Vì đâu tuyển Việt Nam đáng được hy vọng tại vòng loại World Cup 2022?

Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đánh giá cao như lối chơi bền bỉ, đa dạng của tuyển Việt Nam, trong khi đó huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin đội sẽ không dễ bị đánh bại.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin

Quảng Nam lấy 6 cầu thủ Sài Gòn, quyết trở lại V.League

Vì đâu tuyển Việt Nam đáng được hy vọng tại vòng loại World Cup 2022?

Vì đâu tuyển Việt Nam đáng được hy vọng tại vòng loại World Cup 2022?

Vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 đánh dấu cột mốc lịch sử của tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Thành tích đó có đóng góp lớn của huấn luyện viên Park Hang-seo. Ở năm thứ 4 làm việc cho bóng đá Việt Nam, ông tiếp tục được hy vọng sẽ mang đến “phép thuật” cho đội nhà, sau khi đã có được hàng loạt thành công tại AFF Cup, Asian Cup.

Trên bảng xếp hạng FIFA mới nhất được công bố hôm 12.8, tuyển Việt Nam đứng hạng 92 thế giới. Đội đã tăng gần 30 bậc, so với thời điểm ông Park mới đến Việt Nam cuối năm 2017. Định lượng rõ ràng cho thấy, tuyển Việt Nam hiện tại mạnh hơn so với quá khứ.

Xoá tên đội bóng Quân khu 4

“Các cầu thủ đã phát huy hết tiềm năng của họ. Tôi không thể tự mình làm được mọi thứ. Tôi cần một nền tảng. Sức mạnh của bóng đá Việt Nam là sự ủng hộ hết mình của người hâm mộ và sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam. Ngoài ra, hệ thống bóng đá đã được thiết lập tốt, có sự chung tay, nỗ lực của các câu lạc. So với thời điểm tôi đến đây cách đây 4 năm, các cầu thủ đã cải thiện hơn cả về thể chất lẫn tinh thần” – huấn luyện viên Park Hang-seo lý giả nguồn cơn sức mạnh của bóng đá Việt Nam, trên tạp chí ra hàng tháng JongAng (Hàn Quốc).

Vì đâu tuyển Việt Nam đáng được hy vọng tại vòng loại World Cup 2022?
Tuyển Việt Nam là tập thể đã được xây dựng, củng cố suốt 4 năm qua. Ảnh: Mỹ Trang

Theo chiến lược gia người Hàn Quốc, tuyển Việt Nam là đội bóng đã được đặt nền móng, củng cố trong suốt thời gian dài, các cầu thủ đã xây dựng được kỹ năng làm việc theo nhóm, biết rõ nhiệm vụ của mình. “Vì lý do này, tôi tin rằng, chúng tôi không dễ dàng thua cuộc dù gặp bất cứ đối thủ nào” – ông Park nhấn mạnh.

Ông Park Hang-seo cho rằng, việc chạm trán với 5 đối thủ thuộc tốp đầu châu lục sẽ là thước đo chính xác năng lực, đẳng cấp của tuyển Việt Nam. Ngoài ra, nó cũng phô bày đầy đủ những vấn đề, hạn chế để khắc phục trong tương lai.

Tuyển Việt Nam chơi sáng tạo, bền bỉ

Tuyển Việt Nam là đội “tân binh” tại giai đoạn vòng loại thứ 3, trong khi các đối thủ khác đều đã quá quen với việc góp mặt ở vòng đấu tranh vé dự World Cup. Vì thế, AFC nhận định đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo có thể tạo nên những bất ngờ thú vị.

Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh – Wikipedia tiếng Việt

Vì đâu tuyển Việt Nam đáng được hy vọng tại vòng loại World Cup 2022?
Tuyển Việt Nam đã chơi ấn tượng tại giai đoạn 2 khi thắng 5/8 trận. Ảnh: Mỹ Trang

“Tuyển Việt Nam có thể tạo nên những bất ngờ dựa vào sự sáng tạo và lối chơi bền bỉ của họ” – AFC nhận xét về tuyển Việt Nam. Qua giai đoạn vòng loại thứ 2, đội bóng của huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho thấy, mình là đội bóng khó bị đánh bại, với lối chơi rất cân bằng giữa tấn công và phòng ngự.

Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng ít khi chạm trán với các đối thủ tại bảng B trong suốt 10 năm qua, trừ tuyển Nhật Bản, nên các đối thủ cũng không dễ để “đọc vị” tuyển Việt Nam. Ở trận ra quân, Quang Hải cùng đồng đội sẽ gặp Saudi Arabia (sân khách, 2.9). Sau đó 5 ngày, đội sẽ gặp Australia trên sân nhà.

AFC nhấn mạnh, cả hai đối thủ này đều trội hơn tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, đội bóng của ông Park Hang-seo sẽ gây nên những khó khăn nhất định với lối chơi chắc chắn của mình. Đặc biệt ở trận gặp Australia, tuyển Việt Nam có thể chơi mạo hiểm hơn, để hướng đến việc giành điểm tại sân nhà. [Hổ Hoa Nam – Wikipedia tiếng Việt]