Học sinh nghỉ học trực tiếp do F0 trong trường học tăng


Trang Hà   –  
Thứ hai, 28/02/2022 07 : 07 ( GMT + 7 )

Hiện nay, số ca mắc COVID-19 trong trường học liên tục tăng, tình trạng này khiến nhiều địa phương phải cho h ọc sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến.

Học sinh nghỉ học trực tiếp do F0 trong trường học tăng
Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học trực tiếp chuyển sang học trực tuyến do dịch COVID-19. Ảnh: Hà Phương

Báo Lao Động update lịch đi học của học viên cả nước, tính đến sáng 28.2 đơn cử như sau : 

    Lịch đi học của học sinh cả nước. 

Tại Hà Nội, chiều 27.2, UBND TP Hà Nội có văn bản 570/UBND-KGVX về việc cho học sinh các khối từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến.

Theo đó, Ủy Ban Nhân Dân TP TP.HN thống nhất với tờ trình của Sở GDĐT về việc cho học viên những khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 28.2 cho đến khi có thông báo mới .

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX tiếp tục học trực tiếp theo kế hoạch. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Tại Hà Giang, ngày 27.2, UBND tỉnh Hà Giang có văn bản số 271/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục đào tạo, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh dừng học trực tiếp.

Cụ thể, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh quyết định hành động cho trẻ nhỏ, học viên tiểu học toàn tỉnh và học viên trung học cơ sở, trung học phổ thông, học viên thuộc những cơ sở giáo dục, những TT ngoại ngữ – tin học, những nhóm lớp tu dưỡng, dạy thêm, học thêm trên địa phận thành phố Hà Giang, và những huyện : Bắc Quang, Vị Xuyên, Quang Bình nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 28.2 đến hết ngày 12.3 .

Tại Nam Định, Sở GDĐT yêu cầu Trưởng phòng GDĐT TP Nam Định chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thông báo cho cha mẹ trẻ thời gian tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 1.3.

Tại Quảng Ninh, từ ngày 28.2, học sinh tiểu học tiếp tục học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học.

Tại Lâm Đồng, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở nhiều xã, phường thuộc TP Đà Lạt bắt đầu học trực tuyến từ ngày 23.2, trẻ mầm non tạm dừng đến trường.

Tại Hà Nam, từ ngày 23.2 cho toàn bộ trẻ mầm non được tạm nghỉ học ở trường cho đến khi có thông báo mới. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tạm dừng việc học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến trong thời gian 2 tuần.

Source: https://mix166.vn
Category: Giáo Dục