Người giàu cho rằng hết tiền không đáng sợ, không biết xin tiền mới sợ

Người giàu thực ra cũng không mưu trí hơn người thông thường là bao, có lẽ rằng chỉ trừ những thiên tài với chỉ số IQ cao ngất ngưởng như Bill Gates. Điểm độc lạ lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là tư duy, đặc biệt quan trọng là tư duy tiền tài. Ai cũng muốn kiếm thật nhiều tiền, nhưng người biết cách để trở nên phong phú thường có tâm lý độc lạ. Người thông thường tìm cách làm giàu nhờ tiết kiệm chi phí, hoặc góp vốn đầu tư thụ động vào kinh doanh thị trường chứng khoán. Trong khi đó, người giàu lại rất giỏi … đi xin tiền, điều mà người thông thường vô cùng ghét.

Gọi vốn là nấc thang đầu tới thành công

nguoi-giau-cho-rang-het-tien-khong-dang-so-khong-biet-xin-tien-moi-so
Gọi vốn là nấc thang đầu tới thành công Trong thời hạn gần đây, không ít người tìm đến khởi nghiệp như thể thời cơ mới để trở thành triệu phú. Sau khi khởi nghiệp, họ đặt tiềm năng tăng trưởng công ty và đạt những mốc tiềm năng đã đề ra. Với mỗi cột mốc, công ty khởi nghiệp sẽ phải gọi vốn để liên tục hoạt động giải trí ngay cả khi không tạo ra doanh thu.

Mục tiêu cuối cùng là được lên sàn chứng khoán, thực hiện IPO. Nếu IPO thành công, founder công ty khởi nghiệp đó sẽ trở nên giàu có, thậm chí có thể trở thành triệu phú. Vấn đề là, các doanh nhân có thể “chào bán” tầm nhìn và công ty mình giỏi đến mức nào?

Một công ty có tiềm năng tuyệt vời nhưng founder lại không biết gọi vốn, sớm muộn gì họ cũng sẽ bấp bênh vì chuyện tài lộc. Ai rồi cũng có lúc phải hết tiền, nhiều lúc nhờ vả người khác giúp sức lại là chuyện tốt. Người nào không biết mở miệng ra hỏi xin tiền sẽ gặp bất lợi lớn, đặc biệt quan trọng là trong kinh doanh thương mại.

Nhà đầu tư nghĩ gì về người tiết kiệm giỏi?

nguoi-giau-cho-rang-het-tien-khong-dang-so-khong-biet-xin-tien-moi-so


Ai cũng có thể giỏi cắt giảm chi phí và tiết kiệm tiền, người xuất sắc là khi họ giúp công ty tăng trưởng doanh thu Một nhà góp vốn đầu tư nổi tiếng từng nói : Ai cũng hoàn toàn có thể giỏi cắt giảm ngân sách và tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền. Trong kinh doanh thương mại, những người bán hàng chỉ hoàn toàn có thể được coi là xuất sắc khi họ giúp công ty tăng trưởng lệch giá. Với nhà đầu tư, họ muốn có doanh thu đều đặn, trong khi cơ sở vốn vẫn còn nguyên. Họ không hứng thú với việc luôn bảo vệ bảo đảm an toàn, mà họ muốn tìm những người biết kiếm thêm tiền. Các nhà đầu tư có thích người tiết kiệm chi phí giỏi không ? Hãy tự hỏi câu này : ” Tại sao phải đưa hàng triệu USD cho những người không hề giúp công ty tăng trưởng lệch giá, hoặc không biết khiến ‘ tiền đẻ ra tiền ‘ ? ” .

Quảng cáo

nguoi-giau-cho-rang-het-tien-khong-dang-so-khong-biet-xin-tien-moi-so
Tại sao phải đưa hàng triệu USD cho những người không thể giúp công ty tăng trưởng doanh thu, hoặc không biết khiến ‘tiền đẻ ra tiền’? Người thông thường chọn tiết kiệm chi phí vì họ muốn cảm xúc ” bảo đảm an toàn “, đặc biệt quan trọng ghét cảm xúc ” lên voi xuống chó ” thường thấy trong quốc tế kinh tế tài chính. Họ chọn cách quản trị tiền đơn thuần và chắc như đinh nhất. Thực ra, quốc tế kinh tế tài chính luôn trong trạng thái cân đối động. Sự đổi khác thường diễn ra nhất nhanh, một giây trước ta hoàn toàn có thể đang là triệu phú, vài giây sau đã hoàn toàn có thể phá sản. Nghĩ rằng mọi thứ luôn không thay đổi, bảo đảm an toàn là một tư tưởng rất sai lầm đáng tiếc. Thế nhưng, phần lớn người thông thường lại tin vào điều đó, nghĩ rằng những gì mình đang có giờ đây vốn dĩ sẽ luôn sống sót như thế. Ta khó hoàn toàn có thể trở nên giàu sang nếu chỉ trông chờ vào tiết kiệm ngân sách và chi phí, nhưng ta hoàn toàn có thể kêu gọi vốn cho dự án Bất Động Sản và trở thành triệu phú.

Vì sao người thường ghét việc hỏi xin tiền?

nguoi-giau-cho-rang-het-tien-khong-dang-so-khong-biet-xin-tien-moi-so
Đừng nghĩ rằng mình đang hỏi xin tiền, mà mình đang đưa ra đề nghị làm ăn Với người thông thường, hỏi xin tiền khiến họ có cảm xúc mang nợ, phải hạ cái tôi của mình. Giữa hỏi xin và cầu xin có sự độc lạ, nhưng thực ra, việc thừa nhận mình đang yếu thế và cần giúp sức chẳng có gì đáng hổ thẹn. Tuy nhiên, nếu vẫn cảm thấy khó khăn vất vả khi xin tiền / vay vốn, hãy thử đặt ra 1 số ít nguyên tắc.

Chẳng hạn, đừng nghĩ rằng mình đang hỏi xin tiền, mà mình đang đưa ra đề nghị. Đề nghị này là một cơ hội làm ăn, đôi bên cùng có lợi. Ngoài ra, nếu không nhận được câu trả lời chắc chắn trong thời gian cụ thể, hãy rút lại lời đề nghị và bước đi trong tư thế ngẩng cao đầu.

Hãy đề xuất nhiều hơn mức ta đang cần, tránh mặt cảm xúc vô vọng khi đang đàm phán, và tin rằng lời đề xuất kiến nghị của mình giá trị hơn thứ ta đang hỏi xin. Hãy lan rộng ra khoanh vùng phạm vi đề xuất, đừng chỉ số lượng giới hạn trong việc tìm tới 1-2 người. Đừng ngại ngùng khi nhờ cậy người khác sự trợ giúp, hãy coi đó là việc làm thiết yếu. ( Theo Medium )

Chân dung nữ phi công 82 tuổi sắp lên vũ trụ cùng Jeff Bezos: 4 lần bị từ chối và quả ngọt sau 50 năm chờ đợi

Source: https://mix166.vn
Category: Đầu Tư