” Hội Thao Tiếng Anh Là Gì ? Phòng Hội Thảo Tiếng Anh Là Gì

Đáp: Phòng hội thảo được dịch là: Conference room, còn phòng họp gọi là Meeting room.

Bạn đang xem: Hội thao tiếng anh là gì

Trong bài viết hôm nay, không chỉ giải đáp câu hỏi “phòng hội thảo tiếng anh là gì?”, mình sẽ chia sẻ với các bạn các khái niệm liên quan đến phòng hội thảo, hội thảo, hội nghị trong tiếng Anh và cách phân biệt giữa các từ này.

Conference (hội nghị) là một cuộc họp lớn hơn seminar và workshop, với số người tham dự từ 100 đến vài chục ngàn người. Các hội đoàn chuyên môn thường có conference thường niên. Thành phần tham dự thường là hội viên, kể cả nghiên cứu sinh và các chuyên gia. Trong conference, có những bài giảng chính (keynote lectures) cho tất cả người tham dự. Ngoài bài giảng chính, conference còn có nhiều phiên họp gọi là session.

Symposium là một cuộc họp mang tính khoa bảng và nghiêm túc, với nhiều diễn giả trình bày về một hay nhiều đề tài. Số người tham dự thường ít hơn conference, nhưng cũng có thể tương đương với seminar. Các công ti dược thường có những symposium lồng trong các conferences để nhân cơ hội giới thiệu sản phẩm của họ.

Seminar là một cuộc họp mang tính giáo dục, thường thường chỉ tập trung vào một đề tài cụ thể nào đó. Người tham gia seminar bao gồm nghiên cứu sinh, học viên và các chuyên gia. Hình thức họp thường là một diễn giả nói chuyện và sau đó thảo luận. Ở Viện tôi, mỗi tuần đều có seminar về một đề tài khoa học, do các chuyên gia trong và ngoài nước được mời đến nói chuyện.

Workshop là một cuộc họp nhỏ hơn và không quá chuyên sâu như seminar. Thông thường, một workshop có khoảng 10-20 học viên, nhưng không có chuyên gia. Trong workshop có thực hành, bài tập dưới sự giám thị của người giảng (còn trong seminar thì không có bài tập).

Xem thêm: Cổ Phần Phổ Thông Là Gì ? Tư Vấn Doanh Nghiệp Miễn Phí Cổ Phiếu Phổ Thông

Summit (hội nghị thượng đỉnh) là một cuộc họp của các chuyên gia hàng đầu hay các nhà lãnh đạo cao cấp nhất.

Mục lục bài viết

Phân biệt cách sử dụng:

– Trịnh trọng hay thân mật: conference và symposium thuộc loại trình trọng, seminar và workshop thuộc loại thân mật hơn– Quy mô – tức số người tham dự nhiều hay ít: conference có quy mô lớn nhất, hàng trăm người, symposium thì quy mô lớn hoặc nhỏ, hai từ còn lại có quy mô nhỏ tương đương nhau, chừng vài chục người– Vai trò của các đối tượng tham dự (đến nghe hay đến trình bày): symposium chỉ gồm người trình bày (trừ các khách mời, không tính), đều là chuyên gia, nghe lẫn nhau; conference và seminar thì có một hoặc một số nhỏ người trình bày, những người khác nghe; còn workshop có thể không có người trình bày mà chỉ là những người làm việc chung với nhau để giải quyết một vấn đề gì đó, có người hướng dẫn.– Trịnh trọng hay thân thương : conference và symposium thuộc loại trình trọng, seminar và workshop thuộc loại thân thương hơn – Quy mô – tức số người tham gia nhiều hay ít : conference có quy mô lớn nhất, hàng trăm người, symposium thì quy mô lớn hoặc nhỏ, hai từ còn lại có quy mô nhỏ tương tự nhau, chừng vài chục người – Vai trò của những đối tượng người dùng tham gia ( đến nghe hay đến trình diễn ) : symposium chỉ gồm người trình diễn ( trừ những khách mời, không tính ), đều là chuyên viên, nghe lẫn nhau ; conference và seminar thì có một hoặc một số ít nhỏ người trình diễn, những người khác nghe ; còn workshop hoàn toàn có thể không có người trình diễn mà chỉ là những người thao tác chung với nhau để xử lý một yếu tố gì đó, có người hướng dẫn .Chúng ta thường gặp những từ sau : hội nghị, hội thảo, forum, ( trò chuyện ) chuyên đề, và tập huấn .

Có thể hiểu như sau: conference là hội nghị hoặc hội thảo (có nghĩa hơi khác nhau chút), symposium là diễn đàn hoặc hội nghị chuyên gia, seminar là nói chuyện chuyên đề, và workshop là hội thảo tập huấn.

Xem thêm: Icsp Là Gì ? Pin Icsp, Nó Thực Sự Là Gì

Đọc tiếp: Hỏi – đáp: Phòng hội thảo tiếng anh là gì? (Phần 2)

— — — — — — — — — — — — — — — — –

Phòng hội thảo Nam Dương Centre có địa chỉ tầng 4 tòa nhà MIPEC, số 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Phòng hội thảo đẹp, sang trọng, đầy đủ tiện nghi cần thiết và hiện đại cho một phòng hội thảo. Hệ thống phòng có sức chứa từ 30 người đến 170 người và phục vụ cho các nhu cầu hội thảo, hội họp, sự kiện, đào tạo,…

Phòng hội thảo Nam Dương Centre thoải mái, cách âm tốt, sảnh ngoài rộng rãi. Bãi đỗ xe lớn xóa tan nỗi lo thiếu chỗ đỗ xe trong giai đoạn thiếu trầm trọng chỗ dừng đỗ xe hiện nay. Đội ngũ nhân viên của phòng hội thảo chuyên nghiệp tận tình, phục vụ bạn hơn cả sự mong đợi.

Phòng hội thảo Nam Dương Centre là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự kiện của bạn

Source: https://mix166.vn
Category: Sự Kiên