Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single

mom ?

Bên cạnh những câu chuyện buồn về các single mom non nớt khi còn trên ghế nhà trường, ngày nay, rất nhiều người phụ nữ thành đạt, tài sắc cũng quyết định là một người mẹ đơn thân.

Xã hội biến hóa, cách nhìn nhận về một cuộc hôn nhân gia đình cũng có phần khác trước, thay vì … đến tuổi dựng vợ gả chồng, an phận trong vai trò người vợ, những cô gái lại chọn cho mình một con đường đầy thử thách : làm mẹ đơn thân !

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Khi hôn nhân không trọn vẹn

Càng ngày, đời sống càng trở nên trong thực tiễn và tẻ nhạt hơn, hôn nhân gia đình và con cháu không còn là sợi dây ràng buộc ngặt nghèo giữa những cặp vợ chồng. Người phụ nữ chuẩn bị sẵn sàng đi đến quyết định hành động từ bỏ đời sống hiện tại và gánh vác nghĩa vụ và trách nhiệm nuôi con nếu cảm thấy không niềm hạnh phúc với người đàn ông của cuộc sống họ .

Hơn nữa, phụ nữ tân tiến không đồng ý nhờ vào về kinh tế tài chính, họ năng động và nghị lực, họ hoàn toàn có thể làm được bất kể việc gì mà đàn ông làm, đạt một vị trí cao trong xã hội, hay tạo dựng một nền tảng kinh tế tài chính không thay đổi … Tất cả những yếu tố trên góp thêm phần giúp chị em can đảm và mạnh mẽ hơn trong quyết định hành động trở thành một “ single mom ” .

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Bị người yêu ruồng bỏ

Rất nhiều câu truyện tình với kết thúc nghiệt ngã, mà người phụ nữ phải gánh chịu sự đen bạc của tình nhân, ánh nhìn lạnh nhạt của 2 bên mái ấm gia đình khi “ lỡ ” để xảy ra hậu quả .

Họ đã can đảm và mạnh mẽ vượt qua dị nghị để đứng lên và nuôi con một mình. Quá khứ lầm lỡ trở thành một bước đệm cho sự trưởng thành và tiếp thêm nghị lực để họ trở thành những “ single mom ” niềm hạnh phúc .

Muốn có con mà không cần chồng

Đây chính là xu thế của một bộ phận người phụ nữ thành đạt ngày này ! Họ thích sự độc lập, chán ghét ràng buộc, họ muốn một đời sống tự do mà không phải phụ thuộc vào đàn ông. Việc phải làm tròn vai trò và nghĩa vụ và trách nhiệm của một người vợ, phải cung phụng, chiều chuộng chồng khiến họ cảm thấy không tự do và tù túng .

Một số người tận mắt chứng kiến cuộc hôn nhân gia đình không niềm hạnh phúc của mẹ, chị em gái, bè bạn … tận mắt chứng kiến cảnh bạo hành mái ấm gia đình, hay sự chịu ràng buộc về kinh tế tài chính …. khiến họ không đủ dũng mãnh để quyết định hành động gắn bó suốt đời với một người đàn ông nào .

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Họ thích sự độc lập, chán ghét ràng buộc, họ muốn một cuộc sống thoải mái mà không phải dựa dẫm vào đàn ông.
Những single mom thời hiện đại, họ làm được gì?

Vượt qua lời dị nghị: Không chồng mà chửa

 

Điều tiên phong mà những single mom thời văn minh khiến tất cả chúng ta nể phục, đó là họ dám đương đầu với xã hội, với những lời dị nghị đàm tiếu. Chuyện không chồng mà chửa bị xã hội lên án nóng bức, bị nhìn nhận về nhân phẩm và đạo đức. Dù biết, họ vẫn gật đầu và cạnh tranh đối đầu với thực tiễn .

Không chỉ lúc mang thai mà thậm chí còn tới khi con cháu đã trưởng thành, mỗi ngày, họ sẽ phải đương đầu và xử trí với lời đàm tiếu cay độc, hay sự mỉa mai của những người xung quanh, phải học cách bảo vệ bản thân, bảo vệ con và gan góc vượt qua .

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Họ phải học cách bảo vệ đứa con và chính bản thân mình tránh bị tổn thương từ những đàm tiếu dị nghị.

Tự chủ về kinh tế

Đủ năng lực nuôi con và cho con có một đời sống niềm hạnh phúc, những bà mẹ đơn thân tìm cách khẳng định chắc chắn mình trước định kiến xã hội .

Không có chồng, họ đảm đương vai trò của người mẹ lẫn người cha, vừa làm tốt nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm và chứng minh và khẳng định chỗ đứng trong xã hội. Hàng loạt câu truyện về những single mom thành đạt khiến nhiều người phải biến hóa cách nhìn nhận trước đây, những người phụ nữ thành đạt, phong phú, những bà mẹ có con cháu trưởng thành giỏi giang .

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Single mom 1 mình gánh vác trách nhiệm xây dựng gia đình và đảm bảo kinh tế vững chắc.

Khẳng định khả năng bằng thành quả nuôi dạy con

Con cái thành đạt giỏi giang là tác dụng mĩ mãn mà những bà mẹ đơn thân tự hào nhất. Mặc dù không phải hầu hết, nhưng rất nhiều bà mẹ đã cho thấy năng lực nuôi dạy con của mình bằng tác dụng qua thời hạn, đó là sự đáp trả công sức của con người mà họ đã bỏ ra .

Lời kết…

Nếu như phần đông xã hội vẫn còn khá nóng bức về yếu tố này, coi đó là những con người ích kỷ, hư đốn, hành vi trái quy luật tự nhiên và vi phạm đạo đức, thì cũng không ít người đã có cái nhìn cởi mở hơn, họ bày tỏ sự đống ý và nể phục, san sẻ những khó khăn vất vả mà những single mom phải trải qua …

Dù sao đi nữa, người phụ nữ vừa làm cha, vừa làm mẹ cũng sẽ vẫn phải đương đầu với rất nhiều khó khăn vất vả, và đứa con sinh ra thiếu đi 1 nửa tình thương cũng là một thiệt thòi lớn, chúng hoàn toàn có thể bị những khuyết tật tâm ý khó hàn gắn. Do vậy, dù bất kể thực trạng hay lí do nào, người lớn cũng cần tâm lý kỹ về nghĩa vụ và trách nhiệm cho mọi hành vi của mình để không bắt những đứa trẻ vô tội phải gánh hậu quả .

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ muốn làm single mom?

Source: https://mix166.vn
Category: Gia Đình