Thứ 7 bảo hiểm xã hội có làm việc không? Thời gian làm việc của BHXH

Phần lớn người lao động thường dành thời gian thứ 7 để đến cơ sở bảo hiểm giải quyết các công việc liên quan đến Bảo Hiểm Xã Hội. Thế nhưng lại chẳng mấy người nắm rõ được Thứ 7 Bảo Hiểm Xã Hội làm việc không để có thể sắp xếp thời gian hợp lý nhất.

Bài viết sau đây sẽ cùng giải đáp cho bạn tường tận nhất về yếu tố này .

Đôi điều về Bảo Hiểm Xã Hội

Bảo hiểm xã hội Việt Nam là cơ quan thuộc Chính phủ, có chức năng thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và quản lý Quỹ bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội làm việc vào thứ 7

* * Click tìm hiểu và khám phá ngay : Người lao động có 2 sổ Bảo Hiểm Xã Hội phải làm thế nào ? Có nên gộp 2 sổ BHXH để vẫn bảo vệ quyền hạn của mình khi mà vô tình có 2 sổ BHXH .
Bảo hiểm Xã hội Nước Ta chịu sự quản trị nhà nước của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về BHXH, của Bộ Y tế về bảo hiểm y tế, của Bộ Tài chính về chính sách chủ trương so với những quỹ BHXH, bảo hiểm y tế .
Ngoài ra, người lao động hoàn toàn có thể tra về mức phí và sách vở Online tại tại : http://bhxhhn.com.vn/ .

Giờ làm việc của Bảo Hiểm Xã Hội

BHXH cũng là cơ quan thuộc khối nhà nước, do vậy mà giờ làm việc cũng tương đối giống với những cơ quan nhà nước khác đơn cử như sau :

  • Buổi sáng bắt đầu làm việc từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30;
  • Buổi chiều bắt đầu làm việc từ 13 giờ đến 17 giờ.

Thứ 7 bảo hiểm xã hội có làm việc không?

Quyết định 14/2010 / QĐ-TTg, ngày 12/02/2010 của Thủ tướng nhà nước có hiệu lực hiện hành từ ngày 01 tháng 4 năm 2010 về việc tổ chức triển khai làm việc vào ngày thứ bảy hàng tuần để tiếp đón, xử lý những thủ tục hành chính .

Theo đó ngày 28/01/2011 bảo hiểm xã hội cũng ra quyết định hành động số 125 / QĐ-BHXH về tổ chức triển khai làm việc vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần, quyết định hành động có hiệu lực thực thi hiện hành từ ngày 01/3/2011. Nội dung quyết định hành động đơn cử như sau :

Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Bảo hiểm xã hội tỉnh) tổ chức làm việc vào buổi sáng thứ Bảy hàng tuần (trừ ngày lễ, tết và các ngày nghỉ khác theo quy định của pháp luật) để tiếp nhận, giải quyết các chế độ, chính sách cho người lao động và nhân dân;

Như vậy là BHXH có làm vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần từ 7 h30 đến 11 h30. Người lao động hoàn toàn có thể đến làm mọi thủ tục mà đang có nhu yếu như những ngày thông thường khác .
Tuy nhiên, do số lượng người lao động thường rất đông, vì vậy mọi người quan tâm đi sớm để hoàn toàn có thể triển khai xong thủ tục gói gọn trong buổi sáng, tránh mất quá nhiều thời hạn .

Địa chỉ 1 số cơ quan bảo hiểm xã hội

Cơ quan bảo hiểm xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh

Cơ quan bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội

Tại 1 số tỉnh thành khác, người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm tại : https://baohiemxahoi.gov.vn /

Kết luận

Hàng ngày những cơ quan BHXH phải xử lý lượng thủ tục hồ sơ của người lao động khá lớn .
Người lao động cũng mất nhiều thời hạn và sức lực lao động đến cơ quan BHXH làm thủ tục đến lượt mình và xử lý những yếu tố riêng .
Chính thế cho nên cổng thông tin điện tử giải pháp xử lý những yếu tố trực tuyến một cách nhanh gọn không tốn quá nhiều thời hạn của cả 2 bên tại : dichvucong.hanoi.gov.vn/

Tra cứu bảo hiểm xã hội online

Trang tra cứu trực tuyến về thủ tục và mức phí người lao động nên tìm hiểu thêm

Tại trang web này tuy có 1 số thủ tục không giải quyết nhanh được nhưng người lao động có thể dựa vào đây chuẩn bị mức phí và các hồ sơ cần thiết để đến cơ quan BHXH gần nhất giải quyết vấn đề của mình.

Chúc bạn xử lý những yếu tố đang vướng mắc đến BHXH một cách nhanh nhất .

4.7
/
5

(

13
bầu chọn
)