Top 5 phần mềm lập thời gian biểu cá nhân giúp bạn sử dụng triệt để thời gian

Bạn bắt đầu một ngày học tập và làm việc như thế nào? Đó là những ngày vừa đến văn phòng, bạn “quay cuồng’’ vì những task công việc chưa được hoàn thành, chậm tiến độ dự kiến. Một trong những giải pháp giúp bạn khắc phục điều này chính là lập thời gian biểu để sử dụng thời gian hợp lý và theo dõi tiến độ công việc dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Tino Group sẽ bật mí đến bạn top 5 phần mềm lập thời gian biểu cá nhân hiệu quả nhé!

Mục lục bài viết

#1. Google Calendar

Giới thiệu về Google Calendar

Google Calendar là ứng dụng quản lý thời gian và lập lịch trình do Google phát triển. Vào ngày 13/4/2006, Google Calendar đã có mặt trên thị trường dưới dạng bản phát hành beta có giới hạn và chính thức đi vào hoạt động trong tháng 7/2009. Đến với Google Calendar, người dùng có thể tạo và theo dõi các hoạt động hàng ngày như cuộc hẹn, sự kiện, công việc,…

Đặc biệt, Google Calendar là một trong những phần mềm miễn phí mà người dùng có thể truy cập trên máy tính, điện thoại dễ dàng. Để sử dụng Google Calendar, bạn cần thiết lập tài khoản Google.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Tính năng nổi bật

Thiết lập sự kiện theo ý muốn

Người dùng có thể tạo lập các sự kiện nhanh chóng theo ngày, giờ khác nhau. Để thực hiện, bạn chỉ cần thêm tên sự kiện, thời gian bắt đầu và kết thúc, vị trí hoặc những tùy chọn khác.

Quản lý và xem các công việc cùng với sự kiện

Trong giao diện của ứng dụng Google Calendar, bạn có thể quản lý và xem lại các công việc, sự kiện mà mình đã tạo chi tiết và đầy đủ trong lịch. Đồng thời, những ngày có sự kiện, Google Calendar sẽ hiển thị nổi bật lên các khung giờ bạn đã cài đặt.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Ứng dụng Google Calendar được thiết kế giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Nhờ đó, người dùng có thể tạo, cài đặt lịch, sự kiện dễ dàng và nhanh chóng.

Các khung thời gian trên Google Calendar sẽ hiển thị chi tiết theo các ngày tháng và các sự kiện trong tháng một cách đầy đủ.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Đồng bộ các sự kiện từ gmail

Ứng dụng Google Calendar cho phép người dùng lựa chọn đồng bộ sự kiện từ Gmail hiệu quả. Chỉ với một số thao tác chạm đơn giản, bạn có thể cập nhật những lịch trình, sự kiện sắp diễn ra trong gmail và hiển thị đầy đủ trên ứng dụng.

Tính năng nhắc nhở và đếm ngược sự kiện sắp diễn ra

Khi sử dụng Google Calendar, bạn có thể cài đặt lời nhắc nhở và đếm ngược thời gian sự kiện sắp diễn ra dễ dàng. Để thực hiện, bạn thêm các thông tin như tên sự kiện, nội dung và thời gian nhắc nhở.

Lựa chọn màu sắc theo từng sự kiện, lịch trình

Điểm đặc biệt trên Google Calendar là cho phép người dùng lựa chọn màu sắc cho từng sự kiện, lịch trình khác nhau. Điều này giúp người dùng quản lý những sự kiện, lịch trình cần thiết một cách đơn giản.

Top 5 phần mềm lập thời gian biểu cá nhân giúp bạn sử dụng triệt để thời gian 2Top 5 phần mềm lập thời gian biểu cá nhân giúp bạn sử dụng triệt để thời gian 2

QUẢNG CÁO

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Tải phần mềm Google Calendar

 • Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/google.calendar/
 • Đối với iOS: https://itunes.apple.com/app/apple-store/google.calendar/

#2. Phần mềm lập thời gian biểu TimeTree

Giới thiệu về TimeTree

TimeTree là cái tên tiếp theo mà Tino Group muốn giới thiệu đến bạn trong top 5 phần mềm quản lý dự án, thời gian biểu cũng như làm việc nhóm. Không chỉ dùng để sắp xếp công việc cá nhân, TimeTree còn hỗ trợ người dùng thiết lập, chia sẻ lịch trình, tạo thông báo, nhắc nhở theo các nhóm. Vì thế, TimeTree cực kỳ phù hợp với những người dùng nào thường xuyên quên và cần có một công cụ nhắc nhở công việc cá nhân.

