Doanh nghiệp khối công nghệ thông tin, viễn thông tăng trưởng tốt trong đại dịch

Doanh nghiệp khối công nghệ thông tin, viễn thông tăng trưởng tốt trong đại dịchTổng doanh thu toàn ngày ước đạt hơn 5 tỷ USD, công nghệ thông tin – viễn thông ( CNTT-VT ) nổi lên như một điểm sáng khan hiếm của nền kinh tế tài chính Nước Ta .

.
Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín năm 2021.

Trong ảnh hưởng tác động của đại dịch COVID-19 gần 2 năm qua, nền kinh tế tài chính cũng như hội đồng doanh nghiệp Nước Ta đã phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả, thử thách. Trong toàn cảnh đó, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông ( CNTT-VT ) nổi lên như một điểm sáng khan hiếm của nền kinh tế tài chính .

Theo thông tin do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố mới đây về ngành CNTT-VT và danh sách Top 10 Công ty Công nghệ uy tín năm 2021, đại dịch COVID-19 thời gian qua đã đặt ra rất nhiều thách thức và khó khăn cho toàn nền kinh tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp, các doanh nghiệp nhìn chung đang phải chật vật tìm lối đi riêng để củng cố và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong bối cảnh nhiều ảm đạm của thị trường như vậy, ngành Công nghệ thông tin – Viễn thông (CNTT-VT) nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế.

.
Top 10 Công ty Công nghệ Cung cấp Thương Mại Dịch Vụ, Giải pháp Phần mềm và Tích hợp mạng lưới hệ thống uy tín năm 2021 .

Kinh tế thế giới ghi nhận mức tăng trưởng âm 4,3% trong năm 2020 (số liệu World Bank) và dưới tác động của đại dịch, nhiều ngành nghề cũng nằm trong xu hướng tăng trưởng âm như bán lẻ (-5,7%), hàng không (-60,9%), trong khi đó, ngành công nghệ đã có sự cải thiện đáng kể vào nửa cuối năm 2020. Theo Gartner, thị trường CNTT thế giới chỉ còn tăng trưởng (-3,2%) trong quý 4 năm 2020, trong khi quý 3 là (-5,4%). Tổng chi cho CNTT toàn cầu năm 2020 ước đạt gần 3.700 tỷ USD.

Tại Nước Ta, chỉ số GDP 2020 tăng trưởng dương 2,91 % trong toàn cảnh đại dịch, trong đó, ngành CNTT vẫn duy trì được đà tăng mặc dầu có phần chậm lại so với tiến trình trước. Theo báo cáo giải trình của Bộ Thông tin và Truyền thông, tổng doanh thu toàn ngành CNTT-VT Nước Ta năm 2020 đạt 120 tỷ USD. Số liệu ước tính từ công ty chuyên về tài liệu thị trường và tiêu dùng Statista ( Đức ), lệch giá dịch vụ CNTT của Nước Ta ước đạt 1,12 tỷ USD, tăng nhẹ so với năm 2019 ( 1,1 tỷ USD ). Sang năm 2021, Statista dự báo lệch giá lấy lại đà tăng như thời gian trước khi đại dịch bùng nổ, số lượng Dự kiến năm nay là hơn 1,18 tỷ USD, và liên tục tăng lên 1,43 tỷ USD vào năm 2025 .

.

Top 7 ngành tiềm năng trong ba năm tới.

Đại dịch đã đẩy nhanh nhu yếu và làn sóng quy đổi số, góp vốn đầu tư công nghệ tại nhiều tổ chức triển khai và doanh nghiệp trên khắp cả nước. Điều này vừa là thử thách cho những doanh nghiệp trong ngành CNTT-VT, lại vừa tạo ra thời cơ rõ ràng cho tiến trình tăng trưởng bền vững và kiên cố của những công ty công nghệ đi tiên phong trong cung ứng những giải pháp, nền tảng, dịch vụ và sản phẩm chuyển đổi số. Đặc biệt khuynh hướng quy đổi số hoàn toàn có thể sẽ diễn ra can đảm và mạnh mẽ hơn khi người mua nhận thấy tầm quan trọng của việc số hóa sau dịch COVID-19 như : giúp giảm ngân sách, tăng hiệu suất …
Năm 2021, doanh nghiệp ngành CNTT được kỳ vọng hưởng lợi nhờ xu thế quy đổi số tại Nước Ta và trên quốc tế và cùng đó là sự ngày càng tăng của những gói thầu góp vốn đầu tư công nghệ .