Top những phần mềm vẽ tranh free nên biết

Để phục vụ cho nhu cầu vẽ tranh online và sở thích vẽ tranh của nhiều người đã có nhiều phần mềm vẽ tranh ra đời, thậm chí có khá nhiều phần mềm miễn phí và bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn top những phần mềm vẽ tranh free không nên bỏ qua.

Paint.net

Top những phần mềm vẽ tranh free nên biết
Phần mềm vẽ tranh mà mình cực kì thích và đến bây giờ vẫn đang dùng đó là Paint.net. Có thể gọi đây chính là một sự thay thế không thể nào hoàn hảo hơn dành cho Windows Paint.
Phần mềm khá dễ dùng và tiện lợi, phù hợp với những beginner học vẽ tranh trên máy tính. Phần mềm được trang bị những tính năng cũng như hiệu ứng cơ bản và phong phú.
Ngoài ra còn được hỗ trợ online và có hướng dẫn hữu ích, dễ dùng, giao diện được sắp xếp vô cùng khoa học nên việc sử dụng không quá khó khăn nếu bạn là người mới dùng.
Nhưng vì nó basic nên cũng có một số hạn chế của phần mềm này chính là không có nhiều tác vụ vẽ, sau khi áp dụng các hiệu ứng khác thì không thể hiệu chỉnh văn bản và cũng không có sẵn Burn and Dodge.
Phần mềm này thích hợp cho việc vẽ các đối tượng chuyển động, mô hình thể tích và các cấu trúc trong suốt.

Gimp


Đây là phần mềm hỗ trợ máy tính bảng vẽ, tạo plug-in, mở file PSD và hỗ trợ định dạng .xcf để lưu các lớp, text rồi cả họa tiết.
Tuy nhiên thì cách phân chia bố cục của giao diện này chưa thực sự tốt nên khá khó dùng. Ngoài ra cũng không có nhiều tính năng so với các phần mềm trả phí cùng loại.
Phần mềm vẽ trên máy tính này được trang bị nhiều công cụ có sẵn ở Photoshop như: mask, layer, lựa chọn màu thông minh, phân lớp màu, cọ vẽ, bộ lọc cùng một số tính năng khác.
Phần mềm vẽ tranh trên máy tính này ban đầu được tạo giống như công cụ dùng để thay thế cho Photoshop. Và đặc biệt bạn sẽ được phép tạo bản vẽ ngay từ đầu.
Các cọ vẽ cứng và mềm cũng được Gimp cung cấp cho người dùng với tính năng linh hoạt và làm mượt, xử lý tranh theo từng lớp cũng như chèn được số lượng lớn công cụ thêm khác và vô vàn các hiệu ứng.

Corel Painter

Top những phần mềm vẽ tranh free nên biết


Phần mềm Corel Painter hỗ trợ họa sĩ kĩ thuật số vẽ trên máy tính chuyên nghiệp. Các tính năng của phần mềm được cập nhật liên tục nên người dùng cảm nhận được sự phong phú, mới mẻ.
Giao diện cũng rất thân thiện và dễ sử dụng cùng vô vàn các công cụ mô phỏng dụng cụ vẽ.
Tuy nhiên, vì nó là phần mềm khá chuyên nghiệp nên nếu bạn muốn nâng cấp thì phí hơi đắt và cũng hơi khó dùng nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về vẽ tranh trên máy tính.
Ngay từ cái tên của phần mềm chúng ta đã biết được nó được thiết kế với công dụng giúp người dùng sáng tác hội họa dễ dàng trên máy tính. Phần mềm này mang đến cho bạn nhiều tính năng cũng như công cụ ấn tượng để bạn tha hồ thỏa sức sáng tạo của mình như: bảng màu sơn dầu, cọ vẽ đa năng, kiểu giấy và màu nước,…

