7 lợi ích sức khỏe của hạt điều

Cây điều ( tên khoa học Anacardium occidentale ) là một cây xanh nhiệt đới gió mùa. Nó hoàn toàn có thể tăng trưởng cao tới 14 m, nhưng thông thường cây điều chỉ cao 6 m và đã được chứng tỏ có rất nhiều giá trị kinh tế tài chính do trưởng thành sớm và cho hiệu suất cao .
Hạt điều được sử dụng như thể một món ăn nhẹ cho bữa phụ hoặc được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn giống như những loại hạt khác. Thịt quả điều hoàn toàn có thể được chế biến thành sinh tố hoặc chưng cất thành rượu .
Cây điều có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Brazil, được trồng thoáng đãng ở những vùng nhiệt đới gió mùa. Ấn Độ và Nigeria là nước sản xuất những loại sản phẩm điều rất lớn và uy tín. Ngoài ra, cây điều còn được trồng ở Nước Ta, Bờ Biển Ngà, Pakistan và Indonesia. Tuy nhiên, khi nói đến cây điều, người ta đa phần nói đến hạt của loại cây này bởi hạt điều có năng lực ngừa ung thư, nuôi dưỡng tóc và da, chăm nom cho sức khỏe của xương, giảm cân, ngăn ngừa sỏi mật và nhiều lợi ích sức khỏe khác .

1. Ngăn ngừa ung thư

Hạt điều chứa proanthocyanidins – được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. Trong thực tế, các nghiên cứu cho thấy hàm lượng đồng cao trong hạt điều cũng giúp tránh khỏi các gốc tự do cũng như cung cấp nguồn phytochemical và chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

2. Nuôi dưỡng tóc và da

Hạt điều rất giàu hàm lượng đồng – một thành phần cấu thành quan trọng của tyrosinase. Loại enzym này giúp quy đổi tyrosin thành melanin – tạo ra những sắc tố màu trong tóc và da .

Hạt điều

Hạt điều có năng lực ngừa ung thư, chăm nom cho sức khỏe .

3. Duy trì sức khỏe tim mạch

Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.

4. Tốt cho sức khỏe của xương

Hạt điều cũng chứa magiê – một khoáng chất bổ trợ và phối hợp với canxi để tái tạo thành phần của xương. Ngoài ra, đồng trong hạt điều phân phối sự linh động cho xương và khớp .

5. Tốt cho thần kinh

Không chỉ tốt cho xương, hàm lượng magiê trong hạt điều cũng phân phối lợi ích cho hệ thần kinh và cơ bắp. Magiê giữ cho những mạch máu và cơ bắp được thả lỏng và nghỉ ngơi bằng cách làm chậm dòng chảy của canxi vào những tế bào thần kinh .

Nghiên cứu này chứng minh rằng magiê giúp giảm tần suất các cuộc tấn công đau nửa đầu, hạ huyết áp và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim. Ngược lại, thiếu magiê trong cơ thể có thể gây ra cao huyết áp, căng cơ và mệt mỏi.

6. Cải thiện chức năng não

Hạt điều hoàn toàn có thể giúp tăng oxy lên não. Hạt điều đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện trí nhớ. Điều này là do những chất béo không bão hòa đa, chất béo không bão hòa đơn – 2 loại chất béo có ảnh hưởng tác động đến quy trình sản sinh tế bào não. Điều tuyệt vời là hạt điều có hàm lượng cao quý 2 loại chất béo này .

7. Giảm cân

Những người ăn hạt điều 2 lần / tuần có khuynh hướng tránh được béo phì. Khoảng 75 % chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa – một chất béo tốt cho khung hình .
Ngoài ra, hạt điều có chứa một lượng lớn chất xơ. Chất béo tốt trong hạt điều hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân mà vẫn phân phối nhiều nguồn năng lượng cho khung hình. Hạt điều cũng giúp tạo thuận tiện cho sự trao đổi chất của khung hình .

Source: https://mix166.vn
Category: Sức Khỏe

Xổ số miền Bắc