[Funland] – Hàng nhựa Tupperware có tốt thật không các cụ

Còn với đồ nhựa thì hiện nay nhiều bằng chứng khoa học chứng minh là nó ko hoàn toàn tốt, mà có hại rất nhiều và lâu dài cho sinh thái, môi trường và cả cơ thể người. Lý do hiện giờ nó đc sử dụng nhiều là vì chi phí sản xuất quá rẻ, mà chi phí môi trường quá rẻ. Khuyên thật với các cụ là nên hạn chế sử dụng đồ nhựa, nhất là với đồ chế biến thực phẩm, nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ. Đồ nhựa nhà các cụ sử dụng xong cũng nên tìm cách tái sử dụng, hoặc ko thể sử dụng nữa thì nên thu gom rồi cho những người thu gom đồ nhựa, cũng là một cách bảo vệ môi trường.

Để đựng thực phẩm nóng, mặn, nhiều dầu mỡ thì nên chuyển qua đồ thủy tinh hoặc sứ. Còn thực phẩm cần để đông lạnh thì chỉ cần mua các hộp nhựa PE thông thường là được, và dùng vài lần rồi bỏ, ko nên sử dụng lâu. Nhiệt độ thấp thì ko quá lo ngại chuyện nhựa thôi nhiễm vào thực phẩm. Còn mà hộp xịn mà cụ tiếc tiền nên dùng lâu thì còn có hại hơn, vì càng cũ thì càng dễ bị thôi nhiễm nhựa. Cụ có thể tìm các ký hiệu dưới đáy hộp để biết chất liệu hộp:

Đa cấp thì cũng ko hẳn lừa đảo, nếu sp tốt thì cũng có thể dùng được. Tuy nhiên giá của sp sẽ bị đẩy lên rất nhiều do chi phí hoa hồng, môi giới quá cao so với kiểu phân phối truyền thống (thì có cao thì nhà nhà mới rủ nhau làm phân phối chứ), sau một thời gian nó sẽ bị “biến tướng” về kiểu phân phối truyền thống. Ví dụ rõ nhất là các sp Amway, e đã từng dùng một số sp gia đình của Amway (do bà xã bị lời đường mật dụ) thì thấy dùng cũng tốt hơn các sp thông thường nhưng ko phải khác biệt quá nhiều, trong khi giá quá cao, ko tương xứng với chất lượng. Và hiện giờ có thể mua sp amway ngoài đại lý giống như mua các sp thông thường vậy, và bà con cũng hết ham đi giới thiệu amway nữa rồi.Còn với đồ nhựa thì hiện nay nhiều bằng chứng khoa học chứng minh là nó ko hoàn toàn tốt, mà có hại rất nhiều và lâu dài cho sinh thái, môi trường và cả cơ thể người. Lý do hiện giờ nó đc sử dụng nhiều là vì chi phí sản xuất quá rẻ, mà chi phí môi trường quá rẻ. Khuyên thật với các cụ là nên hạn chế sử dụng đồ nhựa, nhất là với đồ chế biến thực phẩm, nhiệt độ cao, nhiều dầu mỡ. Đồ nhựa nhà các cụ sử dụng xong cũng nên tìm cách tái sử dụng, hoặc ko thể sử dụng nữa thì nên thu gom rồi cho những người thu gom đồ nhựa, cũng là một cách bảo vệ môi trường.Để đựng thực phẩm nóng, mặn, nhiều dầu mỡ thì nên chuyển qua đồ thủy tinh hoặc sứ. Còn thực phẩm cần để đông lạnh thì chỉ cần mua các hộp nhựa PE thông thường là được, và dùng vài lần rồi bỏ, ko nên sử dụng lâu. Nhiệt độ thấp thì ko quá lo ngại chuyện nhựa thôi nhiễm vào thực phẩm. Còn mà hộp xịn mà cụ tiếc tiền nên dùng lâu thì còn có hại hơn, vì càng cũ thì càng dễ bị thôi nhiễm nhựa. Cụ có thể tìm các ký hiệu dưới đáy hộp để biết chất liệu hộp:

Xổ số miền Bắc