Vấn nạn mod để “lột sạch đồ nhân vật nữ” và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất

Mod (Modification) là sự thay đổi về mặt cấu trúc trong client của máy trạm. Công việc chủ yếu của mod game là chỉnh sửa mã nguồn của game dựa trên engine của tựa game đó. Mod game có thể đơn thuần là thêm những vật dụng, vũ khí, nhân vật, kẻ thù, màn chơi, cốt truyện mới (còn gọi là mod game một phần) hay phức tạp hơn là thay đổi gameplay và các kiểu chơi của game (còn gọi là mod game toàn phần).

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 1.

Mod game thường được các tổ chức hoặc một nhóm IT nào đó tự làm và chia sẻ với mọi người vì mục đích giải trí, cộng đồng và tất cả là phi lợi nhuận. Như vậy, nói một cách dễ hiểu, với mod game, người chơi game đã đổi vai trở thành nhà phát hành game và game mod là những game đã được chỉnh sử lại từ bản bản gốc của nhà sản xuất game.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 2.

Tùy theo nhu cầu mà mod có thể đáp ứng phù hợp với người chơi, nhưng một khi đã mod, các game thủ sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi chơi. Chẳng hạn, bạn thích một nhân vật anime nào đó, bạn hoàn toàn có thể tải một file mod nhân vật đó và sử dụng nó cho game. Việc làm này giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, thoải mái và từ đó sẽ khiến bạn thấy yêu thích game này hơn. Tuy nhiên có một số người lại có một niềm đam mê với việc dùng mode để… lột đồ nhân vật nữ một cách quá đà và đây là 4 ví dụ tiêu biểu.

Resident Evil 2/3 Remake

Đây là hai tựa game khác nhau dù cùng nằm trên một tuyến thời gian tại cùng một địa điểm nhưng thôi cứ hãy gom chung lại vì thực tế hầu hết các mod “sexy” trong Resident Evil 2 Remake đều đường hoàng xuất hiện trong phần thứ ba. Bikini da beo bằng chất liệu phi bóng với hai mẩu vải bé tí hay sáng tạo hơn là mẫu string dây với họa tiết camo rằn ri… quả thực đúng là đánh đố người chơi, ai còn đủ tỉnh táo để chơi game hay quan sát môi trường xung quanh nữa?

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 3.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 4.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 5.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 6.

Có nhiều bản mod còn kiệm vải hơn thế này rất nhiều, thậm chí là… nude

Street Fighter V

Borat là một bộ phim “hài tục” do diễn viên Sacha Baron Cohen thủ vai chính ra mắt vào năm 2006. Có thể nó rất hài với dân Hoa Kỳ nhưng với những người không lý giải được văn hóa Mỹ thì điều đọng lại và ám ảnh nhất có lẽ chính là bộ monokini màu xanh nõn chuối giúp người mặc bận đồ mà như không bận. Bộ áo tắm này cực kỳ nổi tiếng vào thời điểm đó và được sử dụng trong rất nhiều thước phim nhạy cảm sau này. Thậm chí nhiều năm sau vẫn có những kẻ nhớ nhung nó đến độ phải ra tay mod game Street Fighter 5 để cho nữ đấu sĩ Chun Li có cơ hội tái sử dụng. 

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 7.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 8.

Vì quá ám ảnh nên mình cắt ảnh ở đây thôi nhé…

The Witcher 3

Thực tế người ta không cần làm cái công việc này chi cho mệt bởi tự thân các NSX tại CD Projekt đã dựng nên nhiều trường đoạn khiến thiên hạ no mắt rồi. Có điều nhiều dân mod vẫn cho rằng hạnh phúc khi tự lực cánh sinh thì bản thân mới cảm thấy thoái mái, vì thế đã có rất nhiều các bản patch giúp thiên hạ lột đồ mỹ nữ trong game. Lột ít nửa kín nửa hở đầy quyến rũ đã nhiều mà lột sạch sành sanh khiến Triss Merigold, Yennefer hay Keira Metz trong suốt cuộc hành trình luôn trong tình trạng nude cũng không ít. 

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 9.

Monster Hunter World

Nếu có cái game nào không hợp lý nhất để bận bikini trong khi chiến đấu điên cuồng thì chắc chắn đó phải là Monster Hunter World. Trong quá trình chặt chém những con quái thú khổng lồ hung ác của Monster Hunter World thì có lẽ thứ người ta ít quan tâm nhất chính là trang phục của các thợ săn. Ấy thế nhưng thế giới bao la với nhiều điều kỳ thú chưa bao giờ làm ta thất vọng, vẫn có những tay moder cho rằng mặc giáp chém quái là quá low, phải mặc bikini mỏng dính đi săn thú mới là dân chơi thứ thiệt.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 10.

Vấn nạn mod để lột sạch đồ nhân vật nữ và 4 tựa game ám ảnh bậc nhất - Ảnh 11.

Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào? Bạn có chấp nhận những phiên bản mod quá đà như thế này không?

Tham khảo: Mọt.