Là phần mềm cá nhân từng đạt giải App Store Best of 2015 của Apple, TimeTree giúp người dùng điều phối các sự kiện và lịch trình hiệu quả trên cùng một ứng dụng. Sự có mặt của TimeTree được xem là công cụ giúp “giảm bớt gánh nặng” sắp xếp kế hoạch của người dùng một cách khoa học.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Ưu điểm nổi bật

Thiết lập và lên lịch cho các kế hoạch

 • Với chế độ full month, ứng dụng TimeTree sẽ hiển thị các sự kiện sắp diễn ra trong tháng cho người dạy. Chế độ xem hàng tuần và hàng tháng hiển thị các sự kiện được mã hóa bằng nhiều màu sắc khác nhau để hỗ trợ người dùng.
 • TimeTree không giới hạn số lượng quản trị viên. Mọi thành viên trên ứng dụng đều có thể thêm và chỉnh sửa sự kiện.
 • Trò chuyển và gửi hình ảnh trên TimeTree tương tự như bạn đang sử dụng ứng dụng nhắn tin cho mỗi sự kiện bạn tạo ra.
 • Đồng bộ các ứng dụng lịch khác để tiện theo dõi sự kiện cá nhân.

Tổng quan về lịch

Với tính năng my schedule, TimeTree cho phép người dùng xem sự kiện và chia sẻ với mọi người qua chế độ xem theo lịch.

Nhận biết ngày lễ và ngôn ngữ đa quốc gia

Phần mềm TimeTree cập nhật các ngày lễ và ngôn ngữ đa dạng của hơn 13 quốc gia, thông tin được bổ sung liên tục. Đồng thời, người dùng có thể xem lại và chỉnh sửa lịch trình của mình một cách dễ dàng.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Chia sẻ ghi chú

 • Khả năng ghi chú có thể trên TimeTree có thể chia sẻ cho nhiều người dùng khác trong việc lên kế hoạch cho sự kiện, sắp xếp danh sách các việc cần làm và ghi chú nhỏ.
 • TimeTree cung cấp nhiều loại lịch dành cho sự kiện gia đình, cá nhân, cơ quan/
 • Ứng dụng cho phép người dùng tạo kế hoạch để chia sẻ với mọi người. Dù bạn là thành viên trong gia đình, đồng nghiệp hay người quen liên quan đến công việc hoặc sử dụng cá nhân.
 • TimeTree lên lịch cho các kế hoạch của người dùng một cách khoa học, phù hợp với nhu cầu và môi trường làm việc của từng cá nhân.

Tải phần mềm TimeTree

 • Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/timetree
 • Đối với iOS: https://apps.apple.com/us/app/timetree

#3. Phần mềm lập thời gian biểu Evernote

Giới thiệu về Evernote

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm ghi chú, quản lý thời gian biểu có thể đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị thì Evernote chính là lựa chọn lý tưởng. Evernote là công cụ hỗ trợ việc ghi chép, sắp xếp cũng như lưu trữ các loại văn bản, ghi chú quan trọng cho người dùng.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Được đánh giá là một trong những phần mềm ứng dụng hiệu suất cá nhân tiên phong, Evernote có lượt tải xuống khổng lồ với hơn 225 triệu người trên thế giới và sử dụng khoảng 25 ngôn ngữ khác nhau. Ra mắt vào năm 2008 bởi Evernote, phần mềm đã nhanh chóng khẳng định vai trò của mình trong thị trường với đa dạng tính năng hiện đại, thu hút sự quan tâm của người dùng.

