Vượt Facebook, TikTok trở thành ứng dụng phổ biến nhất thế giới

Trước đó, Facebook của triệu phú Mark Zuckerberg đã giữ vững vị trí là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới khi lôi cuốn hàng triệu người dùng .

Sự ngày càng tăng người dùng TikTok gần đây được thôi thúc bởi sự tích hợp của nhiều yếu tố, gồm có cả đại dịch Covid-19 toàn thế giới, khiến mọi người phải ngồi ở nhà trong nhiều tháng. Điều này đã dẫn đến sự ngày càng tăng can đảm và mạnh mẽ về mức độ phổ biến của nền tảng này trong nhiều phân khúc người dùng và nhóm tuổi, gồm có cả người cao tuổi. Sự tăng trưởng của TikTok cũng được thôi thúc bởi sự kết thúc của cuộc đàn áp nhắm vào mạng xã hội này của chính phủ nước nhà Mỹ .
Sự thành công xuất sắc của TikTok đã dẫn đến việc Instagram, YouTube và những công ty khác tung ra những dịch vụ tựa như. Tổng thời hạn xem video TikTok ở Mỹ và Vương quốc Anh lâu hơn YouTube ; và những video ngắn ngày càng được người dùng quan tâm hơn .

Chuzen Kin, Giám đốc tiếp thị tại App Annie – một công ty thống kê thị trường ứng dụng – cho biết “Tổng thời gian xem TikTok ở Mỹ và Vương quốc Anh lâu hơn YouTube và các video ngắn sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý. Về mặt nội dung, âm nhạc và phim hài đang trở nên phổ biến hơn”. Phương tiện truyền thông xã hội của nhiều ca sĩ nổi tiếng cũng nổi lên, với Clubhouse sẽ bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản và Mỹ vào đầu năm 2021.


Được biết, TikTok cũng sắp ra đời với tính năng Stories mà nhiều người dùng đang thương mến trên Instagram, Facebook và nhiều mạng xã hội khác. Về cơ bản, Các ứng dụng mạng xã hội liên tục sao chép những tính năng của nhau .
Người dùng Twitter Matt Navarra đã bật mý trên trang của mình rằng Stories là cách mà TikTok đang thử nghiệm để người phát minh sáng tạo nội dung tương tác với người hâm mộ của họ. Stories sẽ Open trong thanh bên của ứng dụng, và người dùng hoàn toàn có thể xem chúng trong vòng 24 giờ sau khi xuất bản .
Chính TikTok đã xác nhận thông tin này. Người phát ngôn của TikTok cho biết : “ Chúng tôi luôn nghĩ ra những cách mới để mang lại quyền lợi cho hội đồng của mình và làm đa dạng chủng loại thêm thưởng thức TikTok. Hiện tại, chúng tôi đang thử nghiệm cách phân phối cho người tạo nội dung những định dạng bổ trợ ; để hiện thực hóa sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo của họ thành đời sống cho hội đồng TikTok ”. / .