

Hiện tượng tivi Sony báo lỗi đèn nháy  4, 5, 13 nhịp

Một số hiện tượng kỳ lạ tivi thường gặp phải khi Open lỗi này đó là : Hiện tượng trắng màn hình hiển thị, âm bản ; màn hình hiển thị rộp, gợn lóa hình trắng như bóng mây ; kẻ sọc ngang, sọc dọc hay bị bóng chữ ; ảnh bị sai màu và những nét chữ bị xé ; mất 1/3 hay 2/3 màn hình hiển thị không hiển thị được ; xem 5-10 phút bị hiện tượng kỳ lạ trôi hình, chồng 2 hình .
Hiện tượng báo lỗi 4, 5, 13 nháy này nguyên do chính là ở tivi đang mất liên kết tiếp xúc giữa màn hình hiển thị và bo mạch điều khiển và tinh chỉnh vì bị lỗi đèn hình .

Tivi bị sọc màn hình

Nếu gặp những hiện tượng kỳ lạ trên, tốt nhất bạn hãy tắt tivi, rút nguồn điện sau đó khởi động lại. Nếu những hiện tượng kỳ lạ trên vẫn còn, bạn hãy gọi đến tổng đài kỹ thuật hoặc liên hệ TT Bảo hành để được tư vấn và sửa chữa thay thế .

Trên đây là bài viết lý giải đến bạn nguyên do tivi Sony nháy đèn đỏ 6 nhịp và cách khắc phục nhanh nhất. Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục những lỗi này nhanh gọn và sử dụng tivi của mình thuận tiện hơn nhé !