Đặc biệt, Evernote còn chứng tỏ được sự hữu ích khi có mặt trong thế giới mà công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Evernote giải quyết tốt các vấn đề lưu trữ, trích lọc thông tin tối ưu và chủ động. Từ đó, người dùng có thể tìm kiếm thông tin và quản lý tập trung những nguồn tin quan trọng nhất.

Ưu điểm nổi bật

Lưu trữ và quản lý tài liệu thông minh

Evernote được tích hợp công nghệ tiên tiến nên thực hiện chính xác các tính năng chính của một ứng dụng ghi chú là lưu trữ và quản lý dữ liệu. Phần mềm cung cấp cho người dùng nhiều mẫu ghi chú cuốn hút, dễ sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như list-to-do, ghi chú các môn học, trang vẽ,… Đồng thời, những ghi chú và tài liệu cũng được Evernote quản lý tập trung, an toàn và tùy chỉnh sắp xếp.

Tối ưu việc tìm kiếm thông tin

Từ việc lưu trữ, sắp xếp cho đến cách ghi chú, Evernote đều cung cấp cho người dùng tính năng thông minh. Chẳng hạn như bạn có thể tìm ghi chú theo tiêu đề, ngày tháng, loại nội dung hay thậm chí là từ khóa, Evernote sẽ cho bạn kết quả ngay lập tức.

Đồng bộ trên nhiều nền tảng

Tính năng này của Evernote giúp mở rộng hệ sinh thái người dùng. Hiện tại, Evernote có sẵn trên nhiều thiết bị lẫn nền tảng, từ điện thoại, máy tính cho đến PC ở cả Android, iOS hay Windows.

Vì vậy, người dùng có thể download Evernote và cài đặt ngay trên thiết bị của mình. Người dùng có thể tải phần mềm ở bất cứ đâu một cách thuận tiện. Vì các dữ liệu trước đó của tài khoản sẽ được tự động đồng bộ và cập nhật những thay đổi mới nhất.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Quét và scan tài liệu nhanh chóng

Đây là tính năng nhằm mục đích ‘’số hóa’’ các tài liệu viết tay hay giấy tờ tùy thân của người dùng trên Evernote. Các bước scan khá đơn giản, người dùng không phải lo về việc thất lạc tài liệu.

Quản lý thời gian và công việc hiệu quả

Evernote tích hợp lịch vào nền tảng không chỉ để theo dõi mà còn nhắc nhở người dùng thực hiện công việc hằng ngày một cách tốt hơn, liên kết với các ghi chú của từng mốc thời gian cụ thể. Chẳng hạn như người có đặc tính công việc họp trực tuyến thường xuyên, Evernote sẽ giúp họ quản lý được lịch trình, tạo ghi chú hoặc biên bản cuộc họp trực tiếp trên ứng dụng.

Lưu trữ nội dung từ những nguồn website khác

Đây được xem là một tính năng thú vị trên Evernote khi cho phép người dùng lưu trữ các nội dung trên nhiều website với các hình thức như: từ đường dẫn đến website đó, file PDF, ảnh chụp màn hình, đoạn trích cụ thể,… Đây là tính năng khá mới, giúp ích cho nhiều bạn sinh viên muốn lưu lại báo cáo, bài luận để dễ dàng tìm đọc lại sau đó.

Tải phần mềm Evernote

 • Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.evernote
 • Đối với iOS: https://itunes.apple.com/app/evernote/id281796108?mt=8

#3. Phần mềm quản lý thời gian biểu Notion

Giới thiệu về Notion

Phần mềm Notion là cái tên ‘’hot’’ trong thời gian gần đây khi được cộng đồng người dùng trên Facebook, TikTok nhắc đến rất nhiều. Notion là phần mềm quản lý thời gian biểu vô cùng hiện đại với giao diện đầy cuốn hút. Có rất nhiều template được Notion thiết kế sẵn nhằm tối ưu trải nghiệm cho người dùng từ việc quản lý học tập, công việc cho tới cuộc sống thường nhật.