Microsoft Fresh Paint


Phần mềm này được đánh giá là phần mềm thân thiện dành cho trẻ em và thích hợp khi dùng trên máy tính bảng.
Phần mềm được trang bị nhiều hiệu ứng phá cách nhưng mang nét chân thực. Đối với trẻ nhỏ sử dụng phần mềm này là cực kì phù hợp vì nó dễ sử dụng. Nó sẽ giúp các bé của bạn được thỏa sức sáng tạo với những bức tranh được vẽ bởi chính các bé.
Đây là một phần mềm vẽ tranh khác do chính Microsoft phát hành nhằm tái tạo cái cảm giác đặt bút hoặc cọ vẽ trên giấy. Đó là lý do vì sao Microshop đã thiết kế ra Fresh Paint.
Phần mềm có giao diện được thiết kế theo phong cách skeumorphism. Mỗi khi bạn nhúng cây bút vẽ ảo vào, sbảng màu nhựa sẽ lấp lánh. Điều đó cho bạn biết màu mà mình đang sử dụng và hình nền trông khá bắt mắt, tạo cảm giác thích thú dành cho người dùng.
CÓ nhiều loại màu như: màu bột, màu nước hay tất cả các vật liệu khác đều được mô phỏng trong Fresh Paint.

MyPaint

Top những phần mềm vẽ tranh free nên biếtĐể nói đến những phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp thì không thể thiếu cái tên MyPaint được. Phần mềm này có tính linh hoạt cao và thích hợp với những họa sĩ muốn làm chủ công cụ mới.
MyPaint có thể thiết kế cho bảng vẽ đồ họa, hơn nữa khả năng tùy biến của người dùng cao nên mọi người được thỏa thích sáng tạo theo ý tưởng của mình. Tuy nhiên, nó khá khó dùng vì thế nó sẽ thích hợp với những người đã có kĩ năng và họa sĩ chuyên nghiệp.
Họa sĩ Martin Renold đã quyết định tự tay thiết kế công cụ cho riêng mình vì ông đã quá chán với sự giới hạn của phần mềm độc quyền trên máy tính bảng Wacom. Phần mềm cung cấp bộ công cụ dành cho những ai thực sự nghiêm túc với công việc vẽ tranh và đây là phần mềm mã nguồn mở.
Tuy nhiên cách thức hoạt động của nó hơi khác so với hầu hết các ứng dụng Windows vì nó có nền tảng trên Linux. Đó là lý do vì sao bạn sẽ cảm thấy hơi khó tiếp cận nếu bạn là người mới dùng nhưng nếu thực sự yêu thích, bạn sẽ mất một thời gian làm chủ giao diện của nó và kết quả sẽ rất đáng đó.

Krita

Top những phần mềm vẽ tranh free nên biếtCái tên cuối cùng trong list phần mềm vẽ tranh free ngày hôm nay là Krita – là một trong những phần mềm vẽ truyện tranh không thể nào tuyệt vời hơn dành cho họa sĩ
Phần mềm thiết kế các công cụ vẽ và cọ vẽ tốt, có cả bộ công cụ hỗ trợ tiện ích. Giao diện thì cực kì dễ dùng và dễ truy cập.
Đây là rphần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp, được tạoa với mục đích đưa các công cụ sáng tạo đỉnh cao đến người dùng bởi một đội ngũ họa sĩ ưu tú.
Vẽ tranh minh họa hay bất kì kiểu vẽ nào bạn đều có thể thưc hiện trên Krita. Bút, cọ vẽ, đổ màu thông thường là những công cụ cơ bản, ngoài ra còn có cả các mẫu bảng, bộ lọc tách dòng rồi công cụ phối cảnh.
Phần mềm hỗ trợ tạo đường thẳng và làm mượt hình dạng rất chuyên nghiệp, tạo layer, làm điểm biến mất và công cụ biến đổi linh hoạt.
Mặc dù là phần mềm chuyên nghiệp nhưng nó hoàn toàn miễn phí nên ngại gì àm không download về máy ngay nào.

Tất cả những phần mềm vẽ tranh trên đây đều thực sự hữu ích và nên thử. Ngày nay các phần mềm cũng được cập nhật và nâng cấp nên bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn, thú vị hơn đó. Chúc bạn sẽ sáng tạo được những bức tranh tuyệt vời nhé!

NGuồn: mix166.vn/

Xổ số miền Bắc