Giao diện trẻ trung chính là sức hút đầu tiên khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn trải nghiệm Notion. Có thể nói, Notion là một trợ thủ đắc lực cho những tín đồ yêu thích sự sáng tạo, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông và Marketing.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Ưu điểm nổi bật

 • Notion xây dựng không gian chung để người dùng ghi chú nhóm và sử dụng nguồn tài nguyên hình mẫu đa dạng trên thế giới.
 • Phần mềm tích hợp nhiều tính năng sáng tạo giúp người dùng thiết lập trang tính mới nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản.
 • Hỗ trợ miễn phí trên nhiều nền tảng cho người dùng.
 • Tính năng đồng bộ trên Notion được thực hiện nhanh chóng. Bất kể sử dụng nền tảng nào, bạn chỉ cần một tài khoản, Notion sẽ tự động đồng bộ dữ liệu ngay lập tức sau khi bạn ghi chép xong.

Tải phần mềm Notion

 • Đối với Android: https://www.notion.so/desktop
 • Đối với iOS: https://www.notion.so/mobile

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

#5. Phần mềm quản lý thời gian Focus Booster

Giới thiệu về Focus Booster

So với những phần mềm kể trên, Focus Booster có khá ít lượt cài đặt cũng như đánh giá từ người dùng. Tuy nhiên, Focus Booster vẫn tạo được điểm nhấn khác biệt bởi tập trung kiểm soát những mục tiêu nhỏ của cá nhân thay vì quản lý đội nhóm.

Ưu điểm nổi bật

 • Focus Booster cho phép người dùng tạo nhiệm vụ và đếm ngược thời gian cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu.
 • Cá nhân dễ dàng thiết lập danh sách những công việc cần làm và đánh dấu khi đã hoàn thiện trên Focus Booster.
 • Phần mềm cung cấp biểu đồ phân tích năng suất cho người dùng.
 • Việc quản lý các khung thời gian khác nhau như công việc, học tập, gia đình, bạn bè,… đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân.

phan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhanphan-mem-lap-thoi-gian-bieu-ca-nhan

Tải phần mềm Focus Booster

 • Đối với Android: https://downloads/stable/focusbooster2.2.0.zip
 • Đối với iOS: https://downloads/stable/focusbooster2.2.0.dmg

Kết luận

Trên đây là thông tin về top 5 phần mềm lập thời gian biểu miễn phí mà Tino Group đã tổng hợp để gửi đến cho bạn. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của từng người mà bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.

Có thể thấy, phần mềm lập thời gian biểu là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực, giúp người dùng tối ưu hóa công việc, học tập hay chỉ đơn thuần là cân bằng hoạt động trong cuộc sống hằng ngày. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết là hữu ích, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được ứng dụng ‘’chân ái’’ cho riêng mình nhé!

FAQs về phần mềm quản lý thời gian biểu cá nhân

Đối tượng nào có thể sử dụng phần mềm quản lý thời gian biểu cá nhân?

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia vào phần mềm quản lý thời gian biểu. Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ này sẽ giúp bạn tối ưu hiệu quả thời gian, hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Phần mềm Notion có hỗ trợ tiếng Việt không?

Mặc dù người dùng có thể viết ghi chú, tạo nội dung bằng tiếng Việt, nhưng các mục trên Notion đều là tiếng Anh. Vì thế, Notion dễ gây bối rối cho người sử dụng, đặc biệt là người mới bắt đầu.

Sử dụng Evernote có phải trả phí không?

Đối với ứng dụng tiềm năng và hiện đại như Evernote, người dùng không phải lo ngại về bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng. Tuy nhiên, để trải nghiệm trọn vẹn các tính năng cao cấp trên Evernote, bạn có thể tham khảo các gói tài khoản như: gói miễn phí, gói cá nhân, gói nâng cao. Mức giá của từng gói sẽ khác nhau nhưng đảm bảo chất lượng đi kèm tương xứng.

Làm sao để sử dụng Google Calendar?

Tương tự như những dịch vụ khác của Google, người dùng chỉ cần sở hữu một địa chỉ gmail là có thể truy cập hoàn toàn miễn phí vào Google Calendar. Bạn có thể nhập vào trang web https://calendar.google.com/calendar// để sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: [email protected]
 • Website: www.tino.org

5/5 – (1 bình chọn)